Ngày thương vong lớn ở Gaza vì loạt không kích của Israel

Ông Ismail Al-Thawabta - Giám đốc văn phòng truyền thông Hamas nói rằng Israel không kích TP Gaza khiến hàng chục người thiệt mạng.

Ông Ismail Al-Thawabta - Giám đốc văn phòng truyền thông Hamas nói rằng cuộc tấn công của Israel vào TP Gaza (miền bắc Dải Gaza) ngày 22-6 đã làm 42 người thiệt mạng, theo hãng tin Reuters.

Theo đó, ông Al-Thawabta cho biết 24 người đã thiệt mạng trong cuộc không kích của Israel vào trại tị nạn Al-Shati và 18 người thiệt mạng tại khu phố Al-Tuffah.

Một địa điểm tại TP Gaza ngày 22-6 sau cuộc không kích của Israel. Ảnh: REUTERS

Một địa điểm tại TP Gaza ngày 22-6 sau cuộc không kích của Israel. Ảnh: REUTERS

Lực lượng Phòng vệ Israel thừa nhận việc Israel không kích TP Gaza và cho biết sẽ sớm công bố thông tin chi tiết.

“Cách đây không lâu, máy bay chiến đấu của Lực lượng Phòng vệ Israel đã tấn công hai cơ sở hạ tầng quân sự của Hamas ở TP Gaza” - theo tuyên bố của Lực lượng Phòng vệ Israel.

Bình luận về vụ tấn công, Hamas không đề cập thông tin Israel tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự của nhóm nhưng cảnh báo rằng Israel và “các nhà lãnh đạo Đức Quốc xã” của Israel sẽ phải trả giá cho hành động tấn công dân thường.

Theo số liệu mới nhất từ cơ quan y tế Gaza, có hơn 37.400 người Palestine thiệt mạng kể từ khi xung đột Israel - Hamas bùng phát, trong đó có 101 người thiệt mạng trong 24 giờ qua.

Nguồn: [Link nguồn]

Nhà Trắng đã bác bỏ tuyên bố của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyhu về việc Mỹ trì hoãn cung cấp vũ khí và đạn được cho đồng minh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo THẢO VY ([Tên nguồn])
Tin tức Israel Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN