Biểu hiện của ông Biden khi phát biểu khiến nhiều người lo lắng

Thứ Ba, ngày 15/12/2020 19:30 PM (GMT+7)

Khi vết thương từ sự cố nhỏ trong lúc chơi đùa cùng chú chó Major vẫn chưa lành, ông Biden lại có những biểu hiện đáng lo ngại về sức khỏe. Điều này thể hiện rõ trong lúc ông có bài phát biểu sau khi giành chiến thắng bầu cử Mỹ với 306 phiếu đại cử tri. 

Video: Ông Biden liên tục hắng giọng và ho khi phát biểu hôm 15/12 (giờ Hà Nội). Nguồn: Daily Mail

Tờ Daily Mail hôm 15/12 đưa tin, ông Biden là người giành chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu của đại cử tri đoàn với 306 phiếu, ông Trump giành được 232 phiếu. Như vậy, ông Biden đã đủ điều kiện để đắc cử tổng thống Mỹ năm nay. 

Ngay sau khi được xác nhận chiến thắng bầu cử, ông Biden có bài phát biểu ăn mừng tại thành phố Wilmington, bang Delaware. Tuy nhiên, giọng nói khản đặc và việc đôi lần dừng lại ho của ông khiến nhiều người lo ngại cho sức khỏe của ông khi đã ở tuổi 78. 

Nhiều người dùng mạng xã hội đã đăng tải trên Twitter thể hiện sự lo lắng cho tân Tổng thống Mỹ. 

"Hãy uống một chút nước đi ngài tân Tổng thống. Ngài đang khiến chúng tôi phải lo sợ đấy", một người viết. Một người khác bình luận: "Liệu ông Biden có cần phải làm xét nghiệm Covid-19 không?". 

Ông Biden đã làm xét nghiệm Covid-19 từ tuần trước và có kết quả âm tính, theo một số nguồn tin từ Nhà Trắng. 

Trên Twitter, một bác sĩ thậm chí còn khuyên ông Biden nên dùng khuỷu tay để che chắn khi ho hơn là bàn tay. 

"Xin chúc mừng với chiến thắng. Nhưng ai đó hãy nhắc Tổng thống đắc cử nên sử dụng khuỷu tay để che miệng khi ho, thay vì bàn tay. Là một bác sĩ, tôi thấy việc dùng tay che miệng khi ho là không phù hợp trong thời điểm dịch Covid-19. Làm ơn, hãy là một tấm gương tốt. Xin cảm ơn ngài", bác sĩ Melody McCloud viết trên Twitter. 

Scott Detrow, phóng viên mảng chính trị của hãng NPR, cho biết việc ông Biden hắng giọng và ho trong các bài phát biểu là bình thường, nhưng lưu ý lần hắng giọng này dài bất thường".

Một người dùng Twitter còn đếm được ông Biden hắng giọng 17 lần trong bài phát biểu dài 14 phút". 

Trong một buổi phát trực tiếp sau bài phát biểu, ông Biden cho biết mình bị cảm nhẹ. "Cảm ơn mọi người đã quan tâm, tôi chỉ bị cảm nhẹ. Tôi rất xin lỗi vì điều đó", Tổng thống Mỹ đắc cử nói. 

Hồi đầu tháng này, ông Biden bị rạn xương bàn chân phải khi chơi đùa cùng chú chó cưng Major. Theo thông tin mới nhất, vết thương của ông Biden đang lành lại. 

Nguồn: http://danviet.vn/bieu-hien-cua-ong-biden-khi-phat-bieu-khien-nhieu-nguoi-lo-lang-50202015121929...

Ủy ban nhậm chức tổng thống kêu gọi không nên tới lễ nhậm chức của ông Biden

Động thái của Ủy ban nhậm chức tổng thống (PIC) được xem là bất ngờ với nhiều người nhưng phù hợp tình hình hiện...

Theo Nguyễn Thái - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020
Báo lỗi nội dung