Biệt kích Mỹ làm lộ bí mật vì game

Các thành viên nhóm biệt kích SEAL tinh nhuệ của hải quân Mỹ, trong đó có một người tham gia chiến dịch tiêu diệt trùm khủng bố Bin Laden, đã bị kỷ luật vì tiết lộ nhiều thông tin bí mật trong khi giúp sản xuất một trò chơi điện tử.

7 thành viên của một nhóm biệt kích SEAL bị khiển trách và bị cắt một nửa lương trong 2 tháng vì đã làm cố vấn cho trò chơi điện tử có tên gọi là Medal of Honor: Warfighter. Trong số này có thành viên của nhóm đã tham gia tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden vào tháng 5/2011.

Theo CBS News, 7 lính biệt kích đã phối hợp làm việc trong 2 ngày vào mùa xuân và mùa hè vừa qua để cho ra đời trò chơi điện tử mới được ra mắt trên. Trò chơi, được sản xuất bởi công ty Electronic Arts, không tái tạo lại sứ mệnh tiêu diệt Bin Laden nhưng được xây dựng dựa trên các vụ đột kích có thật.

Nhà sản xuất trò chơi điện tử đã quảng cáo rằng các biệt kích thật, cả những người đang làm nhiệm vụ và giải ngũ, đã tham gia tư vấn để biến trò chơi trở nên giống như thật.

Hiện chưa rõ những bí mật đã bị các lính biệt kích tiết lộ trong khi họ làm cố vấn cho công ty Electronic Arts, nhưng được biết những binh sỹ này đã dùng tài liệu của hải quân Mỹ.

“Chúng tôi không tha thứ cho những vi phạm chính sách được quy định đối với thủy thủ của hải quân Mỹ”, Phó chỉ huy Lực lượng đặc nhiệm hải quân Mỹ, chuẩn đô đốc Garry Bonelli cho cho biết trên AP. “Kỷ luật này sẽ gửi đi một thông điệp tới các quân nhân của chúng ta rằng họ cần có trách nhiệm cao trong công việc.”

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo BBC) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN