Bị lừa gần 3 triệu USD vì tin người tình ‘thiếu gia dỏm’

Sự kiện: Tin tức Trung Quốc

Một người đàn ông Trung Quốc giả danh cậu ấm để lừa đảo người yêu qua mạng của mình số tiền lên đến 20 triệu nhân dân tệ (2,8 triệu USD).

Một vụ lừa tình, lừa tiền lên đến 20 triệu nhân dân tệ (2,8 triệu USD) tại Trung Quốc gần đây đã khiến dân cư mạng nước này bàn tán sôi nổi.

Theo tờ South China Morning Post, vụ việc bắt đầu vào tháng 12-2022 khi một phụ nữ Trung Quốc, họ Giang quen biết một người đàn ông họ Tôn qua mạng.

Ông Tôn khi đó giới thiệu mình xuất thân từ một gia đình giàu có danh tiếng và sở hữu một quỹ đầu tư tư nhân.

Bị lừa gần 3 triệu USD vì tin người tình ‘thiếu gia dỏm’ - 1

Bị lừa gần 3 triệu USD vì tin người tình ‘thiếu gia dỏm’. Ảnh minh họa: SOUTH CHINA MORNING POST

Ban đầu còn hoài nghi, bà Giang đã điều tra ông Tôn qua các mối quan hệ cá nhân của mình và ai cũng nói rằng những gì ông Tôn nói là thật. Thế nên bà đã đồng ý làm bạn gái ông và cả hai cũng đã lên kế hoạch gặp gỡ gia đình nhau.

Ông Tôn thường xuyên khoe khoang với bà Giang về khả năng đầu tư của mình. Ông nói mình có các thông tin nội bộ đáng tin cậy và thuyết phục bà Giang đăng ký một ứng dụng giao dịch tiền kỹ thuật số.

Sau 2 lần giao dịch thành công và nhận được khoản tiền 990.000 USD từ ông Tôn, bà Giang cảm thấy tin tưởng và đã đầu tư 20 triệu nhân dân tệ vào ứng dụng trên. 20 triệu này ngoài tiền của bà Giang còn có tiền của người thân và bạn bè bà.

Tháng 1 năm nay, một tháng sau khi ông Tôn và bà Giang quen biết, một người bạn của bà đã chỉ ra những điểm mâu thuẫn trong câu chuyện của ông Tôn và nói rằng mình không thể truy cập vào số tiền trên ứng dụng.

Bà Giang lúc này nhận ra mình đã bị lừa và lập tức báo cảnh sát.

Các cuộc điều tra của cảnh sát tìm ra một người đồng lõa, là ông Lý. Ông này nói rằng ông chỉ là chuyên viên phát triển phần mềm bán thời gian.

Ông chỉ viết chương trình cho ứng dụng trên theo yêu cầu của ông Tôn.

“Tôi chỉ là một nhân viên. Nếu tôi không làm thì người khác sẽ làm. Tôi không thể ngăn lừa đảo xảy ra” - ông Lý biện minh.

Có thông tin cho rằng ông Lý đã kiếm được hơn 80.000 nhân dân tệ (11.000 USD) từ kế hoạch này và đã bị kết án 1 năm 10 tháng tù, phạt tiền 10.000 nhân dân tệ.

Chưa rõ cảnh sát đã tìm được ông Tôn hay chưa.

Lừa đảo qua mạng đang cực kỳ phổ biến ở Trung Quốc những năm gần đây.

Tháng 12-2022, một phụ nữ ở TP Thượng Hải đã bị lừa gần 2 triệu nhân dân tệ trong một vụ lừa đảo kéo dài 12 năm.

Vào năm 2021, cảnh sát Bắc Kinh đã triệt phá một băng đảng gồm 18 người có trụ sở tại Myanmar đã lừa hơn 50 nạn nhân trên khắp Trung Quốc với số tiền gần 10 triệu nhân dân tệ.

Nguồn: [Link nguồn]

Điều tra vụ 170 cô hầu tiệc rượu trong sự kiện của giới xã hội đen, đại gia, nghệ sĩ Đài Loan

Sự kiện của Minh Nhân hội sắp xếp hàng trăm cô gái đứng bên ngoài khách sạn đón tiếp các ông trùm thuộc thế giới ngầm và nghệ sĩ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo THẢO VY ([Tên nguồn])
Tin tức Trung Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung