Bé gái 9 tuổi đánh cướp chạy dài trên phố

Thứ Hai, ngày 22/11/2021 17:15 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Bé gái Journee Nelson, 9 tuổi, sống tại Florida, Mỹ đã được cảnh sát tuyên dương bởi hành động dũng cảm đánh cướp, cứu mẹ.

Sự kiện: Tin tức Mỹ

Theo Cảnh sát West Palm Beach, bang Florida,Journee Nelson đã dũng cảm đối mặt với tên cướp trong lúc cùng mẹ đi mua hàng tại Siêu thị Sabor Tropical hôm 2/11.

Journee nhớ lại khi hai mẹ con bước ra khỏi cửa hàng, em đã nhìn thấy tên cướp. Ngay sau đó, em nhận thấy hắn chạy về phía mẹ mình và cố giật ví trên tay bà.

Phía cảnh sát cũng xác nhận trong lúc mẹ Journee đang chất đồ vào trong xe, tên cướp chạy bổ về phía bà, cố giật lấy chiếc ví và quật ngã người phụ nữ. Hắn còn đe dọa bà, yêu cầu bà giao nộp chiếc ví nếu không sẽ sử dụng vũ lực.

Bé gái 9 tuổi đánh cướp chạy dài trên phố - 1

Bé gái Journee Nelson và mẹ. Ảnh - Fox News

Nhận thấy mẹ gặp nguy hiểm, Journee chạy về phía mẹ và đấm vào đầu tên cướp, đuổi theo hắn tới 4 căn nhà trên phố. Nghi phạm chạy thoát được, nhưng sau đó đã bị cảnh sát phát hiện và bắt giữ.

Journee được mời tới tuyên dương tại sở cảnh sát, được trao huy chương và chứng nhận vì hành động nhanh trí và dũng cảm.

Tuy nhiên, phía cảnh sát cũng khuyến cáo người dân nên tránh đối đầu với tội phạm để tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra. Cảnh sát cũng nhận định, trong trường hợp của Journee, cô bé đã may mắn khi đánh mạnh vào đầu tên cướp vào lúc bất ngờ, khiến hắn không kịp phòng bị.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/be-gai-9-tuoi-danh-cuop-chay-dai-tren-pho-d533227.html

Mỹ: Bé gái duy nhất sống sót trong vụ rơi máy bay nhờ hành động của cha

Một máy bay cỡ nhỏ chở theo 5 người gần đây rơi ở bang Michigan (Mỹ) khiến 4 người chết, bao gồm phi công. Người duy...

Chia sẻ
Theo Hoàng Anh (Theo Fox) (Báo Giao Thông)
sự kiện Tin tức Mỹ
Báo lỗi nội dung