Bầu cử tổng thống Nga: Một số khu vực bắt đầu bỏ phiếu sớm

Các điểm bỏ phiếu sớm trong cuộc bầu cử tổng thống Nga đã bắt đầu mở ở một số khu vực, hãng RT đưa tin ngày 25/2.

Việc bỏ phiếu sớm được tiến hành chủ yếu nhằm phục vụ công dân ở những vùng khó tiếp cận, các thủy thủ dự kiến sẽ đi biển vào ngày bầu cử chính thức...

Các điểm bỏ phiếu đã bắt đầu hoạt động ở Vùng Zaporozhye, dành cho những người sống gần tiền tuyến. Ở Vùng Kherson, việc bỏ phiếu sớm sẽ bắt đầu vào ngày 27/2. Cộng hòa Nhân dân tự xưng Donetsk và Lugansk sẽ bắt đầu bỏ phiếu sớm vào ngày 10 và 11/3. Bốn khu vực trên đã sáp nhập Nga sau các cuộc trưng cầu dân ý hồi năm 2022, nhưng Ukraine không công nhận.

Theo quy định, việc bỏ phiếu sớm phải hoàn tất trước ngày 14/3. Sau đó, thời gian bỏ phiếu chính thức cho cuộc bầu cử tổng thống năm 2024 sẽ bắt đầu từ ngày 15 và kết thúc vào 17/3.

Đây là lần đầu tiên quá trình bỏ phiếu chính thức bầu tổng thống Nga được tổ chức trong nhiều ngày. Hình thức này đã được áp dụng trong các cuộc bầu cử khác ở Nga sau khi được tiến hành lần đầu tiên trong đại dịch COVID-19.

Theo Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga, trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2018, khoảng 180.000 người đã bỏ phiếu sớm và 31.000 người đã bỏ phiếu tại các điểm bỏ phiếu trên tàu biển.

Có bốn ứng viên được ủy ban chấp thuận tranh cử tổng thống là Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin, ông Nikolay Kharitonov của đảng Cộng sản, ông Vladislav Davankov của đảng Nhân dân mới, ông Leonid Slutsky của đảng Dân chủ tự do.

Nguồn: [Link nguồn]

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bước lên buồng lái của máy bay ném bom chiến lược Tu-160M khi ông tham quan nhà máy Gorbunov Kazan ở Tatarstan.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Hạnh ([Tên nguồn])
Tin tức Nga Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN