Báo săn "siêu tốc độ" lạc vào lãnh địa sư tử và cuộc đối đầu thảm khốc

Thứ Năm, ngày 03/01/2019 03:00 AM (GMT+7)

Báo săn (cheetah) được biết đến với tốc độ siêu việt có thể đạt đến 120 km/giờ, nhanh nhất hành tinh.

Theo Animal Leak, nổi danh là loài động vật trên cạn có tốc độ nhanh nhất hành tinh nhưng khi bị sư tử đực truy đuổi, hai con báo săn đã không thể nào chạy thoát thân, bị giết chết hết sức bi thảm.

Báo săn thuộc họ mèo được biết đến với tốc độ siêu việt có thể đạt đến 120 km/giờ với cấu trúc cơ thể thon gọn, mảnh mai. Chúng được coi là một trong những kẻ săn mồi cừ khôi nhất trên thảo nguyên Châu Phi.

Báo săn "siêu tốc độ" lạc vào lãnh địa sư tử và cuộc đối đầu thảm khốc - 1

Báo săn không phải đối thủ xứng tầm với sư tử.

Báo săn cũng được coi là kẻ săn mồi cơ hội. Chúng không ngần ngại giết chết những con sư tử con để giảm khả năng cạnh tranh của bầy sư tử trong khu vực. Ngược lại, sư tử cũng không tha cho báo con nếu chúng phát hiện thấy.

Theo các chuyên gia, trong một cuộc đối đầu giữa báo và sư tử, quyết định luôn thuộc về sư tử. Nếu nó muốn giết chết con báo, nó sẽ không cho đối phương cơ hội bỏ chạy. Ngược lại, trong điều kiện thuận lợi nhất, một con báo trưởng thành cũng chỉ có thể gây ra những vết thương sâu cho sư tử, nhưng không có cách nào giết chết được chúa sơn lâm.

Báo săn "siêu tốc độ" lạc vào lãnh địa sư tử và cuộc đối đầu thảm khốc - 2

Báo cũng là kẻ săn mồi cơ hội, sẵn sàng ra tay với sư tử con để "diệt trừ mối họa sau này".

Trong video, không mất quá nhiều thời gian để hai con sư tử đực to lớn tóm gọn được hai con báo xuát hiện trong lãnh địa của mình. Đối phương bị cắn xé đến chết. Sư tử cũng không màng ăn thịt báo, có lẽ chúng chỉ muốn dạy cho những kẻ xâm nhập một bài học.

Báo săn mồi trên sườn núi hiểm, ngã xuống vực và đoạn kết ghê gớm

Được quay ở vùng Himalaya của Ấn Độ, video cho thấy màn săn mồi đầy kịch tính của báo tuyết.

Theo Đăng Nguyễn - Animal Lealk (Dân Việt)

sự kiện Thế giới động vật