Anh: Phát hiện sinh vật kỳ dị ở bãi biển, không ngờ là gia tài

Thứ Ba, ngày 08/09/2020 21:15 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Ban đầu, người đàn ông tưởng là tìm thấy một khúc gỗ lớn trôi dạt vào bờ nhưng khi nhìn kỹ, ông phát hiện vô số sinh vật nhỏ kỳ dị có xúc tu bám trên tấm gỗ. 

Sự kiện: Tin tức Anh

Video: Sinh vật kỳ dị trôi dạt vào bờ biển Anh. Nguồn: The Sun

Tờ The Sun hôm 7/9 đưa tin, Martyn Green, 47 tuổi, sống ở New Brighton, vùng Merseyside, Anh, đang đi nghỉ mát cùng gia đình thì phát hiện "sinh vật" kỳ dị trên bãi biển Caernarfon, phía bắc xứ Wales. 

Ban đầu, Martyn cho rằng đó là một khúc gỗ lớn trôi dạt vào bờ. Nhưng khi quan sát kỹ hơn, người đàn ông 47 tuổi nhận thấy vô số sinh vật nhỏ có xúc tu bám trên một tấm gỗ lớn. 

Các sinh vật kỳ dị này được xác định là loài hà ngỗng (Gooseneck Barnacle), loài động vật chân khớp, có tập tính khoét thủng bề mặt đá rồi bám chặt vào đó. Chất dính mà nó tiết ra dính chắc đến nỗi người ta có thể dùng để chế tạo ra loại keo vá tàu khi bị thủng.

Trong video, hà ngỗng được nhìn thấy đang thò các xúc tu ra khỏi lớp vỏ trắng. 

Anh: Phát hiện sinh vật kỳ dị ở bãi biển, không ngờ là gia tài - 1

Anh: Phát hiện sinh vật kỳ dị ở bãi biển, không ngờ là gia tài - 2

Sinh vật kỳ lạ trôi dạt vào bờ biển Anh. Ảnh: Daily Post Wales

Hà ngỗng có lớp vỏ cứng chắp lại với nhau, vì vậy nó còn được người Trung Quốc gọi là ốc "bàn tay Phật". Phần thịt bên trong lại dài, mềm, đầu nhọn - giống như cổ ngỗng nên được gọi là "hà ngỗng" hay "ốc cổ ngỗng". Ngoài ra, có địa phương quen gọi sinh vật này là "ngón tay quỷ".

Bất chấp vẻ ngoài khác lạ, hà ngỗng được xem là món khoái khẩu ở Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha. 

Martyn cho rằng sinh vật này giống như tới từ ngoài hành tinh. Chia sẻ với Liverpool Echo, người đàn ông 47 tuổi cho biết: "Chúng tôi phát hiện chúng là một trong những sinh vật đắt giá. Khi tham khảo trên mạng, mỗi con hà ngỗng có giá khoảng 25 bảng. Theo quan sát ban đầu của tôi, có khoảng 2.000 con bám trên tấm gỗ lớn".

Nếu số lượng mà Martyn nhắc tới là đúng, điều đó đồng nghĩa người đàn ông này có thể kiếm về số tiền khoảng 50.000 bảng (hơn 1,5 tỷ đồng). 

Hình ảnh của hà ngỗng cũng được Martyn chia sẻ trên mạng xã hội Facebook. Nhiều bạn bè của ông tỏ ra phấn khích với sinh vật này. 

Một người nói rằng phát hiện của Martyn thật "thú vị", trong khi người khác mô tả sinh vật giống như tới từ hành tinh khác. 

Theo Frankie Hobro, giám đốc vườn thú đại dương Anglesey (xứ Wales, Anh), hà ngỗng không phải là loài quá hiếm gặp nhưng chúng hiếm khi xuất hiện với số lượng lớn ở vùng biển phía bắc xứ Wales. 

Nguồn: http://danviet.vn/anh-phat-hien-sinh-vat-ky-di-o-bai-bien-khong-ngo-la-gia-tai-5020208921141903....

Nga: Sinh vật 14.000 năm vẫn nguyên vẹn như lúc sống, phát hiện bất ngờ trong ruột

Các nhà khoa học đã lấy mẫu xét nghiệm ADN từ xác sinh vật sống ở Kỷ Băng Hà và kết quả cho thấy đó không phải là...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - The Sun (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Anh
Báo lỗi nội dung