Video: Xác sinh vật khổng lồ nhất thế giới trôi dạt bờ biển Indonesia

Thứ Năm, ngày 23/07/2020 13:15 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Xác cá voi xanh khổng lồ gần đây trôi dạt vào bờ biển ở Đông Nusa Tenggara, Indonesia, khiến hàng trăm người hiếu kỳ đổ xô đến bãi biển để tận mắt chứng kiến sinh vật lớn nhất hành tinh.

"Chúng tôi ước tính con cá voi xanh đã 70 tuổi. Nguyên nhân cái chết vẫn chưa được xác định do con vật không có bất kỳ vết thương nào", Ikram Sangadji, người đứng đầu Cơ quan Bảo tồn Tài nguyên nước Quốc gia Indonesia (BKPPN) cho biết, theo Coconuts.

Xác cá voi xanh khổng lồ trôi dạt vào bờ biển Nunhila ở thành phố Kupang. Ước tính con cá voi xanh này dài tới 29 mét và nặng 100 tấn.

“Con vật có lẽ bị ốm và qua đời. Nó đã chết từ 3-4 ngày trước”, Ikram nói, nhấn mạnh rằng con vật sẽ được chôn cất ngay trong ngày.

Video: Xác sinh vật khổng lồ nhất thế giới trôi dạt bờ biển Indonesia - 1

Con cá voi xanh khổng lồ nặng 100 tấn đã chết từ 3 - 4 ngày trước.

Hàng trăm người dân địa phương hiếu kỳ đã đổ xô đến bãi biển để chứng kiến sinh vật lớn nhất hành tinh. Hình ảnh và video đăng tải trên internet cho thấy cảnh người dân đứng vây quanh xác cá voi xanh.

Ikram nói cá voi xanh là sinh vật được bảo vệ theo luật pháp Indonesia, nghĩa là không được săn bắt và không được tiêu thụ.

Cá voi xanh hiện được phân loại là động vật nguy cấp trong Sách Đỏ. Chúng có thể sống tới 80 - 90 năm trong môi trường tự nhiên và dài tới 30 mét khi trưởng thành.

Các nhà khoa học ước tính hiện chỉ còn khoảng 10.000 cá thể cá voi xanh sống rải rác trên thế giới, tương đương 3 – 11% số lượng cá voi xanh trước thời điểm bị con người săn bắt đến tận cùng.

Nguồn: http://danviet.vn/video-xac-sinh-vat-khong-lo-nhat-the-gioi-troi-dat-bo-bien-indonesia-502020237...

Cảnh xẻ thịt cá voi xanh to như tàu ngầm đầu tiên sau 50 năm ở Iceland

Cá voi xanh khổng lồ nằm trong danh sách sinh vật nguy cấp, bị cấm săn bắt trên toàn cầu.

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Coconuts (Dân Việt)
sự kiện Thế giới động vật
Báo lỗi nội dung