Anh: Người đàn ông tự nhận là người hiến tinh khỏe nhất thế giới, có "138 người con"

Thứ Năm, ngày 27/01/2022 16:08 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Một người đàn ông ở Anh đã hiến tinh suốt 9 năm và vẫn chưa có ý định dừng lại.

Sự kiện: Tin tức Anh

Anh: Người đàn ông tự nhận là người hiến tinh khỏe nhất thế giới, có "138 người con" - 1

Clive Jones, người đàn ông ở Anh, tự nhận là người hiến tinh trùng khỏe nhất thế giới. Ảnh: Clive Jones

Clive Jones, giáo viên nghỉ hưu 66 tuổi, sống tại vùng ngoại ô Chaddesden, thành phố Derby, Anh, tự nhận là "người hiến tinh trùng sung mãn nhất thế giới" và là bố của 138 người. 

Theo tờ Derby Telegraph, ông Jones đã hiến tinh trùng suốt 9 năm và chưa muốn dừng lại. Vị giáo viên nghỉ hưu đã nhận không ít câu hỏi với cùng nội dung là vì sao lại thích hiến tinh trùng đến vậy. Ông Johns không trả lời mà chỉ tin rằng, những người đặt câu hỏi sẽ tự có câu trả lời khi nhìn thấy "niềm hạnh phúc của những gia đình được tặng tinh trùng". 

"Tôi có lẽ là người hiến tinh trùng sung mãn nhất thế giới. Giờ có thể nói, tôi là bố của 138 người. Tôi có thể còn hiến tinh trùng trong vài năm tới. Con số mà tôi muốn là 150 chứ không phải 138 như hiện tại", người đàn ông 66 tuổi chia sẻ. 

"Tôi biết các phòng khám và cơ sở buôn bán tinh trùng có số lượng lớn hơn nhưng họ không hiến mà là bán. Tôi nghĩ những người chưa hiểu vấn đề này sẽ hiểu ra khi họ đọc được những tin nhắn và xem các bức ảnh hạnh phúc của những đứa trẻ với các gia đình mà tôi hiến tặng tinh trùng. Tôi cảm nhận được niềm hạnh phúc mình mang lại cho người khác.

Tôi thường hiến tinh trùng miễn phí, đôi khi chỉ lấy tiền xăng xe di chuyển tới nhà của người được hiến tặng. Việc lấy phí hiến tinh trùng là bất hợp pháp và cũng trái với lương tâm của tôi", ông Johns nói. 

Bắt đầu hiến tinh trùng từ năm 58 tuổi, ông Johns không đủ điều kiện để trở thành người hiến chính thức vì các ngân hàng tinh trùng giới hạn độ tuổi là không quá 45 tuổi. 

Vị giáo viên nghỉ hưu sau đó tìm kiếm các thông tin trên mạng xã hội và phát hiện một lượng lớn người có nhu cầu muốn tìm kiếm tinh trùng để có con. 

 "Mọi chuyện bắt đầu từ 9 năm trước. Vào một ngày tháng 5, tôi đọc trên báo về hoàn cảnh một số người không có khả năng tự sinh con. Trên báo cũng có hướng dẫn cách liên lạc với những người đó qua mạng xã hội. Và tôi đã liên lạc với họ. Tôi nghĩ mình có thể giúp được họ".

Tuy nhiên, cơ quan Thụ tinh và phôi thai người (Anh) đã có cảnh báo y tế liên quan tới hoạt động hiến tinh trùng tự phát của ông Johns, nói rằng những người hiến tinh trùng và người nhận nên làm việc đó thông qua các phòng khám được cấp phép tại Anh để đảm bảo các điều kiện an toàn cũng như chất lượng tinh trùng. 

Một phát ngôn viên của cơ quan này cho biết: "Với tư cách là cơ quan quản lý việc nghiên cứu và điều trị khả năng sinh sản ở Anh, chúng tôi không có quyền ngăn cản mọi người tự thu xếp hiến tặng tinh trùng nhưng chúng tôi muốn giúp họ có thông tin và lời khuyên cần thiết để có lựa chọn sáng suốt nhất. Đó là lý do vì sao chúng tôi khuyến khích người hiến tinh trùng và người nhận nên tới phòng khám được cấp phép để thực hiện quá trình đó.

Nếu việc hiến tinh trùng diễn ra bên ngoài các phòng khám được cấp phép, rủi ro về y tế và pháp lý là rất lớn. Ví dụ, nếu không có sự đồng thuận, người hiến tinh trùng vẫn là cha đẻ của đứa trẻ về mặt pháp lý. Ngoài ra, phòng khám có đầy đủ các thiết bị để kiểm tra nghiêm ngặt những người hiến tinh trùng về mặt di truyền và bệnh tật".

Nguồn: http://danviet.vn/anh-nguoi-dan-ong-tu-nhan-la-nguoi-hien-tinh-khoe-nhat-the-gioi-co-138-nguoi-c...

”Quan hệ” 10 lần với người ”hiến tinh” để có con, người phụ nữ Nhật đau đớn khi rõ sự thật

Khi biết thông tin và gốc gác của người cho tinh trùng, người phụ nữ Nhật Bản chết lặng. 

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - Derby Telegraph (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Anh
Báo lỗi nội dung