Ấn Độ: Ngủ quên trên đường ray vì quá mệt, ít nhất 17 người bị tàu hỏa cán tử vong

Thứ Sáu, ngày 08/05/2020 18:00 PM (GMT+7)

Đoàn tàu chở hàng cán quan hàng chục người ngủ quên trên đường ray ở bang Maharashtra, Ấn Độ, tạo nên thảm kịch đầy đau thương.

  

Ấn Độ: Ngủ quên trên đường ray vì quá mệt, ít nhất 17 người bị tàu hỏa cán tử vong - 1

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc.

Theo Al Jazeera, sự việc xảy ra vào khoảng 5 giờ 15 phút sáng (giờ địa phương) ở thành phố Aurangabad, bang  Maharashtra, Ấn Độ.

Kết quả điều tra cho biết nhóm công nhân chưa xác định chính xác có bao nhiêu người, đi bộ từ thành phố Jalna, tới thành phố Bhusawal. Nhóm người này nghỉ chân tại đường ray tàu hỏa ở Aurangabad vì quá mệt mỏi và trời tối.

Ước tính hàng chục ngàn người đã trải qua những hành trình đi bộ tương tự qua các thành phố lớn ở Ấn Độ để trở về nhà vì lệnh phong tỏa toàn quốc đã ngăn các phương tiện công cộng hoạt động.

Người lái tàu chở hàng nhìn thấy hàng dài các công nhân nằm ngủ trên đường ray nên đã cố gắng phanh gấp, nhưng không kịp. Ít nhất 17 người đã tử vong và nhiều người khác bị thương trong thảm kịch đầy đau thương này.

“Đây là các công nhân làm việc tại một nhà máy sản xuất thép ở Jalna. Họ đi bộ về nhà, tới khu đường ray thì kiệt sức nên ngủ quên và sự việc đáng tiếc xảy ra”, sỹ quan cảnh sát Santosh Khetmalas, nói.

Ấn Độ: Ngủ quên trên đường ray vì quá mệt, ít nhất 17 người bị tàu hỏa cán tử vong - 2

Vụ tai nạn khiến ít nhất 17 người chết.

“Tôi đã nhận được tin buồn về nhóm công nhân bị tàu hỏa cán qua, các hoạt động cứu trợ đang diễn ra”, Bộ trưởng Đường sắt Ấn Độ, Piyush Goyal viết trên mạng xã hội Twitter.

Chính phủ Ấn Độ đã kéo dài lệnh phong tỏa đến ngày 17.5. Những người lao động không còn cách nào khác là phải đi bộ suốt nhiều ngày mới có thể trở về nhà.

Các chính trị gia đối lập ở Ấn Độ chỉ trích chính phủ không có phương án giúp đỡ người lao động về nhà vì mất việc làm, gián tiếp gây ra thảm kịch trên.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã bày tỏ “tiếc thương với những người mất mạng” trong vụ tai nạn trên. “Chúng tôi đang cung cấp tất cả các sự hỗ trợ cần thiết”, ông Modi viết trên Twitter.

Ấn Độ là một trong những quốc gia có mạng lưới đường sắt lớn nhất thế giới, chuyên chở tới 23 triệu người/ngày.

Nguồn: http://danviet.vn/an-do-ngu-quen-tren-duong-ray-vi-qua-met-it-nhat-17-nguoi-bi-tau-hoa-can-tu-vo...

Cuộc di tản khổng lồ của người Ấn Độ vì sợ đói, bất chấp lệnh cấm trong dịch Covid-19

Hàng trăm nghìn người nghèo tại Ấn Độ đang thực hiện một cuộc di tản khổng lồ để trở về quê từ các thành phố...

Theo Đăng Nguyễn - Tổng hợp (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19