Ấn Độ mua S-400 Nga, nước láng giềng thử ngay tên lửa hủy diệt

Thứ Tư, ngày 10/10/2018 12:00 PM (GMT+7)

Quốc gia láng giềng với Ấn Độ mới đây đã thử tên lửa có thể gắn đầu đạn hạt nhân, sau khi hủy đàm phán hòa bình và chứng kiến New Delhi mua hàng tỷ USD vũ khí từ Nga.

Ấn Độ mua S-400 Nga, nước láng giềng thử ngay tên lửa hủy diệt - 1

Pakistan mới phóng thử tên lửa đạn đạo trước những động thái đến từ Ấn Độ.

Theo RT, lực lượng tên lửa chiến lược Pakistan (ASFC) hôm 8.10 đã thử thành công tên lửa đạn đạo tầm bắn 1.300km. Tổng thống Arif Alvi và tân Thủ tướng Pakistan Imran Khan đã ca ngợi lần thử vũ khí thành công này.

Vụ thử tên lửa đến chỉ vài tuần sau khi Ấn Độ bất ngờ hủy quyết định gặp quan chức Pakistan để đàm phán hòa bình và duy trì ổn định trong khu vực. Ấn Độ ban đầu đồng ý gặp tân Thủ tướng Pakistan Imran Khan. Nhưng sau đó thay đổi vì phiến quân Pakistan sát hại 3 cảnh sát ở khu vực biên giới hai nước.

Ấn Độ bày tỏ sự giận dữ khi Pakistan phát hành bộ tem mới với mục đích khiêu khích New Delhi.

Bên cạnh đó, Pakistan thử tên lửa sau khi Ấn Độ ký thỏa thuận trị giá 5,4 tỷ USD để mua các tổ hợp phòng không S-400 từ Nga.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã ký thỏa thuận với Tổng thống Nga Vladimir Putin khi hai nhà lãnh đạo gặp nhau ở New Delhi hôm 5.10.

Quan hệ Ấn Độ-Pakistan trong những năm qua vẫn hết sức căng thẳng. Hai nước từng là kẻ thù của nhau và ngày nay vẫn xảy ra xung đột nhỏ lẻ ở biên giới.

Pakistan coi việc làm chủ công nghệ vũ khí hạt nhân là cách phòng vệ hiệu quả trước một Ấn Độ mạnh hơn nhiều.

Các quốc gia phương Tây như Mỹ đã bày tỏ lo ngại về tham vọng hạt nhân của Pakistan, khi nước này thông báo nâng tổng số đầu đạn hạt nhân lên 250 vào năm 2025.

Viễn cảnh chiến tranh 2,6 tỷ người giữa Trung Quốc-Ấn Độ

Một cuộc chiến tranh giả định giữa Trung Quốc và Ấn Độ sẽ là cuộc chiến lớn nhất và tàn khốc nhất ở châu Á, khiến...

Theo Đăng Nguyễn - RT (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Ấn Độ
Báo lỗi nội dung