Ấn Độ: Trúng số lấy tiền mua đất, đào đất lên vớ được kho báu

Sự kiện: Tin tức Ấn Độ

Một người đàn ông Ấn Độ 66 tuổi trúng vé số cuối năm ngoái, mua một mảnh đất lớn và một năm sau lại tìm được cả kho báu trên chính mảnh đất này.

Người đàn ông Ấn Độ từng gây chú ý khi trúng số tiền lớn.

Người đàn ông Ấn Độ từng gây chú ý khi trúng số tiền lớn.

Theo The News Minute (TNM), Giáng sinh năm ngoái, B Rathnakaran Pillai, 66 tuổi, trúng vé số trị giá 842 nghìn USD (khoảng 19,5 tỉ đồng). Pillai quyết định dùng một phần số tiền mua mảnh đất lớn để trồng rau.

Người đàn ông này không hề biết rằng chỉ sau đó một năm, ông lại tiếp tục trở thành tâm điểm chú ý. Hôm 3.12, Pillai đang đào đất để gieo hạt giống thì chạm đến một vật gì đó khá cứng bên dưới đất. “Trông nó như một cái hũ, bên trong chứa hàng ngàn tiền xu bằng đồng. Tôi nhận ra đó là đồng xu cổ từ thời Vương quốc Tranvancore”, Pillai nói với TNM.

Tổng cộng có 2.595 đồng xu cổ được tìm thấy.

Tổng cộng có 2.595 đồng xu cổ được tìm thấy.

Người đàn ông đếm được tổng cộng 2.595 đồng xu cổ, nặng 20,4kg. Dù đã bị đổi màu theo thời gian, các đồng xu vẫn có thể được nhận ra tồn tại từ thời hai vị vua của vương quốc, đó là Sree Mulam Thirunal, trị vì giai đoạn năm 1885-1924 và Sree Chithira Thirunal Bala Rama Varm, vị vua cuối cùng trị vì giai đoạn 1924-1949.

Khi Ấn Độ giành được độc lập năm 1949, vương quốc Travancore và Cochin gia nhập Cộng hòa Ấn Độ, trở thành một số trong số 28 bang của Ấn Độ.

Nhiều đồng xu đã chuyển sang màu xanh theo thời gian.

Nhiều đồng xu đã chuyển sang màu xanh theo thời gian.

Sau khi phát hiện kho báu, người đàn ông 66 tuổi lập tức báo cảnh sát. Các chuyên gia khảo cổ học Ấn Độ sau đó cũng có mặt.

Phân tích những đồng xu, các nhà khảo cổ Ấn Độ phát hiện có 4 loại khác nhau, là phương tiện thanh toán của Vương quốc Tranvancore. “Những đồng xu có thể đã 100 năm tuổi, lần đầu đưa vào sử dụng năm 1885”, Pillai dẫn lời kể của các nhà khảo cổ.

Hiện chưa rõ giá trị chính xác của gần 2.600 đồng tiền cổ, nhưng người chôn những đồng tiền này xuống đất chắc chắn vì giá trị của chúng. Pillai nói người địa phương thường kể truyền thuyết về một thầy thuốc sống ở đây. “Nơi đây có thể là một căn phòng, là nơi thầy thuốc này chôn giấu những đồng tiền?”, Pillai đặt câu hỏi.

Những đồng xu cổ có niên đại khoảng 100 năm.

Những đồng xu cổ có niên đại khoảng 100 năm.

Theo quy định của Ấn Độ, toàn bộ đồng tiền cổ thuộc sở hữu quốc gia, được đưa về bảo tàng giám định. Pillai nói chính quyền địa phương hứa sẽ đền bù cho mình một khoản tiền, nhưng chưa rõ là bao nhiêu.

“Tôi không bận tâm lắm về việc mình sẽ nhận được bao tiền. Đào được kho báu cổ ở mảnh đất của mình là tôi đã cảm thấy vui lắm rồi. Tôi đã nộp toàn bộ 2,595 đồng xu cho chính quyền”, Pillai nói.

Nguồn: [Link nguồn]

Anh: Đào được kho báu hàng trăm tỉ đồng, may mắn chưa thấy đâu đã thấy án tù ập đến

Hai chuyên gia săn tìm kho báu đã bị buộc tội trộm cắp và che giấu cổ vật, sau khi bị phát hiện đang cố gắng tẩu tán...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Nguyễn - TNM ([Tên nguồn])
Tin tức Ấn Độ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN