Đàn cá mập sát thủ "bảo vệ” hòn đảo chứa kho báu 1 tỷ USD huyền thoại

Chủ Nhật, ngày 01/09/2019 19:00 PM (GMT+7)

Một hòn đảo hẻo lánh là niềm cảm ứng cho cuốn tiểu thuyết Công viên Kỷ Jura và Hòn đảo Kho báu có thể là nơi chôn giấu kho báu trị giá 1 tỉ USD, nhưng để tìm được kho báu không phải là điều dễ dàng.

Sự kiện:

Bí ẩn khoa học

Đàn cá mập sát thủ "bảo vệ” hòn đảo chứa kho báu 1 tỷ USD huyền thoại - 1

Cá mập bao quanh hòn đảo được cho là chứa kho báu khổng lồ.

Theo Mirror, kho báu được cho là chứa hàng trăm đồng xu bạc, kim cương, bức tượng Đức mẹ Marry bằng vàng, được chuyển từ Peru đến hòn đảo Cocos của Costarica vào năm 1820.

Ngày nay, hoạt động tìm kho báu trên đảo bị cấm hoàn toàn và hòn đảo trở thành di sản được UNESSCO công nhận.

Hòn đảo cũng được “canh gác” bởi đàn cá mập sát thủ, theo Daily Star. Hòn đảo còn là nơi những tên cướp biển khét tiếng đến chôn giấu kho báu, nhưng không một ai còn sống để quay trở lại lấy khối tài sản khổng lồ.

Kể từ đó, câu chuyện về kho báu trên đảo đã trở thành thỏi nam châm thu hút những thợ săn kho báu.

Tháng 5.1856, những tên lính đánh thuê chạy trốn khỏi trận đánh ở Nicaragua đã trôi dạt lên đảo. Họ tìm thấy nhiều đồng xu bằng bạc, đồng và tìm được cả một rương chứa đầy tiền vàng Tây Ban Nha.

Đàn cá mập sát thủ "bảo vệ” hòn đảo chứa kho báu 1 tỷ USD huyền thoại - 2

Hòn đảo Cocos của Costa Rica được cho là nơi nhiều tên cướp biển đến cất giấu kho báu.

Hòn đảo cũng là nơi cây bút nổi tiếng Michael Crichton đến lấy ý tưởng cho tiểu thuyết Công viên Kỷ Jura và  Robert Louis Stevenson với cuốn Đảo Kho báu.

Bao quanh hòn đảo là vô số sinh vật hoang dã sinh sống, bao gồm cả cá mập hổ và cá mập đầu búa. Những con cá mập này khiến các cuộc săn tìm kho báu trong tương lai gặp muôn vàn khó khăn.

Một số nhà nghiên cứu tin rằng kho báu được chôn giấu ở đâu đó trên đảo. Những người khác cho rằng đó chỉ là những câu chuyện cướp biển không có thật.

Một chuyên gia tên Genna Marie Davis, nói trên Forbes: “Câu chuyện về kho báu trên đảo rất lý thú, nhưng chứa đầy các thông tin trái chiều nhau để khiến những người săn tìm kho báu lạc lối”.

Một hình chạm khắc trên đảo ám chỉ kho báu có thể đã biến mất từ lâu. “Những con chim đã bay đi rồi”, hình chạm khắc viết.

Kho báu tỉ USD chưa ai tìm thấy tại hòn đảo nhỏ bé ở Thái Bình Dương

Hòn đảo nhỏ được đồn đoán chứa kho báu khổng lồ trị giá 1 tỉ USD được gọi là Cocos, cách bờ biển của Costa Rica...

Theo Đăng Nguyễn - Mirror (Dân Việt)

sự kiện Bí ẩn khoa học