Ấn Độ: Khoảnh khắc tàu hỏa lao thẳng vào đám đông khiến 60 người chết

Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 12:12 PM (GMT+7)

Các nạn nhân đứng trên đường ray tòa hỏa trong dịp lễ hội ở Amritsar, ngay trước khi thảm kịch xảy ra.

Sự kiện:

Tin tức Ấn Độ

Theo Guardian, một đoàn tàu lao vào đám đông người đứng xem pháo hoa trong một lễ hội tôn giáo ở phía bắc Ấn Độ, khiến ít nhất 60 người chết.

Đoàn tàu không kịp dừng lại khi nhận ra đám đông đứng tràn ra trên đường ray. Vụ việc xảy ra ở ngoại ô Amritsar, thành phố thuộc bang Punjab, Ấn Độ, cách thủ đô New Delhi khoảng 465km.

Sỹ quan cảnh sát Sukhwinder Singh nói con số người thiệt mạng đã tăng lên 60 người. 50 người khác hiện đang được điều trị trong bệnh viện.

Ấn Độ: Khoảnh khắc tàu hỏa lao thẳng vào đám đông khiến 60 người chết - 1

Người dân Ấn Độ tập trung tại hiện trường vụ tai nạn.

Một nhân chứng có mặt tại hiện trường nói đoàn tàu cứ thế lao tới mà không phát đi cảnh báo cho người dân. “Vì sao chính quyền cho tổ chức lễ hội ngay sát đường tàu?”, một người có hai anh em thiệt mạng trong vụ việc nói.

Một nhân chứng khác nói mọi người không hề biết có tàu sắp đến vì tiếng pháo hoa quá lớn. Navjot Kaur Sidhu, giới chức địa phương nói lễ hội như trên diễn ra hàng năm và trách nhiệm của lái tàu là phải đi thật chậm.

Tai nạn đường sắt là điều thường xảy ra ở Ấn Độ, đất nước có mạng lưới đường sắt dày đặc. Tỉ lệ người thiệt mạng liên quan đến tàu hỏa ở Ấn Độ cũng tăng vọt trong những năm qua.

Năm 2016, 146 người chết khi một đoàn tàu trật đường ray ở phía đông Ấn Độ.

Xe tải 18 bánh kẹt trên đường tàu hỏa và cú đâm kinh hoàng

Chiếc xe tải 18 bánh rúm ró sau cú đâm cực mạnh của đoàn tàu hỏa.

Theo Đăng Nguyễn - Guardian (Dân Việt)

sự kiện Tin tức Ấn Độ