Ấn Độ: Hỏa thiêu thi thể "người thân" chết vì Covid-19, hai tuần sau thấy đi bộ về nhà

Thứ Sáu, ngày 04/06/2021 20:15 PM (GMT+7)

Gia đình một phụ nữ ở Ấn Độ đã sốc nặng khi thấy người này trở về nhà dù gia đình đã tổ chức tang lễ và hỏa táng 2 tuần trước đó.

Ấn Độ: Hỏa thiêu thi thể "người thân" chết vì Covid-19, hai tuần sau thấy đi bộ về nhà - 1

Bà Muktyala Girijamma trở về nhà khiến cả gia đình bị sốc nặng. Ảnh: New Indian Express

Theo Daily Star, vụ việc hy hữu xảy ra tại khu Christianpet, thuộc thị trấn Jaggaiahpet, quận Krishna, bang Andhra Pradesh, Ấn Độ. 

Hôm 15/5, gia đình bà Muktyala Girijamma nhận được thông báo từ Bệnh viện đa khoa Vijayawada rằng người phụ nữ 60 tuổi đã tử vong vì Covid-19, nhưng các quy định phòng dịch khiến họ không được lại gần thi thể. Thi thể cũng được bọc kín trong lớp vải nhựa cho tới khi được hỏa thiêu.

Nagu, cháu trai của bà Muktyala, cho biết khi gia đình cố vào bệnh viện thăm bà thì nhận được tin bà đã qua đời.

"Bác sĩ trực hôm đó thông báo với chú tôi rằng bà đã mất vì Covid-19. Gia đình đã đến nhà xác của bệnh viện để nhận thi thể. Sau đó, chúng tôi đưa thi thể về nhà và thực hiện các nghi thức cuối cùng trước khi đưa đi hỏa táng", Nagu cho hay. 

Hôm 2/6, bà Muktyala trở về nhà trước sự kinh hãi của gia đình và hàng xóm. Sau khi tìm hiểu kỹ, mọi người mới biết rằng, người phụ nữ 60 tuổi không chết vì Covid-19 như thông báo mà chỉ được chuyển sang khu vực khác của bệnh viện để điều trị. 

Được bệnh viện cấp cho 3.000 rupee (950.000 đồng) lộ phí về nhà nhưng người phụ nữ từ chối và quyết định đi bộ về nhà. Bà đã trách gia đình vì không cử người đến đón.

Ấn Độ: Hỏa thiêu thi thể "người thân" chết vì Covid-19, hai tuần sau thấy đi bộ về nhà - 2

Bà Muktyala được chữa khỏi nhưng con trai bà, người nhập viện cùng thời điểm, đã tử vong hôm 23/5. Ảnh: Daily Star

Gia đình bà Muktyala đã sống trong những cảm xúc vui buồn lẫn lộn khi người phụ nữ 60 tuổi đã khỏi bệnh nhưng con trai bà, Ramesh, không được may mắn như vậy. Người đàn ông 36 tuổi đã tử vong vì Covid-19 hôm 23/5. Ngoài ra, gia đình bà Muktyala cũng không biết đã hỏa táng thi thể của ai.

Ấn Độ đang phải đối phó với làn sóng lây lan thứ hai, nhưng dấu hiệu tích cực đã xuất hiện trong 7 ngày qua. Hôm 3/6, Ấn Độ ghi nhận hơn 134.000 ca nhiễm Covid-19 mới và hơn 2.800 ca tử vong, đánh dấu 7 ngày liên tiếp quốc gia Nam Á có số ca nhiễm Covid-19 mới giảm dưới mức 200.000.

Tổng số ca nhiễm Covid-19 ở Ấn Độ là hơn 28,4 triệu, trong đó có hơn 337.000 người đã tử vong vì dịch bệnh. 

Ngoài Covid-19, Ấn Độ còn phải đối phó với các bệnh nấm đen, nấm vàng và nấm trắng. 

Nguồn: http://danviet.vn/an-do-hoa-thieu-thi-the-nguoi-than-chet-vi-covid-19-hai-tuan-sau-thay-di-bo-ve...

Nữ bệnh nhân HIV nhiễm Covid-19, virus đột biến hơn 30 lần

Theo nghiên cứu mới, một nữ bệnh nhân HIV đã nhiễm Covid-19 trong 216 ngày. Trong khoảng thời gian đó, virus đã đột biến...

Theo Nguyễn Thái - Daily Star (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Ấn Độ
Báo lỗi nội dung