Ấn Độ: Cả đàn 45 sư tử "hành quân" vào thành phố

Thứ Sáu, ngày 15/07/2016 15:31 PM (GMT+7)

Đàn sư tử 45 con thản nhiên kéo vào lang thang trong khu phố khiến dân cư phát hoảng.

Mirnai Joshi thức dậy lúc 2h30 sá​ng và không thể tin vào mắt mình khi thấy cả đàn sư tử đi giữa phố Junagadh, cách Mumbai (Ấn Độ) chỉ khoảng 240km về phía Bắc)

Từ tầng 3, anh đã quay video ghi lại cảnh lần đầu tiên sư tử "đột nhập" vào khu đô thị, qua vài nhà khách, một ngôi đền lớn và khu nhà dân với 10.000 người.

Sau khoảng một tiếng, 45 con sư tử  quay lại Khu bảo tồn Thiên nhiên Girnar.

Các chuyên gia động vật họ mèo nói chúng sẽ vào khu dân cư thường xuyên hơn trong mùa bão và gây căng thẳng giữa người và thú. Dạo gần đây, chúng cũng tấn công người dân nhiều hơn.

Ấn Độ: Cả đàn 45 sư tử "hành quân" vào thành phố - 1

Sư tử vào thành phố

Sư tử châu Á là loài đang bị đe dọa, chỉ còn khoảng 520 con ngoài tự nhiên do bị mất môi trường sống vào tay con người, hỏa hoạn, cộng thêm bị săn bắn thay thế cho hổ đang càng ngày càng hiếm.

Tại làng Gujarati cách nhà Joshi khoảng 40km, một con chó chăn gia súc đa bị thương nặng vì 3 con sư tử tấn công khi đang canh giữ đàn dê. Từ tháng 3 tới tháng 5, chính quyền đã bắt 17 con sư tử để phân tích mẫu phân tìm thủ phạm giết ba người tại khu vực Dhari. Họ tìm được tóc người trong phân 2 con sư tử con. Chúng được trả về, nhưng con sư tử đực lớn bị giữ lại và gửi tới vườn thú Sakarbaug.

Theo Mẫn Di - Express (Dân Việt)
sự kiện Thế giới động vật
Báo lỗi nội dung