Ấn Độ: 3 nhân viên bị cáo buộc cưỡng hiếp bệnh nhân Covid-19, bệnh viện lên tiếng

Thứ Bảy, ngày 22/05/2021 15:00 PM (GMT+7)

Nữ bệnh nhân Covid-19 đã tử vong.

Ấn Độ: 3 nhân viên bị cáo buộc cưỡng hiếp bệnh nhân Covid-19, bệnh viện lên tiếng - 1

Con gái nữ bệnh nhân Covid-19 cáo buộc 3 nhân viên y tế cưỡng hiếp mẹ mình. Ảnh minh họa: Jam Press

Theo Daily Mail, con gái nữ bệnh nhân Covid-19 tố cáo 3 nhân viên tại Paras HMRI - một bệnh viện tư nhân ở bang Bihar - đã cưỡng hiếp mẹ cô khi người phụ nữ đang được điều trị tại đây hôm 16/5. 

Bệnh nhân được hỗ trợ máy thở tại bệnh viện sau khi nhập viện ngày 15/5 nhưng tới 19/5 thì tử vong. 

"Mẹ tôi tự tới bệnh viện. Dù có các triệu chứng bệnh nhưng tình trạng của bà vẫn rất khả quan. Nhưng tại phòng chăm sóc tích cực của bệnh viện hôm 16/5, mẹ tôi đã bị 3 nam nhân viên bệnh viện cưỡng hiếp. 

Mẹ tôi đã kể lại toàn bộ sự việc với tôi trước khi tình hình sức khỏe của bà yếu đi. Tôi đã nói chuyện với người thân về việc này", con gái bệnh nhân Covid-19 nói. 

Ủy ban Phụ nữ Ấn Độ (NCW) rất quan tâm tới vụ việc. Chủ tịch Rekha Sharma của NCW đã viết thư cho giới chức và cảnh sát bang Bihar yêu cầu điều tra. 

Bệnh viện Paras HMRI khẳng định nữ bệnh nhân tử vong do Covid-19 và bác bỏ cáo buộc xâm hại tình dục. Thông báo của bệnh viện viết: "Bệnh nhân nhập viện và được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện chúng tôi hôm 15/5 với các triệu chứng của Covid-19. 

Tối 16/5, bệnh nhân có cảm giác khó chịu và khó thở. Các bác sĩ quyết định dùng máy thở  áp lực dương cho bệnh nhân. Nhưng tình trạng không thay đổi nên các bác sĩ quyết định cho bệnh nhân dùng máy thở xâm nhập. 

Sau đó, tình trạng của bệnh nhân vẫn xấu đi. Bác sĩ đã giải thích rõ về tình trạng tiên lượng xấu với gia đình bệnh nhân. Sáng 19/5, nữ bệnh nhân qua đời. 

Con gái bệnh nhân cáo buộc 3 nhân viên bệnh viện xâm hại tình dục nữ bệnh nhân vào 2 thời điểm 18h ngày 16/5 và 11h ngày 17/5. Tuy nhiên, cô gái không nhận diện được 3 người này vì chỉ nghe qua lời mẹ. 

Bệnh viện đã thực hiện điều tra nội bộ. Sau quá trình điều tra nội bộ, ban giám đốc bệnh viện kết luận không có việc cưỡng hiếp bệnh nhân xảy ra. Kết quả này cũng được chia sẻ với cơ quan chức năng".

Thi thể nữ bệnh nhân Covid-19 đã được gửi đi khám nghiệm tử thi để phục vụ công tác điều tra. 

"Chúng tôi đã tiếp nhận đơn kiện bệnh viện của con gái một bệnh nhân Covid-19. Tuy nhiên, tên của 3 bị cáo không được đề cập trong đơn. Chúng tôi đang điều tra vụ việc và sẽ có tuyên bố sau khi có kết quả khám nghiệm tử thi", đại diện lực lượng chức năng địa phương nói. 

Nguồn: http://danviet.vn/an-do-3-nhan-vien-bi-cao-buoc-cuong-hiep-benh-nhan-covid-19-benh-vien-len-tien...

Sự cố khiến hơn một vạn người Ấn Độ tử vong, thành phố triệu dân hóa ”vùng đất chết”

Khoảng 3.800 người chết ngay sau khi khí độc loang ra, khoảng 1 vạn người tử vong trong vài ngày đầu tiên, và hàng vạn người...

Theo Nguyễn Thái - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Ấn Độ
Báo lỗi nội dung