8 công nhân người Việt Nam dương tính với COVID-19 tại Đài Loan

Thứ Bảy, ngày 05/06/2021 00:01 AM (GMT+7)

8 công nhân nhập cư có kết quả dương tính với COVID tại nhà máy in Topcolor Corp ở Tân Đài Bắc, miền Bắc Đài Loan.

8 công nhân người Việt Nam dương tính với COVID-19 tại Đài Loan - 1

Các nhân viên y tế Đài Loan khử trùng tại nhà máy in Topcolor Corp - ảnh CNA.

Thông tấn xã trung ương Đài Loan (CNA) ngày 4/6 đưa tin, một nhà máy in ở thành phố Tân Đài Bắc là một trong hai nhà máy ở Đài Loan, nơi xảy ra vụ lây nhiễm cụm liên quan đến công nhân nhập cư nước ngoài được báo cáo vào ngày thứ Năm (3/6).

Tại một cuộc họp báo trước đó được tổ chức chiều 3/6, quan chức Lo Yi-chun của Trung tâm Chỉ huy Dịch tễ Trung ương Đài Loan (CECC) đã xác nhận hai vụ lây nhiễm cụm liên quan đến công nhân nhập cư tại các nhà máy.

Vụ lớn nhất liên quan đến 34 công nhân nhập cư tại King Yuan Electronics Corp. Nhà máy (KYEC factory) ở Thị trấn Zhunan của Quận Miaoli.

Ổ dịch nhỏ hơn là tại nhà máy in Topcolor Corp ở quận Zhonghe của Tân Đài Bắc. Cho đến nay, 8 công dân Việt Nam đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, CNA đưa tin.

Trong số 8 người này, 7 người đã được đưa vào các cơ sở cách ly, trong khi 1 người đang được cách ly tại nhà trong khu ký túc xá của mình, theo Cục các vấn đề lao động Đài Loan (LAB).

41 công nhân nước ngoài khác trong nhà máy đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus Corona chủng mới, trong khi vẫn còn 8 người khác vẫn chưa được xét nghiệm.

Các công nhân phàn nàn với LAB rằng ngay cả sau khi 8 công nhân được chẩn đoán mắc COVID-19, công ty đã cho họ trở về cùng ký túc xá với các nhân viên khác, gây ra lo ngại sẽ bị lây nhiễm thêm, tờ Liberty Times cập nhật thêm thông tin về vụ việc.

Nhà máy in Topcolor Corp kể từ đó đã bị đình chỉ hoạt động. Tại cuộc họp báo cùng ngày, Thị trưởng thành phố Tân Đài Bắc, Hou Yu-ih nói rằng những công nhân nhập cư có kết quả xét nghiệm dương tính nên được cách ly ngay lập tức tại nhà và nếu công ty không thể cung cấp đủ nhà ở, thành phố có thể giúp chuyển họ đến trung tâm kiểm dịch.

Ông Hou nhấn mạnh rằng nếu một công ty không tuân thủ các quy trình phòng chống dịch bệnh với nhân viên nước ngoài của mình, họ có thể bị phạt từ 60.000 Đài tệ đến 30.000 Đài tệ và tước giấy phép thuê lao động nhập cư.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/8-cong-nhan-viet-nam-duong-tinh-voi-covid-19-tai-dai-loan-d510107.ht...

Từ chối Trung Quốc, Đài Loan nhận 1,24 triệu liều vaccine Covid-19 từ Nhật Bản

Nhật Bản ngày 4.6 thông báo chuyển cho Đài Loan 1,24 triệu liều vaccine Covid-19, trong bối cảnh hòn đảo gặp khó trong việc...

Theo Bình Nguyên (Báo GT)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung