70 cảnh sát Mỹ hộ tống một cậu bé 5 tuổi đi học

Thứ Năm, ngày 17/05/2018 00:30 AM (GMT+7)

Cậu bé 5 tuổi trở lại trường chỉ 10 ngày sau khi bố mất vì bị một kẻ phạm tội bắn chết.

Video cậu bé Mỹ được cảnh sát hộ tống tới trường.

Cậu bé Dakota Pitts không muốn tới trường một mình, nhất là sau khi bố của em qua đời vì làm nhiệm vụ. Dakota đã hỏi mẹ mình liệu có thể mời những đồng nghiệp của bố là cảnh sát tới hộ tống em khi tới trường ở miền tây bang Indiana được không. 70 cảnh sát vui vẻ nhận lời.

Video ghi lại cảnh Dakota tới trường hôm 14.5, đúng 10 ngày sau khi bố em qua đời vì bị bắn chết lúc làm nhiệm vụ. 70 cảnh sát có mặt, đứng thành một hàng dọc và đợi Dakota. Cậu bé 5 tuổi đeo balo màu vàng và huy hiệu cảnh sát của bố gắn trước cổ.

70 cảnh sát Mỹ hộ tống một cậu bé 5 tuổi đi học - 1

Dakota tới trường chỉ 10 ngày sau khi bố qua đời.

Những cảnh sát có mặt ngày hôm đó không chỉ tới từ đơn vị nơi Rob Pitts, bố của Dakota làm việc, mà còn từ những phòng ban khác. “Chào mừng cháu quay lại trường học”, một cảnh sát nói.

“Thằng bé sẽ hiểu rằng cha nó là 1 anh hùng”, chị gái của Rob nói về cháu trai. “Nó sẽ tiếp nối truyền thống gia đình và trở thành một cảnh sát”.

“Một học sinh trở lại trường sau sự ra đi của người yêu thương là điều hết sức khó khăn. Sự giúp đỡ của lực lượng cảnh sát giúp Dakota bước đi trở lại dù còn nhiều trắc trở”, hiệu trưởng trường tiểu học nơi Dakota học, nói.

Hiệu trưởng trường tiểu học nói rằng Dakota sẽ hiểu được sự ra đi của bố em có ý nghĩa thế nào với tất cả mọi người. Kênh CNN cho biết, sĩ quan Rob Pitts, trong khi làm nhiệm vụ hôm 4.5, đã bị một kẻ dùng súng bắn chết.

Video: Ô tô chạy trốn cảnh sát Mỹ nổ tung sau cú đâm kinh hoàng

Cuộc truy đuổi tốc độ cao diễn ra trong suốt 5 phút, kết thúc bằng cảnh chiếc ô tô bỏ chạy đâm vào phương tiện khác...

Theo Quang Minh  - CNN (Dân Việt)

sự kiện Thời sự thế giới