542 người nhiễm virus Corona trên du thuyền cách ly, Nhật Bản dùng đến giải pháp mới

Thứ Tư, ngày 19/02/2020 12:15 PM (GMT+7)

Ngày 19.2 đánh dấu kết thúc hai tuần con tàu du lịch Diamond Princess bị cách ly ở Yokohama, Nhật Bản và đã có 542 người dương tính với virus Corona.

542 người nhiễm virus Corona trên du thuyền cách ly, Nhật Bản dùng đến giải pháp mới - 1

Tàu Diamond Princess neo tại cảng Yokohama, Nhật Bản.

Theo Kyodo News, chính phủ Nhật bản thông báo bắt đầu cho phép hành khách rời tàu Diamond Princess. Hơn 3.000 người dự kiến rời tàu trong vòng 3 ngày, theo nguồn tin từ chính phủ Nhật Bản. Nhóm đầu tiên là 500 người cao tuổi đã xét nghiệm âm tính với virus Corona.

Bộ Y tế Nhật Bản cho biết họ đã xét nghiệm virus Corona cho 2.404 người, số ca nhiễm mới là 88 và tổng cộng có 542 người mắc bệnh trên tàu,

Hơn 300 người Mỹ trên tàu Diamond Princess đã được sơ tán trước khi thời hạn cách ly 14 ngày kết thúc. Theo phía Mỹ, vẫn còn hơn 100 công dân Mỹ trên tàu hoặc trong các bệnh viện ở Nhật Bản.

Bộ Y tế Nhật Bản cho biết đã lấy mẫu xét nghiệm của toàn bộ các hành khách trên tàu. Các hành khách rời tàu sẽ được đưa đến Yokohama và các nhà ga khác trong khu vực.

Không rõ các hành khách này có được đi lại tự do hay không. Nhiều quốc gia khác cũng đang chuẩn bị đón công dân từ tàu Diamond Princess về nước.

Những người có tiếp xúc gần với người nhiễm virus Corona sẽ phải ở lại trên tàu đến cuối cùng để theo dõi thêm, dù có thể những người này đã có kết quả âm tính. Đơn vị điều hành tàu Diamond Princess sẽ quyết định khi nào các thủy thủ không nhiễm virus được phép rời tàu, theo Bộ Y tế Nhật Bản.

Trong khi đó, giới chức y tế Mỹ đánh giá biện pháp cách ly tàu Diamond Princess của Nhật Bản không đủ để ngăn virus Corona lây lan trên tàu.

Tàu Diamond Princess bị cách ly ở cảng Yokohama, phía nam Tokyo từ ngày 5.2, sau khi có hành khách nhiễm virus Corona xuống tàu ở Hong Kong hôm 25.1.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/542-nguoi-nhiem-virus-corona-tren-du-thuyen-cach-ly-nhat-ban-dung-den...

Nghiên cứu mới khẳng định nguồn gốc của virus Corona lây sang người

Nghiên cứu mới công bố hôm 17.2 bác bỏ tin đồn rằng virus Corona là do con người tạo ra trong phòng thí nghiệm.

Theo Đăng Nguyễn - Kyodo News (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19