4 quán ăn trên thế giới giống "bún chả xe khách" ở Hà Nội

Thứ Sáu, ngày 17/03/2017 18:00 PM (GMT+7)

Tại nhiều thành phố trên thế giới, các quán ăn trong xe ô tô thường thu hút rất nhiều khách du lịch vừa muốn thưởng thức món ăn địa phương, vừa muốn ngắm cảnh.

4 quán ăn trên thế giới giống "bún chả xe khách" ở Hà Nội - 1

Nhà hàng Big Red bên trong một chiếc xe buýt ở London

Mới đây, hình ảnh quán bún chả trên xe khách ở đường Phạm Sư Mạnh (Hoàn Kiếm, Hà Nội) nhận được nhiều sự quan tâm của công chúng. Nhiều người cho rằng đây là một ý tưởng kinh doanh sáng tạo, trong khi đó những người lại lại nghĩ quán ăn vẫn ảnh hưởng đến trật tự giao thông trong khu vực.

Thực tế, quán ăn trong xe ô tô không phải là một hình thức kinh doanh ít gặp trên thế giới. Tại nhiều thành phố du lịch nổi tiếng ở châu Âu, nhà hàng xe buýt là một hình thức dẫn tour du lịch khá phổ biến. Khách hàng vừa có thể đến thăm các điểm du lịch, vừa có thể dùng bữa ngay trên xe.

Xu hướng này cũng đang được áp dụng tại một số thành phố châu Á. Tuy nhiên, những quán ăn này thường là lưu động hoặc đậu ở những điểm không ảnh hưởng giao thông, và việc phục vụ cũng được thực hiện toàn bộ trên xe.

Dưới đây là 4 quán ăn trên xe ô tô nổi tiếng trên thế giới, với những dịch vụ vô cùng hấp dẫn cho thực khách như xe buýt “ngàn sao” đến âm thanh ánh sáng chất lượng cao.

4 quán ăn trên thế giới giống "bún chả xe khách" ở Hà Nội - 2

Xe buýt Bustronome ở thủ đô Paris nước Pháp

Bustronome

Bustronome là một tour du lịch nhà hàng trên xe buýt 2 tầng ở Paris nước Pháp. Điều đặc biệt là nóc xe được làm bằng kính, cho phép du khách nhìn ngắm thỏa khích bầu trời “ngàn sao” và khung cảnh xung quanh nếu ăn ở tầng 2.

Bustronome là một cách thú vị để vừa khám phá ẩm thực Pháp, vừa thưởng thức cảnh đẹp của thành phố như bảo tàng Louvre, tháp Eiffel, đại lộ Champs Elysées… Tour Bustronome kéo dài 3 tiếng và bao gồm bữa ăn 6 món.

4 quán ăn trên thế giới giống "bún chả xe khách" ở Hà Nội - 3

Bustronome sẽ đi qua nhiều cảnh đẹp của thành phố như bảo tàng Louvre, tháp Eiffel, đại lộ Champs Elysées…

4 quán ăn trên thế giới giống "bún chả xe khách" ở Hà Nội - 4

Điều đặc biệt là nóc xe được làm bằng kính, cho phép du khách nhìn ngắm thỏa khích bầu trời “ngàn sao” và khung cảnh xung quanh nếu ăn ở tầng 2

The Crust Conductor

Trong nhà ga Peckham Rye của thủ đô London náo nhiệt, bạn sẽ tìm thấy một chiếc xe buýt đôi màu đỏ rực. Đây thực chất là nhà hàng pizza cực kỳ nổi tiếng của thủ đô nước Anh, với không gian ấm cúng bên trong chiếc xe buýt nhỏ xinh.

Nhà hàng không di chuyển mà chỉ “đứng im” dưới nhà ga. Tuy nhiên điều đó vẫn không ngăn cản The Crust Conductor trở thành một quán ăn được yêu thích ở London.

4 quán ăn trên thế giới giống "bún chả xe khách" ở Hà Nội - 5

Chiếc xe buýt đôi màu đỏ rực - nhà hàng pizza cực kỳ nổi tiếng của thủ đô nước Anh

4 quán ăn trên thế giới giống "bún chả xe khách" ở Hà Nội - 6

Nhà hàng có không gian ấm cúng

Ngoài chiếc xe buýt màu đỏ này, London còn có rất nhiều nhà hàng quán bar khác được mở bên trong xe ô tô, khoang tàu điện ngầm như Cahoots, The Underground Supperclub, BB Bakery, theo trang Londonist.

4 quán ăn trên thế giới giống "bún chả xe khách" ở Hà Nội - 7

Nhà hàng The Underground Supperclub ở London

4 quán ăn trên thế giới giống "bún chả xe khách" ở Hà Nội - 8

Cửa hàng bánh BB Bakery phục vụ trà chiều ở London

Singapore Gourmet Bus

Chiếc xe buýt sang trọng của dịch vụ Gourmet Bus mang đến cho du khách những trải nghiệm vô cùng độc đáo. Khách hàng có thể chọn ăn trưa hoặc ăn tối, mỗi tour kéo dài 2 tiếng. Trong đó, các địa điểm tham quan ngắm cảnh bao gồm Marina Bay Sands, vòng quay Singapore Flyer, nhà hát Esplanade, Công viên Sư tử biển… Món ăn đặc biệt của đầu bếp trong xe buýt là Dim Sum – món ăn quen thuộc của người Singapore.

4 quán ăn trên thế giới giống "bún chả xe khách" ở Hà Nội - 9

Xe buýt 2 tầng của dịch vụ Singapore Gourmet Bus

4 quán ăn trên thế giới giống "bún chả xe khách" ở Hà Nội - 10

Bên trong là ghế ngồi cùng thức ăn hảo hạng

Crystal Bus

Hồng Kông là thành phố gần đấy nhất khai trường một nhà hàng trên xe buýt. Ngày 15.3, dịch vụ Crystal Bus vừa được mở cửa đón chào thực khách, bao gồm 46 chỗ ngồi với hệ thống âm thanh ánh sáng chất lượng cao, theo Straits Times.

Crystal Bus sẽ đi quanh thành phố và phục vụ thức ăn được chuẩn bị bởi các nhà hàng nổi tiếng ở Singapore. Nếu ăn trưa, thực khách sẽ được nhìn ngắm tới 20 điểm du lịch nổi tiếng của thành phố.

4 quán ăn trên thế giới giống "bún chả xe khách" ở Hà Nội - 11

Crystal Bus vừa được mở cửa đón chào thực khách, bao gồm 46 chỗ ngồi với hệ thống âm thanh ánh sáng chất lượng cao

4 quán ăn trên thế giới giống "bún chả xe khách" ở Hà Nội - 12

Crystal Bus sẽ đi quanh thành phố và phục vụ thức ăn được chuẩn bị bởi các nhà hàng nổi tiếng ở Singapore

Theo Trà My - Tổng hợp (Dân Việt)
sự kiện Cuộc chiến đòi lại vỉa hè
Báo lỗi nội dung