4 người Nhật bị gấu tấn công đến chết

Thứ Ba, ngày 14/06/2016 06:00 AM (GMT+7)

Trong cùng một khu vực, liên tiếp 4 người Nhật đã thiệt mạng vì bị gấu tấn công, truyền thông Nhật Bản đưa tin.

4 người Nhật bị gấu tấn công đến chết - 1

Hai con gấu đi bộ trên đường phố đảo Hokkaido của Nhật Bản

Người dân ở miền bắc Nhật Bản đã được cảnh báo tránh xa khu vực núi rừng sau khi 4 người đã thiệt mạng vì bị gấu tấn công trong thời gian gần đây.

Cảnh sát quận Akita tìm thấy thi thể “tan nát” của một phụ nữ, nghi ngờ bị gấu tấn công ở khu vực rừng núi vào cuối tuần qua. Nạn nhân là bà Tsuwa Suzuki, 74 tuổi, bị thương rất nặng khiến chính quyền địa phương ban đầu không thể nhận dạng bà.

Suzuki, sống ở quận Aomori, đã đi vào khu vực này một mình để nhặt những loại cây cỏ dại, theo đài truyền hình NHK.

Trước đó, đã ghi nhận 3 người đàn ông (2 người khoảng 70 tuổi và 1 người khoảng 60 tuổi) thiệt mạng sau khi bị thương nghiêm trọng vì bị gấu tấn công ở cùng khu vực thi thể bà Suzuki được tìm thấy. Những người đàn ông xấu số được biết đã vào tìm kiếm măng khi họ bị tấn công, truyền thông Nhật Bản đưa tin.

4 người Nhật bị gấu tấn công đến chết - 2

Có thể 4 người đều bị giết hại bởi 1 con gấu, bác sĩ thú y cho biết

Takeshi Komatsu, một bác sĩ thú y địa phương, cho biết có thể 4 người đều bị giết hại bởi  1 con gấu. "Sau khi ăn thịt người lần đầu tiên, con gấu có thể đã nhận ra rằng nó có thể ăn tiếp", Komatsu nói với hãng tin Kyodo.

Các quan chức đã đặt bẫy và khuyến cáo người dân không đi vào núi rừng để tìm cây cỏ. Các trang tin địa phương đã chỉ ra số các cuộc tấn công chết người do gấu ở Akita năm nay đã bằng một nửa số vụ từ năm 1979-2015.

Các báo cáo nhìn thấy gấu nâu và gấu ngựa đen ở miền bắc Nhật Bản cũng tăng lên hơn 1.200 trong năm nay, gần gấp đôi số báo cáo năm ngoái. Trong một số trường hợp, những con gấu được phát hiện gần khu dân cư.

Ngoài Akita, ở một số quận khác ở Nhật Bản, đã có người nhìn thấy gấu mẹ cùng với đàn gấu con, cũng như ghi nhận thương tích do gấu tấn công.

Các vụ giết người gần đây đã khiến người dân nhớ đến những cuộc tấn công đẫm máu của gấu ở Nhật Bản, được gọi chung là Sankebetsu năm 1915. Trong đó một con gấu nâu cao 2,7m nặng 340 kg đã giết 7 người và làm bị thương 3 người khác trên đảo Hokkaido.

Con gấu đã trở thành nhân vật trong nhiều tiểu thuyết, tác phẩm sân khấu và thậm chí cả phim ảnh, sau này đã bị một thợ săn bắn chết.

Theo Trà My - The Guardian (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Nhật Bản