32 người TQ chết ở Triều Tiên: Ông Kim Jong-un đi thăm nạn nhân

Thứ Ba, ngày 24/04/2018 13:00 PM (GMT+7)

32 người Trung Quốc và 4 công dân Triều Tiên thiệt mạng trong vụ tai nạn xe bus thảm khốc.

32 người TQ chết ở Triều Tiên: Ông Kim Jong-un đi thăm nạn nhân - 1

Ông Kim Jong-un thăm hỏi nạn nhân Trung Quốc.

Lãnh đạo cấp cao Kim Jong-un đã tới đại sứ quán Trung Quốc tại Bình Nhưỡng để hỏi thăm những người bị thương trong vụ tai nạn xe bus thảm khốc tại Triều Tiên. Vụ tai nạn xảy ra ngày 23.4 khiến hàng chục du khách Trung Quốc thiệt mạng, theo truyền thông Triều Tiên.

Tổng cộng, 32 du khách Trung Quốc tới Triều Tiên đã thiệt mạng trong vụ tai nạn xe bus nghiêm trọng. Chiếc xe bus đã rơi từ cầu xuống vực và khiến nhiều người tử nạn.

32 người TQ chết ở Triều Tiên: Ông Kim Jong-un đi thăm nạn nhân - 2

Ông Kim Jong-un có mặt ở bệnh viện, thăm hỏi những người bị thương và “bày tỏ sự đau xót”. Hãng tin KCNA dẫn lời ông Kim: “Vụ tai nạn bất ngờ khiến tôi cảm thấy đau đớn và xót xa khi nghĩ tới những gia đình mất người thân sau vụ việc”.

Việc ông Kim Jong-un đích thân tới thăm những người bị thương cho thấy Triều Tiên coi đây là sự việc nghiêm trọng. Hãng tin KCNA viết rằng những quan chức Trung Quốc tại đại sứ quán cũng bày tỏ lời cảm ơn tới ông Kim khi dành thời gian tới thăm hỏi người bị thương.

32 người TQ chết ở Triều Tiên: Ông Kim Jong-un đi thăm nạn nhân - 3

Trung Quốc là đồng minh thân cận và là đối tác kinh tế quan trọng của Triều Tiên. Quan hệ hai bên xấu đi trông thấy sau khi Bình Nhưỡng thử tên lửa tầm xa và hạt nhân. Tuy nhiên mới đây, ông Kim Jong-un đã có chuyến công du nước ngoài đầu tiên và điểm đến ông lựa chọn là Trung Quốc.

Trong tháng 4 này, ông Kim Jong-un sẽ gặp gỡ Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và tháng 6 là gặp gỡ Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Người phụ nữ đẹp giúp Kim Jong-un tự tin gặp gỡ lãnh đạo nước ngoài

Đệ nhất phu nhân Triều Tiên Ri Sol-ju đang ngày càng thể hiện tầm ảnh hưởng của mình, khi xuất hiện trong mọi sự kiện...

Theo Quang Minh - STT (Dân Việt)

sự kiện Tin tức Triều Tiên