16 đặc nhiệm Nga đánh bại 300 tay súng khủng bố ở Syria

Thứ Sáu, ngày 12/05/2017 16:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Một nhóm các binh sĩ đặc nhiệm Nga mới đây đã được trao tặng giải thưởng cấp nhà nước và được Tổng thống Nga Vladimir Putin vinh danh trong bài phát biểu trên Quảng trường Đỏ ngày 9.5.

16 đặc nhiệm Nga đánh bại 300 tay súng khủng bố ở Syria - 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã điều đến Syria những binh sĩ đặc nhiệm thiện chiến nhất.

Theo Sputnik, sắc lệnh trao thưởng do đích thân Tổng thống Nga Vladimir Putin ký thông qua.

Trong buổi lễ nhận huy chương Sao vàng và danh hiệu Anh hùng Liên bang Nga, một chỉ huy trong nhóm cho biết, họ thuộc đơn vị đặc nhiệm gồm 16 người, đã thành công trong việc đẩy lùi đợt tấn công của 300 tay súng Hồi giáo cực đoan.

“Chúng tôi tránh tổn thất sinh mạng nhờ lựa chọn địa điểm và nơi ẩn náu tốt. Bên cạnh đó, chúng tôi có lợi thế về trang thiết bị vũ khí như ống ngắm hình ảnh nhiệt. Tất cả những điều này đã hỗ trợ cho thành công của chúng tôi”.

Người chỉ huy này cũng ca ngợi hành động dũng cảm của từng thành viên trong đơn vị. Tất cả nhóm đặc nhiệm đều cam kết hoàn thành nhiệm vụ được giao.

16 đặc nhiệm Nga đánh bại 300 tay súng khủng bố ở Syria - 2

Một binh sĩ đặc nhiệm Nga.

Theo người chỉ huy giấu tên, nhóm đặc nhiệm Nga bị 300 tay súng khủng bố tràn lên tấn công vào một buổi sáng. Đợt tấn công dữ dội khiến cho quân đội Syria chủ động rút chạy khỏi khu vực.

Nhưng đơn vị đặc nhiệm Nga vẫn ở lại chặn quân địch. Họ khéo léo sử dụng tên lửa chống tăng Kornet để phá hủy xe đánh bom tự sát của khủng bố.

Đến buổi chiều, các tay súng Hồi giáo cực đoan đưa thêm xe tăng đến nhưng cũng bị đặc nhiệm Nga khéo léo loại bỏ khỏi vòng chiến đấu.

“Tổng cộng, chúng tôi đẩy lui 4 đợt tấn công với sự tham gia của hơn 300 tay súng Hồi giáo cực đoan”, người chỉ huy nói.

16 đặc nhiệm Nga đánh bại 300 tay súng khủng bố ở Syria - 3

Một xe bọc thép tự chế của phiến quân Hồi giáo IS.

Theo lời sĩ quan đặc nhiệm Nga, những kẻ tham gia tấn công đều hành động rất chuyên nghiệp và được vũ trang tốt, không giống như các tay súng đối lập ở Syria vốn được vũ trang và huấn luyện kém.

Sau trận chiến, ước tính hàng chục tay súng khủng bố bị nhóm đặc nhiệm Nga tiêu diệt. Trong khi đó, các binh sĩ Nga không có ai bị thương. Cứ điểm phòng thủ sau đó đã được bàn giao lại cho quân đội Syria.

Chuyên gia an ninh Igor Nikolaychuk nói trên Sputnik rằng, những kẻ khủng bố bị tiêu diệt nhờ vào chiến thuật mà các đặc nhiệm Nga được huấn luyện kỹ lưỡng.

Đặc nhiệm Nga tham gia chiến đấu chống khủng bố ở Syria. 

“Chiến thuật của đặc nhiệm Nga đã được sử dụng từ thời chiến tranh Afghanistan, khi những kẻ khủng bố bị tiêu diệt chỉ nhờ vào các nhóm tác chiến nhỏ lẻ, được huấn luyện kỹ lưỡng và hết sức cơ động”, ông Nikolaychuk nói, ám chỉ nhóm đặc nhiệm huyền thoại Alfa.

 “Nga đang sở hữu nhóm đặc nhiệm tinh nhuệ và hết sức chuyên nghiệp”, ông Nikolaychyuk kết luận.

Tháng 3.2017, Trung tướng Sergei Rudskoi, Cục trưởng Cục tác chiến Bộ Tổng tham mưu Nga cho biết, lực lượng không quân vũ trụ và đặc nhiệm Nga đã đóng vai trò quan trọng trong việc tiêu diệt khủng bố IS trên chiến trường Palmyra ở Syria.

Trận tử thủ vĩ đại của 39 lính dù trước phiến quân Afghanistan

Đại đội lính dù Liên Xô được giao nhiệm vụ tử thủ, giữ chặt điểm chốt trước đợt tấn công dữ dội vào Cao điểm...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Sputnik (Dân Việt)
sự kiện Vũ khí quân sự
Báo lỗi nội dung