McLaren Elva chọn Việt Nam là địa điểm cuối của World Tour 2021

Thứ Tư, ngày 06/10/2021 16:03 PM (GMT+7)

McLaren là thương hiệu luôn biết chinh phục giới mộ điệu bằng những kỷ lục không tưởng. 

McLaren Elva 2020 - trải nghiệm đường đua nguyên bản

“Nhiệm vụ của chúng tôi với McLaren Elva là tạo ra một chiếc siêu xe thể thao có khoang lái hoàn toàn mở và mang lại trải nghiệm trên đường đua nguyên bản nhất. Lấy cảm hứng từ những chiếc xe Công thức 1: hai bên thân xe tối giản. Ngoại thất “hoà quyện" với nội thất đã cho phép chúng tôi đưa bên ngoài vào bên trong một cách liền mạch, đúng với triết lý của chúng tôi là không thỏa hiệp”, trích chia sẻ của ông Rob Melville, Giám đốc bộ phận thiết kế - McLaren Automotive.

Elva được tin rằng là thành quả mà Bruce McLaren muốn chế tạo và cầm lái. Hình ảnh lướt trong những cơn gió tốc độ, cái tên Elva còn có hàm ý từ câu nói “Elle va”, có nghĩa là "cô ấy đi" trong tiếng Pháp – những “bước đi” mà ai cũng phải ngoái đầu theo!

McLaren tiếp tục thúc đẩy phá bỏ mọi giới hạn của sự phát triển của siêu xe và đặc biệt là hypercar để tìm kiếm những trải nghiệm lái chưa từng có. McLaren-Elva M1A ngày đó là tiền thân của Elva ngày nay, là một chiếc siêu xe siêu nhẹ, động cơ hoàn hảo với hiệu suất cao nhất. Những điều này mang đến một cảm giác chân thực từ đường đua đến đường  phố cho những ai sở hữu Elva của thế kỷ 21. Elva thuộc bộ sưu tập Ultimate Series, là sự kỳ vọng của chúng tôi vào những ý tưởng độc đáo nhất đến với thực tế.”, theo ông Mike Flewitt, Giám đốc điều hành thuộc McLaren Automotive.

Hệ thống AAMS cho phép siêu xe “bốn không”

Elva là siêu xe thể thao nhẹ nhất từng được McLaren sản xuất. Toàn bộ phần thân xe được làm từ sợi carbon và các rotor phanh được làm từ titanium - giữ cho trọng lượng thấp nhất có thể.

Elva gây sự chú ý đặc biệt khi mang đến trải nghiệm chưa từng có với thiết kế “bốn không”: không mui, không kính chắn gió, không kính sau và không cửa sổ. Nhờ Hệ thống kiểm soát luồng khí chủ động (Active Air Management System – AAMS) lần đầu tiên xuất hiện trên thế giới. Kết quả là, không khí được truyền lên và tràn qua vị trí người ngồi để tạo nên một “bong bóng” tĩnh trong khoang xe, tạo không gian “yên bình” dù không có kính chắn.

McLaren Elva chọn Việt Nam là địa điểm cuối của World Tour 2021 - 1

 “Bong bóng” không khí bảo vệ khoang lái được tạo ra bởi công nghệ AAMS

Công nghệ AAMS là bước tiến vượt bậc trong việc phát triển và áp dụng vật lý vào thị trường siêu xe thể thao. Đối với băn khoăn về việc đối diện thời tiết mưa, đừng quên McLaren Elva được sinh ra để tái hiện trải nghiệm đường đua chân thật nhất.

Phần đuôi xe có cánh gió điều chỉnh về chiều cao và góc độ nhằm tối ưu hóa hệ thống cân bằng Aerodynamic - giúp xe giảm tốc như hiệu ứng từ cánh tà máy bay.

Vì sao McLaren Elva ‘4 không’ và dành cho ai?

Xe đua giải F1 đều ‘4 không’: không mui, không kín chắn gió, không kính sau và không cửa sổ. Vì trên một đường đua thần tốc, nơi tốc độ đi nhất và kỹ năng đi theo, một chiếc xe đua phải bắt buộc thiết kế tối giản nhất có thể, để tối ưu hoá khả năng điều khiển tốc độ. Ngoài ra, chi tiết ‘4 không’ là điều cần thiết để phá vỡ thiết lập động lực học của luồng gió trong xe. Nếu lắp thêm kính chắn gió, sẽ phá vỡ luồng không khí và làm cho xe chạy chậm hơn (sức cản của gió/không khí), vì nó không sử dụng hết công suất của không khí/gió thổi qua gầm xe.

McLaren Elva là món quà tuyệt vời cho ai mê tốc độ, không ngại trải nghiệm và muốn sống những giây phút của những tay đua xe chuyên nghiệp. Liệu tay đua huyền thoại Senna hay Bruce McLaren sẽ nhìn chiếc xe đua của mình và hỏi “trời mưa thì sao?” – vốn chưa bao giờ nên hỏi nếu là một người yêu xe đua và bộ môn thể thao này, vẫn đang được tiếp nối bởi thế hệ trẻ như Lando Norris và Daniel Ricciardo của đội McLaren. Để trả lời cho câu hỏi trên, dù là dư thừa đối với giới sưu tầm xe trên thế giới và yêu môn thể thao mạo hiểm, đó là: “thì chạy tiếp chứ sao!”. Một khi sở hữu thiết kế McLaren Elva và thấu hiểu di sản của một huyền thoại từ thế giới chỉ có bản lĩnh và đam mê, ta lại rụt rè vì trời mưa?

Việt Nam là điểm kết trong World Tour 2021 của Mclaren Elva

McLaren Elva xuất hiện tại Việt Nam trong hành trình World Tour là phiên bản hợp tác cùng Gulf Oil. Từ năm 2021, Gulf sẽ trở thành nhà cung cấp dầu nhớt cho McLaren Automotive.

Elva Gulf hiện đang dừng chân tại Việt Nam. Phiên bản mẫu này không có kính chắn gió nhưng nếu sở hữu ở Việt Nam, phải sử dụng phiên bản có kính chắn gió cơ bản trước xe, do luật giao thông hiện hành.

Ngoài ra, các tùy chọn cá nhân hoá độc bản (Bespoke) sẽ được bổ sung nếu yêu cầu, thông qua McLaren Special Operations (MSO), bộ phận sản xuất riêng của McLaren.

McLaren Elva Gulf Theme là chiếc xe độc nhất chỉ có một chiếc trên thế giới.

Cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh đẹp của McLaren Elva Gulf Theme ở Hà Nội.

McLaren Elva chọn Việt Nam là địa điểm cuối của World Tour 2021 - 2

McLaren Elva chọn Việt Nam là địa điểm cuối của World Tour 2021 - 3

McLaren Elva chọn Việt Nam là địa điểm cuối của World Tour 2021 - 4

McLaren Elva chọn Việt Nam là địa điểm cuối của World Tour 2021 - 5

Nguồn: http://danviet.vn/mclaren-elva-chon-viet-nam-la-dia-diem-cuoi-cua-world-tour-2021-50202161016325...

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung