Doanh nghiệp Nhật chia sẻ khó khăn cùng học sinh nghèo Đồng Nai

Thứ Ba, ngày 19/11/2019 10:00 AM (GMT+7)

Ngày 16/11/2019, Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp cùng Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai cùng Công ty Cổ phần Gas Việt Nhật, Công ty TNHH Quadrille Việt Nam và Công ty TNHH Kureha Việt Nam tổ chức lễ trao học bổng “Cho em đến trường” dành cho 400 em học sinh bậc THCS và THPT tại Đồng Nai có hoàn cảnh khó khăn, phấn đấu vươn lên trong học tập.

Được biết, Quỹ học bổng “Cho em đến trường” do Công ty Ajinomoto Việt Nam sáng lập từ năm 2004 với mục đích chia sẻ những khó khăn và động viên tinh thần thế hệ tương lai trên con đường tìm kiếm tri thức, từ đó đóng góp vào sự phát triển của tỉnh Đồng Nai. Qua 16 năm tổ chức, Quỹ học bổng đã trở thành hoạt động thường niên mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, trao tặng hơn 4.000 suất học bổng trị giá hơn 4,3 tỉ đồng đến các em học sinh trên địa bàn tỉnh.

Doanh nghiệp Nhật chia sẻ khó khăn cùng học sinh nghèo Đồng Nai - 1

Ông Keiji Kaneko, Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam phát biểu tại Lễ trao học bổng

Năm nay, Công ty Ajinomoto Việt Nam tặng 200 suất học bổng trị giá 220 triệu đồng cùng cặp sách và sản phẩm công ty đến các em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn tại Đồng Nai. Bên cạnh đó, Công ty Cổ phần Gas Việt Nhật, Công ty TNHH Quadrille Việt Nam và Công ty TNHH Kureha Việt Nam cũng dành tặng 200 suất học bổng, tương ứng số tiền 220 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Keiji Kaneko - Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam cho biết: “Bên cạnh việc phát triển kinh doanh, chúng tôi tin rằng Công ty không thể lớn mạnh mà không có sự phát triển bền vững từ tỉnh nhà và người dân địa phương. Và có lẽ tất cả quí vị ở đây đều đồng ý rằng, việc tạo điều kiện cho giáo dục và học tập của các thế hệ tương lai là một trong những cách nổi bật nhất để phát triển xã hội. Với niềm tin này, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã khởi xướng học bổng “Cho em đến trường” và năm nay chúng tôi rất vui mừng được tổ chức năm thứ 16 liên tiếp. Đây cũng là năm thứ 6 liên tiếp chúng tôi nhận được sự đồng hành của ba doanh nghiệp Nhật Bản là Công ty Cổ phần Gas Việt Nhật, Công ty Quadrille Việt Nam và Công ty Kureha Việt Nam cùng đóng góp vào sự phát triển của nền giáo dục tỉnh Đồng Nai”.

Doanh nghiệp Nhật chia sẻ khó khăn cùng học sinh nghèo Đồng Nai - 2

Ông Nguyễn Quốc Hùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai trao học bổng “Cho em đến trường” cho các em học sinh

Tham dự Lễ trao học bổng, ông Nguyễn Quốc Hùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai phát biểu: “Thay mặt lãnh đạo tỉnh, tôi hoan nghênh, ghi nhận và cảm ơn sự đóng góp của các doanh nghiệp đã hình thành nên quỹ học bổng Cho em đến trường. Quỹ học bổng đã giúp cho hàng ngàn em học sinh tỉnh Đồng Nai giảm bớt khó khăn trong việc học tập góp phần an sinh xã hội. Chúng tôi rất mong các doanh nghiệp tiếp tục hỗ trợ, nhân rộng quỹ học bổng, giúp được cho nhiều học sinh khó khăn hơn nữa”.

Doanh nghiệp Nhật chia sẻ khó khăn cùng học sinh nghèo Đồng Nai - 3

Lãnh đạo Công ty Ajinomoto Việt Nam, Công ty Cổ phần Gas Việt Nhật, Công ty TNHH Quadrille Việt Nam và Công ty TNHH Kureha Việt Nam tại Lễ trao học bổng

Những suất học bổng thể hiện sự quan tâm của các doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động tại địa bàn tỉnh đối với ngành giáo dục tỉnh nhà, góp phần mang đến những thế hệ tương lai ưu tú cho tỉnh Đồng Nai. Bằng việc khích lệ tinh thần cho các em, Công ty Ajinmoto Việt Nam nói riêng và các doanh nghiệp Nhật Bản tại Đồng Nai nói chung mong muốn các em học sinh sẽ ngày càng phấn đấu vươn lên trong học tập, trở thành những công dân xuất sắc, đóng góp cho sự phát triển của tỉnh nhà cũng như đất nước.

Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/doanh-nghiep-nhat-chia-se-kho-khan-cung-hoc-sinh-ngheo-...

(Khám Phá).