Đau đầu với bài toán tuyển sinh mầm non tư thục

Những năm trở lại đây, mầm non tư thục đã và đang trở thành một ngành kinh doanh hấp dẫn nhờ thị trường lớn và nhu cầu khách hàng tăng trưởng nhanh chóng. Điều này dẫn đến sự cạnh tranh giữa các trường ngày một khốc liệt. Câu chuyện tuyển sinh mầm non tư thục vẫn luôn là bài toán khó mà các chủ trường loay hoay tìm lời giải.

1. Tuyển sinh - Bài toán đau đầu của các chủ trường

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng tuyển sinh không hiệu quả của nhiều trường mầm non hiện nay là chưa xây dựng được kênh marketing phù hợp. Dù được đầu tư nhiều về cơ sở vật chất, chương trình dạy học nhưng lại không được phụ huynh biết đến. Điều này đặc biệt khó khăn với những ngôi trường ở xa trung tâm, trong những đường ngõ nhỏ hẹp.

Đau đầu với bài toán tuyển sinh mầm non tư thục - 1

Với những hệ thống trường mầm non lớn, họ không ngần ngại chi tiền ‘mạnh tay’ cho quảng cáo, website để tuyển sinh học viên. Do đó, phụ huynh hầu như chỉ tiếp cận được thông tin của những ngôi trường này qua việc tìm kiếm thông tin trên internet. Bởi vậy, vấn đề tuyển sinh với các trường mầm non vừa và nhỏ, kinh phí marketing thấp càng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Làm sao để marketing hiệu quả cao với chi phí thấp, đó chính là câu hỏi lớn đặt ra cho mỗi chủ trường.

2. Marketing mầm non - Cơ hội và thách thức

Để giải bài toán tuyển sinh, việc đầu tư vào marketing là giải pháp hoàn toàn hợp lý. Điều quan trọng là cần xây dựng được thương hiệu, hình ảnh riêng của trường. Sau đó sử dụng các hình thức truyền thông quảng cáo để phụ huynh biết đến trường, tin tưởng cho con theo học.

Với phương pháp chạy quảng cáo trên google, chủ trường bắt buộc phải đầu tư cho website. Khi đó, các chi phí thuê code, tên miền, phí duy trì hằng năm đã là một con số rất lớn chưa kể đến việc đầu tư cho nội dung website và chạy quảng cáo. Phương pháp này chỉ thực sự phù hợp với những hệ thống mầm non lớn trên cả nước.

Đau đầu với bài toán tuyển sinh mầm non tư thục - 2

Một phương pháp khác được nhiều trường sử dụng hiện nay là quảng cáo facebook. Tuy nhiên chi phí của quảng cáo trên facebook ngày càng trở nên “đắt đỏ” do người người chạy facebook, nhà nhà chạy facebook. Bỏ ra một số tiền lớn là thế, nhưng nếu quảng cáo không được đầu tư nội dung, tối ưu đối tượng, ngân sách thì rất dễ dẫn đến tình trạng “tiền mất tật mang” do chủ trường thiếu kiến thức, đặt hết niềm tin vào các đơn vị chạy quảng cáo bên ngoài.

3. Giải pháp marketing và tuyển sinh hiệu quả theo xu hướng mới nhất -  Lời giải cho bài toán tuyển sinh

Ra đời từ năm 2019, Kiddihub là nền tảng giúp hàng triệu phụ huynh tìm trường và là giải pháp marketing và tuyển sinh hiệu quả cho các trường mầm non tư thục. Sau hơn một năm đi vào hoạt động, Kiddihub hiện là đối tác tuyển sinh của hơn 100 trường mầm non trên cả nước. Trong đó không thể không kể đến những hệ thống trường mầm non lớn, nổi tiếng như: Sakura Montessori, Ikids Montessori, Hệ thống IvySchool, Hệ thống MEe Sschool ...,

Bên cạnh những hệ thống lớn, KiddiHub cũng giúp rất nhiều nhóm lớp mầm non, cơ sở mầm non nhỏ lẻ tiếp cận được với phụ huynh tiềm năng, và tuyển sinh hiệu quả

Đau đầu với bài toán tuyển sinh mầm non tư thục - 3

Khi trở thành thành viên của Kiddihub, chủ trường sẽ được tạo và cấp quyền quản trị một website tuyển sinh trên Kiddihub.com - Top 1000 website có lượt truy cập lớn nhất Việt Nam với hơn 150.000 phụ huynh tìm trường mỗi tháng. Đây sẽ là kênh thông tin chính thức nơi đăng tải những tin tức, hình ảnh về ngôi trường, các hoạt động vui chơi, học tập của các bé. Đồng thời giúp phụ huynh dễ dàng tìm kiếm và đăng ký nhận tư vấn của trường. Ngoài ra, Kiddihub cũng hỗ trợ các trường cài đặt, thiết lập các chiến lược tuyển sinh đa kênh hiệu quả bao gồm cả google và facebook.

Thông tin liên hệ

Kiddihub - Nền tảng review và chọn trường tại Việt Nam

Hotline/Zalo: 0968 17 1331

Email: contact@kiddihub.com

Website: https://kiddihub.com/

VP Hà Nội : Tầng 22, Tòa nhà N09B2, Đường Thành Thái, Cầu Giấy, Hà Nội

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN