Đại học Thành Đô những dấu ấn đặc biệt

Thứ Bảy, ngày 06/04/2019 08:00 AM (GMT+7)

Sứ mệnh của Đại học Thành Đô là đào tạo những sinh viên có phẩm chất đạo đức chính trị, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ chất lượng cao.

Đại học Thành Đô những dấu ấn đặc biệt

Sứ mệnh của Đại học Thành Đô là đào tạo những sinh viên có phẩm chất đạo đức chính trị, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ chất lượng cao.

Trải qua 15 năm thành lập, tuy còn non trẻ nhưng Đại học Thành Đô đã để lại nhiều dấu ấn đặc biệt.

Năm 2019

Tổ chức thành công Buổi tọa đàm “bình đẳng giới trong việc lựa chọn ngành nghề”

Tháng 4/2019, trường Đại học Thành Đô đã tổ chức thành công Buổi tọa đàm “BÌNH ĐẲNG GIỚI TRONG VIỆC LỰA CHỌN NGÀNH NGHỀ” với sự góp mặt của các chuyên gia, khách mời nổi tiếng, cùng sự có mặt của Cán bộ, Giảng viên và Sinh viên trường Đại học Thành Đô.

Buổi tọa đàm với sự góp mặt của các chuyên gia:

​​​​​​1. Giáo sư - Tiến sĩ, Bác sĩ – Nhà giáo ưu tú Vương Tiến Hòa - Ủy viên ban chấp hành Trung ương Hội Phụ sản Việt Nam, Phó tổng biên tập Tạp chí Phụ sản, giảng viên trường Đại Học Thành Đô.

2. Bà Trần Thị Phương Nhung – chuyên gia tư vấn các vấn đề về giới và giáo dục của văn phòng UNESCO Hà Nội.

3. Thạc sĩ: Hà Thị Vân Khánh - Chuyên gia bình đẳng giới - Điều phối viên dự án quốc gia, Văn phòng UN-ACT Việt Nam.

Đại học Thành Đô những dấu ấn đặc biệt - 1

Hội thi Nấu ăn và cắm hoa nghệ thuật chào mừng ngày 8.3

Hội thi Nấu ăn và cắm hoa nghệ thuật chào mừng ngày 8.3 của trường Đại học Thành Đô đã diễn ra vào sáng ngày 8.3.2019 với sự tham gia của các cán bộ nhân viên, giảng viên,  sinh viên của trường.

Đại học Thành Đô những dấu ấn đặc biệt - 2

Hội thi Nấu ăn và Cắm hoa nghệ thuật tại ĐH Thành Đô

Đây là sân chơi bổ ích, là dịp để các cán bộ, nhân viên, giảng viên Đại học Thành Đô thể hiện tài năng và sự khéo léo của mình qua màn cắm hoa nghệ thuật và nấu ăn theo chủ đề “Thành Đô – 15 mùa xuân phát triển, hội nhập”.

ĐH Thành Đô thực hiện quy chế dân chủ qua đối thoại với sinh viên

Đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường với sinh viên là hoạt động được Trường ĐH Thành Đô tổ chức thường xuyên nhằm giải đáp các ý kiến, kiến nghị của sinh viên cũng như cung cấp các thông tin liên quan đến sinh viên. Các buổi gặp mặt được chia theo các khoa và nhóm ngành.

Theo TS Ngô Xuân Hà - Hiệu trưởng Nhà trường, hoạt động này nhằm thực hiện quy chế dân chủ trong nhà trường và các quy định về công tác sinh viên của Bộ GDĐT, đồng thời là kênh thông tin trực tiếp giúp lãnh đạo nhà trường hiểu được tâm tư, nguyện vọng của sinh viên.

Mới đây nhất, nhà trường tổ chức đối thoại với khoảng 700 sinh viên khoa Y dược. Nhiều câu hỏi về thời khoá biểu, quy chế giảng dạy, học tập, thời gian thực tập, thời gian làm tiểu luận, khóa luận,… của sinh viên được lãnh đạo nhà trường trả lời sinh viên trực tiếp.

Các đề xuất của sinh viên về chương trình học, tài liệu, thiết bị bổ trợ môn học, tổ chức đa dạng các hoạt động ngoại khóa ngoài trời, tăng các môn tự chọn, sắp xếp địa điểm thực tập, thực hành... đều được lãnh đạo Trường lắng nghe, tiếp thu.

Truyền thông quan tâm

Năm 2019, ĐH Thành Đô Trường Đại học Thành Đô đẩy mạnh tuyển sinh đào tạo kỹ sư chất lượng cao, kết hợp với doanh nghiệp trong đào tạo và giảng dạy…

Đại học Thành Đô những dấu ấn đặc biệt - 3

 Đại học Thành Đô hợp tác với SamsungVina mở phòng LAB tại Trường

2018

Tổ chức thành công cuộc thi Hoa khôi sinh viên Thành Đô lần thứ I, tôn vinh “vẻ đẹp thông minh” của nữ sinh Thành Đô. Ký kết hợp tác với 500 doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam, trở thành một trong những trường đại học đầu tiên hiện thực hóa cam kết việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Đại học Thành Đô những dấu ấn đặc biệt - 4

Hoa khôi Đại Học Thành Đô

2017

Đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng mô hình đào tạo kết hợp (Blended learning). Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, tổ chức thành công Hội thảo khoa học quốc tế về công nghệ tế bào gốc từ màng dây rốn.

Với những bước “chuyển mình” vững chắc như vậy, Đại học Thành Đô đã gặt hái được nhiều thành công., người học có khả năng tìm việc làm và tự tạo việc làm sau khi tốt nghiệp, 100% sinh viên tốt nghiệp đều có việc làm.

Trong thời gian tới Đại học Thành Đô sẽ tiếp tục xây dựng cơ sở vật chất, xây dựng cơ bản đảm bảo điều kiện học tập của sinh viên. Xây dựng nhà trường ổn định lâu dài, đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất để phù hợp với quy mô đào tạo. Phấn đấu môi trường tốt nhất về cơ sở vật chất, xã hội và hỗ trợ học tập, gắn với việc mở rộng các cơ hội tiếp cận với công nghệ thông tin. Xây dựng và duy trì một môi trường sư phạm có chất lượng cao cho sự nghiệp giáo dục đại học.

2013

Mở rộng quy mô đào tạo, bắt đầu tuyển sinh mã ngành mới: Dược học, Điều dưỡng. Đại học Thành Đô tin tưởng đây sẽ là địa chỉ tin cậy, thu hút ngày càng đông sinh viên.

2012

Vô địch cuộc thi lái xe sinh thái và tiết kiệm nhiên liệu (EMC), lần đầu tiên được tập đoàn Honda tổ chức tại Việt Nam, sinh viên Đại học Thành Đô là đại diện cho khối các trường đại học của Việt Nam đi thi tại Tokyo Nhật Bản.

2010

Đánh dấu hợp tác quốc tế với các đối tác đến từ Nhật Bản, Mỹ... mở ra các cơ hội hợp tác đào tạo, giao lưu văn hóa, tăng cường hội nhập.

Đại học Thành Đô những dấu ấn đặc biệt - 5

2009

Thủ tướng Chính phủ quyết định nâng cấp Trường Cao đẳng Công nghệ Thành Đô lên Trường Đại học Thành Đô, trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo; đánh dấu 5 năm thành lập trường.

Hiệu trưởng là Tiến sĩ Ngô Xuân Hà, Hiệu trưởng trẻ nhất Việt Nam.

2008

Thành lập Trung tâm Đào tạo lái xe Thành Đô, là trường đại học tư thục duy nhất có trung tâm đào tạo lái xe.

Đại học Thành Đô những dấu ấn đặc biệt - 6

Trung tâm đào tạo lái xe ĐH Thành Đô

2007

Trường Đại học Thành Đô được cấp 10ha đất để xây dựng khu tổ hợp cơ sở vật chất giáo dục tại Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội.

2006

Trường Cao đẳng tư thục công nghệ Thành Đô đổi tên thành Trường Cao đẳng Công nghệ Thành Đô. Trường gia tăng quy mô, ngành đào tạo, số lượng khoa, giảm bớt sự phân biệt giữa trường công và tư. Đề án nâng cấp từ trường Cao đẳng lên Đại học tư thục đầu tiên tại Việt Nam được đề xuất.

Năm 2004

Thành lập Trường Cao đẳng tư thục Công nghệ Thành Đô – trường cao đẳng tư thục đầu tiên trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam, tiền thân của Trường Đại học Thành Đô ngày nay. Người sáng lập Trường là Nhà giáo Nhân dân Ngô Xuân Hà.

Khóa sinh viên đầu tiên của Trường nhập học với 600 sinh viên

(Khám Phá).