Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Tobu Railway đưa du khách đến với rừng hoa Đỗ Quyên hơn 800 tuổi

Thứ Năm, ngày 16/02/2017 14:08 PM (GMT+7)

Chỉ với tấm vé trên tay, tàu điện Tobu Railway có thể đưa bạn đến những công viên hoa đẹp nhất xứ Phù Tang, trong đó có Tsutsujigaoka – công viên sở hữu rừng Đỗ Quyên hơn 800 tuổi.

Đỗ Quyên (Azalea hay Tsutsuji) là loài cây tự nhiên sống trên núi hoặc các bờ tường bằng đá. Với màu sắc sặc sỡ của mình, Đỗ Quyên đã trở thành một trong những loài hoa tượng trưng cho tình yêu theo văn hóa Nhật Bản. Chỉ với tấm vé trên tay, tàu điện Tobu Railway có thể đưa bạn đến những công viên hoa đẹp nhất xứ Phù Tang, trong đó có Tsutsujigaoka – công viên sở hữu rừng Đỗ Quyên hơn 800 tuổi.

Công viên Tsutsujigaika cổ kính được biết đến với rừng hoa Đỗ Quyên mọc hoang dã ngập tràn nơi đây từ những năm 1600. Rừng hoa Đỗ Quyên rộng lớn và đầy sức sống ước tính đã hơn 800 năm tuổi. Với khoảng 10.000 cây Đỗ Quyên được trồng trong khuôn viên, công viên Tsutsujigaika trở nên nổi tiếng bởi vẻ đẹp và sự quyến rũ của khung cảnh nơi đây.

Tobu Railway đưa du khách đến với rừng hoa Đỗ Quyên hơn 800 tuổi - 1

Ngây ngất với rừng Đỗ Quyên tại công viên Tsutsujigaika

Giữa tháng 4 tới đầu tháng 5 là thời điểm Đỗ Quyên trổ hoa đẹp nhất. Đỗ Quyên Nhật Bản có nhiều màu sắc tươi sáng như đỏ, hồng, tím đỏ và trắng. Cây thường không quá cao và có dạng bụi (bó) nên hoa nở sẽ bung trên bề mặt xung quanh, tạo nên những khóm hoa rất đẹp. Ở Nhật Bản, Đỗ Quyên cũng thường mọc bên vệ đường, nên trẻ em rất thích hái hoa để chơi và hút mật.

Tobu Railway đưa du khách đến với rừng hoa Đỗ Quyên hơn 800 tuổi - 2

Đỗ Quyên mang trên mình nhiều màu sặc sỡ, rực rỡ dưới ánh nắng mặt trời

Nơi đây không chỉ trở thành địa điểm du lịch đặc trưng của Nhật Bản mà còn vinh danh bởi nhiều cơ quan, tổ chức. Năm 1934, Chính phủ Nhật Bản đã chính thức công nhận Tsutsujigaika là danh lam thắng cảnh có giá trị nghệ thuật cao. Đến năm 1977, ông David Leach, Chủ tịch Hội đồng Hoa Đỗ Quyên Hoa Kỳ đánh giá công viên Tsutsujigaika  là “Công viên đẹp nhất Thế giới”. Hàng năm, lễ hội Tsutsujigaika thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch đến tham quan và trải nghiệm văn hóa Nhật Bản. Nhiều đôi trai, gái cũng tìm đến nơi đây để cầu tình duyên và tỏ tình. Lễ hội Tsutsujigaika năm nay dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 10/4 đến 10/5/2017.

Tobu Railway đưa du khách đến với rừng hoa Đỗ Quyên hơn 800 tuổi - 3

Một trong nhiều cây Đỗ Quyên cổ thụ tại công viên Tsutsujigaika

Hàng năm, Tobu Railway đón rất nhiều lượt khách mua vé tàu điện đến Tsutsujigaika cũng như nhiều công viên hoa khác tại Nhật Bản. Mùa xuân 2017 này, công ty Tobu sẽ cho ra mắt Chuyến Tốc hành Đặc biệt để du khách có thể tham gia được các lễ hội ngắm hoa tại Nhật Bản dễ dàng và tiện lợi hơn. Với chuyến Tốc hành Đặc biệt của Tobu Railway, du khách chắc chắn sẽ bị thôi miên bởi vẻ đẹp và sức quyến rũ mê người của những cảnh quan công viên dọc hai bên đường đi, tận hưởng chuyến du lịch tuyệt vời bên gia đình và bạn bè.

Được thành lập từ 11/1897, Tobu Railway là một trong những công ty đường sắt lâu đời nhất của Nhật Bản. Mạng lưới rộng lớn của Công ty đường sắt Tobu (Tobu Railway) kéo dài từ Tokyo đến những khu vực địa lý xung quanh như: Chiba, Saitama, Tochigi, and Gunma. Với đường ray vận hành dài 463.3km, Tobu Railway là công ty đường sắt tư nhân lớn nhất Kanto, được các hành khách, học sinh, doanh nhân và khách du lịch thường xuyên sử dụng.

Website Tobu Railway: http://www.tobu.co.jp/foreign/en/

Thông tin cập nhật nhất về tập đoàn Tobu Railway: https://www.mynewsdesk.com/tobu-railway

(Theo Khám phá).
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang