Tháng 9 đừng bỏ lỡ 5 điều sau ở Khu du lịch quốc gia Mộc Châu

Đến với Khu du lịch quốc gia Mộc Châu tháng 9 này, đừng bỏ lỡ những trải nghiệm thú vị đưới đây.

1. Bước chân trên cầu kính giữ 3 kỉ lục thế giới

Mới khai trương cuối tháng 5/2022, nên chắc hẳn chưa nhiều người được đi thử trên cây cầu kính đầu tiên của Việt Nam đạt 3 kỉ lục hàng đầu thế giới: Mộc Châu Island là khu thăm quan mới nhất và hiện đại nhất tại Khu du lịch quốc gia Mộc Châu. 

Tại đây sức hút của cây cầu kính với 3 kỉ lục thế giới sẽ khiến bạn không thể không đặt chân tới. Cầu kính Bạch Long là:

- Cầu kính Bạch Long lập kỷ lục đường đi vách núi dài nhất thế giới của Tổ chức Kỷ lục thế giới GUINNESS (GWR). 

- Hiệp hội Kỷ lục thế giới (WRA) trao Chứng nhận kỷ lục cầu đáy kính dài nhất thế giới.

- Tổ chức Kỷ lục thế giới Official (OWR) của châu Âu công nhận cầu kính dài nhất thế giới 632m.

 Ngoài ra, khách vào thăm quan khu du lịch sẽ được chơi rất nhiều trò chơi thú vị như trượt air slide, nhảy sạp, múa xòe, và nhiều trò chơi thú vị cho trẻ em tận hưởng cảm giác đi chơi ở các khu trò chơi lớn. 

Tháng 9 đừng bỏ lỡ 5 điều sau ở Khu du lịch quốc gia Mộc Châu - 1

Cầu kính Bạch Long

Xem thêm: Giới thiệu chi tiết nhất về cầu kính Mộc Châu Island

2. Thăm những thác nước đẹp nhất Tây Bắc

Khu du lịch quốc gia Mộc Châu sở hữu một số thác nước đẹp đỉnh cao nơi núi rừng Tây Bắc:

- Thác Dải Yếm: dòng thác đẹp hùng vĩ với 3 tầng thác cao gắn với truyện tình khăng khít, thủy chung của đôi trai gái người Thái hẹn thề chờ đợi. Dòng thác bây giờ còn có cây cầu kính tình yêu (cầu kính đầu tiên tại Việt Nam) là minh chứng và tạo sức hút. 

- Thác Nàng Tiên: dòng thác cũng có 3 tầng, nhưng là 3 tầng dài miên man, với tầng bậc, mỗi tầng bậc gắn với núi, với rừng, xanh biếc tạo ra một bức tranh thủy mặc nơi sơn cốc của xã Chiềng Khoa, huyện Vân Hồ. Dòng thác này có điều thú vị nữa là mọi người không chỉ ngắm nhìn, chụp ảnh check in mà còn thoải mái bơi lội, tắm trong làn nước xanh biếc, trong veo. 

Tháng 9 đừng bỏ lỡ 5 điều sau ở Khu du lịch quốc gia Mộc Châu - 2

Thác Nàng Tiên

- Thác Tạt Nàng: thuộc xã Chiềng Yên, huyện Vân Hồ có vẻ quyến rũ riêng, và điều đặc biệt là gần thác có suối nước nóng bản Phụ Mẫu, mọi người có thể ngâm mình trong dòng nước khoáng nóng dễ chịu, thư thái. Du khách còn có cơ hội săn mây mùa thu tuyệt đẹp ở bản Nà Bai, nơi có những ruộng lúa xanh rì đang trổ cờ, ra hạt. 

3. Chơi Tết Độc Lập - Chợ Tình cùng các dân tộc Mộc Châu

Tết độc lập Mộc Châu là tên gọi dân dã người ta hay gọi cho dịp nghỉ lễ 2-9 ở Mộc Châu. Trước kia, cứ vào dịp này, người Hmong ở các làng bản tập trung hết về 2 thị trấn của huyện Mộc Châu để đi chơi, chụp ảnh, ăn uống, hẹn hò chào mừng ngày Quốc khánh. 

Đây cũng là dịp để trai gái người Hmong hẹn hò rồi may mắn thì nên duyên chồng vợ, hoặc cũng là dịp để những đôi bạn cũ gặp lại nhau nói đôi câu chuyện, uống chén rượu mừng. 

Tháng 9 đừng bỏ lỡ 5 điều sau ở Khu du lịch quốc gia Mộc Châu - 3

Ảnh Tết Độc Lập

Bây giờ, Ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Mộc Châu được tổ chức thường niên, thu hút cả các dân tộc khác nữa đến chung vui, thu hút cả khách du lịch đến thăm thú. Chợ đông hơn, nhộn nhịp hơn. 

Và nhất là sau mấy năm không tổ chức, năm nay chợ được tổ chức lại sẽ có nhiều hoạt động thú vị: hoạt động văn hóa cộng đồng đường phố, hoạt động thi ẩm thực các dân tộc, thi giã bánh dày, giải bóng đá nam dành riêng cho vận động viên người dân tộc Mông… 

4. Thưởng thức những loại quả đặc sắc mùa thu

- Du khách có thể thưởng thức trái hồng giòn có nguồn gốc từ Nhật Bản ăn giòn tan, ngọt lịm mà không cần phải giấm, phải chấm. 

- Cũng có thể thưởng thức bơ Mộc Châu với các giống bơ ngon, ngọt, ngậy không kém gì bơ ở các vùng bơ có truyền thống lâu đời ở Việt Nam. 

- Những vườn nho hạ đen, thanh long vàng, thanh long đỏ… đang vào vụ thu hoạch cũng cung cấp thêm lựa chọn hoa quả cho du khách thích đồ tươi, sạch. 

- Có thể vào các trang trại hoặc nhà vườn để thăm quan, hái quả, hoặc ăn quả luôn tại những khu nghỉ trồng sẵn cây phục vụ khách. Để mua về, có thể tham khảo các cửa hàng bán đặc sản Mộc Châu dọc Ql6 như: Mộc Châu Food, Nông trang Xanh, Dairy Farm, Nam Hưng Mộc Châu, Siêu thị Suối Tiên…

Tháng 9 đừng bỏ lỡ 5 điều sau ở Khu du lịch quốc gia Mộc Châu - 4

Hồng giòn Mộc châu

5. Đi chơi phố đi bộ, chợ đêm Mộc Châu

Một trong những lựa chọn thú vị và được chờ đợi nhất dịp này chính là phố đi bộ và chợ đêm Mộc Châu. 

Khu phố đi bộ và chợ đêm được xây dựng tại khu vực trung tâm thị trấn Nông trường Mộc châu, với mục tiêu chính là cung cấp cho khách du lịch những trải nghiệm nông sản, ẩm thực, văn hóa địa phương vào mỗi buổi tối, đặc biệt là tối thứ 7 hàng tuần. 

Đây không chỉ là nơi đi bộ thư giãn, mà còn là không gian văn hóa đặc sắc tôn vinh nét đẹp của Khu du lịch quốc gia Mộc Châu.

Lưu ý:

Dịp này năm nào Mộc Châu cũng kín dịch vụ ăn, nghỉ do đó cần đặt trước dịch vụ, tránh bị động và không đặt được nơi ăn, nghỉ. 

Ngoài các khách sạn và khu nghỉ dưỡng lớn, các nhà nghỉ cỡ nhỏ và các nhà sàn cộng đồng nên là lựa chọn khi tình trạng “cháy” phòng diễn ra.

Tháng 9 đừng bỏ lỡ 5 điều sau ở Khu du lịch quốc gia Mộc Châu - 5

Ảnh Homestay Việt Hạt

Tham khảo thêm tại: https://mocchautourism.com/

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/giai-tri/thang-9-dung-bo-lo-5-dieu-sau-o-khu-du-lich-quoc-gia-moc-chau-...

Chia sẻ
(Tạp chí Du lịch TP.HCM).
Báo lỗi nội dung