Du lịch kiểu "Bus 2 tầng" tại Đà Nẵng: trải nghiệm mới tinh cho du khách

Thứ Tư, ngày 12/07/2017 16:00 PM (GMT+7)

Ngày 11/7, Tập đoàn Empire cùng Công ty CP Ô tô Trường Hải (Thaco) đã tổ chức Lễ bàn giao và chạy thử nghiệm 12 xe buýt hai tầng mui trần Coco City Tour phục vụ du lịch tại thành phố Đà Nẵng. Đây sẽ là trải nghiệm mới tinh cho khách du lịch khi đến thành phố biển.

Mới lạ

Mô hình xe buýt du lịch hai tầng mui trần vốn rất quen thuộc với du khách khi đến London, Berlin, Barcelona hay Hồng Kông, Thượng Hải, Singapore… Khác với phương thức du lịch truyền thống, hình thức tham quan này sẽ mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho du khách, có thể vừa ngắm cảnh và thu trọn vẻ đẹp cảnh quan của thành phố. Phương tiện di chuyển này được ưa chuộng bởi sự thân thiện, tiện lợi và chi phí hợp lý.

Để chuẩn bị cho tour mới lạ này, Tập đoàn Empire đã hợp tác với Thaco thiết kế và sản xuất mới 12 chiếc xe buýt hiện đại, phục vụ vận hành giai đoạn đầu cho tuyến du lịch Coco City Tour. Trong đó, mỗi xe gồm 54 chỗ ngồi (42 ghế tầng trên và 12 ghế tầng dưới).

Du lịch kiểu "Bus 2 tầng" tại Đà Nẵng: trải nghiệm mới tinh cho du khách - 1

Lễ bàn giao xe buýt mui trần 2 tầng giữa Thaco và Tập đoàn Empire

Coco City Tour sẽ bắt đầu chạy thử nghiệm ngay sau sự kiện. Lộ trình Coco City Tour sẽ được khai thác đi qua các địa điểm thắng cảnh nổi tiếng trong thành phố. Đặc biệt, một điểm dừng không thể bỏ qua trên hành trình là Cocobay - Tổ hợp Du lịch & Giải trí hàng đầu Đông Nam Á do Tập đoàn Empire phát triển toàn diện.

Hấp dẫn hơn, trong chương trình “WOW@COCOBAY” chào đón Cocobay ra mắt giai đoạn 1, từ ngày 15/7 – 14/08/2017,  Coco City Tour sẽ phục vụ du khách miễn phí từ 9h30 – 23h00 hàng ngày theo lộ trình từ: Cocobay - Sân bay - Cầu Rồng, Bảo tàng Chăm – Tượng Cá Chép Hóa Rồng – Công viên Biển đông - Biển Mỹ Khê – Cocobay, gồm 30 chuyến/ngày, trung bình 20-30p/chuyến.

Du lịch kiểu "Bus 2 tầng" tại Đà Nẵng: trải nghiệm mới tinh cho du khách - 2

Coco City Tour lăn bánh trên các cung đường tuyệt đẹp của thành phố biển Đà Nẵng

Trong buổi thử nghiệm xe, dân chúng ở Đà Nẵng đã tỏ ra hết sức ngạc nhiên với dàn xe buýt du lịch này. Chị Nguyễn Kiều Loan, du khách Hà Nội đang trú tại khách sạn Nam An có dịp cảm nhận trong buổi thử nghiệm xe buýt đánh giá: “Một cảm giác mới lạ. Lần đầu tiên tôi đi qua các cây cầu, đường phố ở Đà Nẵng mà được thoải mái ngắm cảnh từ trên xe buýt mui trần. Nếu ai tới Đà Nẵng mà thời gian eo hẹp, không quen đường sá thì lựa chọn Coco City Tour là một sự hợp lý; tất cả các điểm đến, những thắng cảnh của phố biển xinh đẹp này sẽ được bạn thưởng trọn”.

Du lịch kiểu "Bus 2 tầng" tại Đà Nẵng: trải nghiệm mới tinh cho du khách - 3

Du khách thích thú trải nghiệm xe buýt 2 tầng

Khi chúng tôi bày tỏ lo ngại nếu mưa nắng bất chợt kiểu thời tiết ở Đà Nẵng cuối năm, ông Mike Norton, Giám đốc vận hành chuỗi Coco City Tour Đà Nẵng cười thân thiện: “cách tuyệt nhất để tận hưởng cảnh quan thành phố là vẫn từ tầng trên của xe buýt 2 tầng, dù cho có ở trong bất kỳ thời tiết nào”.

Kéo dài kỳ nghỉ của khách

Khi đi vào vận hành, Coco City Tour sẽ là mô hình du lịch nổi tiếng thế giới theo phong cách độc đáo, ấn tượng lần đầu tiên xuất hiện tại Đà Nẵng.

Du lịch kiểu "Bus 2 tầng" tại Đà Nẵng: trải nghiệm mới tinh cho du khách - 4

Du khách được thưởng ngoạn các thắng cảnh, công trình, điểm đến đặc sắc ở Đà Nẵng

Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Empire, bà Coco Trần cho biết: “Coco City Tour là một trong những chiến lược của chúng tôi nhằm thực hiện hóa mục tiêu đến năm 2020 thu hút thêm hơn 3 triệu lượt khách mỗi năm cho Đà Nẵng và kéo dài kỳ nghỉ của du khách “Thêm Một Ngày Đêm””.

Bà Coco Trần nhấn mạnh thêm: “Chúng tôi kỳ vọng sẽ hỗ trợ thành phố trong việc giảm tải áp lực của hệ thống giao thông địa phương. Bên cạnh đó, tạo thêm nhiều công ăn việc làm cho một bộ phận lao động trên địa bàn. Sắp tới, chúng tôi cũng sẽ tiếp tục phát triển mô hình này tại các thành phố du lịch hàng đầu Việt Nam như Nha Trang, Phú Quốc…”.

Trải lòng về những mới lạ của bus mui trần 2 tầng, Mike Norton -  Giám đốc vận hành chuỗi Coco City Tour đồng thời là chuyên gia hàng đầu thế giới với nhiều năm kinh nghiệm về loại hình du lịch đặc biệt này nói: “Khi sở hữu chiếc vé liên tuyến, du khách có thể tự do chủ động sắp xếp lịch trình của chính mình. Với những tour cơ bản, du khách sẽ tham gia theo hướng dẫn viên cùng những lịch trình có sẵn. Bên cạnh đó du khách cũng có thể đặt tour riêng cho mình để sắp xếp một lịch trình linh hoạt nhất theo ý muốn của họ. Có thể nói đây là một khái niệm độc đáo cho sản phẩm tour phục vụ du lịch tại Đà Nẵng”.

(Theo Khám phá).
Báo lỗi nội dung