Vịt quay “fusion" - độc lạ, dễ nghiền, các tín đồ ăn uống đã biết chưa?

Là món ăn được “thẩm thấu" tinh hoa của nhiều nền ẩm thực đặc sắc, Vịt quay lu đất Hoàng Ký không chỉ dễ ăn mà còn dễ yêu, dễ nhớ đến lạ.

Nếu là một tín đồ yêu thích những tinh hoa ẩm thực trên thế giới, chắc hẳn bạn không còn lạ gì với phong cách ẩm thực “fusion". Ẩm thực theo phong cách Fusion (Fusion Food) dùng để chỉ những món ăn được chế biến theo xu hướng pha trộn các món ăn từ truyền thống đến hiện đại của hai hay nhiều quốc gia, nhiều nền văn hóa để tạo ra những biến tấu thú vị, mang đến cho người thưởng thức những trải nghiệm mới. Có thể hiểu đơn giản, Fusion Food là những món ăn sử dụng nguyên liệu truyền thống từ quốc gia này và được “mix” với cách chế biến và gia vị truyền thống của quốc gia khác để cho ra những món ăn vừa lạ mà vừa quen. Hiện nay, đây chính là phong cách chế biến mà nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn.

Cái khó của nghệ thuật ẩm thực Fusion chính là làm sao lựa chọn được nguyên liệu, gia vị và cách chế biến thật sự phù hợp với khẩu vị chung của người dùng. Người Hà Nội nổi danh với khẩu vị khó tính và yêu cầu cao về sự tinh tế, chính vì thế, không phải nhà hàng nào cũng có thể dễ dàng khiến thực khách yêu thích và nhớ nhung hương vị đồ ăn của mình. Đặc biệt là những món ăn fusion lại càng khó có thể chinh phục được người Hà Thành. Ấy vậy mà trong vô vàn những nhà hàng nức tiếng đất Kinh Kỳ thì Nhà hàng Hoàng Ký lại được thực khách yêu thích bởi món vịt quay “Fusion" ít người biết nhưng một khi đã thử thì chắc chắn “rơi vào lưới tình" ngay.

Không gian 4 tầng sạch sẽ thoáng mát

Không gian 4 tầng sạch sẽ thoáng mát

Khi nhắc tới Fusion, người ta thường nghĩ tới những món ăn Âu hoặc Nhật như Sashimi hay gan ngỗng, những món ăn đề cao sự sang chảnh, đầy tinh tế và đắt tiền, ít ai nghĩ rằng vịt quay cũng có thể tạo nên một món ăn “fusion" ngon như ở nhà hàng Hoàng Ký.

Vịt quay là món ăn truyền thống lâu đời tại Bắc Kinh, những con vịt được tẩm ướp vừa vị, quay trong lu đất, khi hoàn thành vẫn giữ được độ ngọt và mọng nước của thịt, phần da vàng giòn rụm. Nhiều năm học hỏi và tìm hiểu về món Vịt quay Bắc Kinh cùng công thức nhiều đời được cha nuôi gốc Hoa truyền lại, anh Hoàng Đạt - chủ nhà hàng Hoàng Ký quyết định đưa tinh hoa ẩm thực trung hoa về Việt Nam. Anh Đạt tiếp tục tìm hiểu và nghiên cứu thêm về các gia vị của Việt Nam để kết hợp với công thức mà anh được truyền lại, , cho ra đời món vịt quay lu đất “fusion" làm người ta nhớ đến Vịt quay Bắc Kinh thế nhưng lại mang đậm hương vị Việt.

Mẹt vịt quay vàng óng giòn rụm

Mẹt vịt quay vàng óng giòn rụm

“Vịt quay thì không có gì xa lạ cả phải không? Vịt quay Hoàng Ký lại khác hoàn toàn nhé, vẫn giữ được sự giòn rụm của lớp da nhưng hương vị thì có thể coi là “độc nhất vô nhị" -  anh Hoàng Đạt chia sẻ. Để nói thêm về món vịt quay của nhà hàng Hoàng Ký, lớp da vẫn giữ được độ giòn rụm đặc trưng nhưng hương vị lại khác lạ vô cùng, không phải vị ngọt chiếm trọn vị giác giống vịt quay Bắc Kinh, cũng chẳng sử dụng lá móc mật để tạo mùi thơm như vịt quay Lạng Sơn. Chỉ có ở Hoàng Ký mới tìm thấy hương vị lạ và mê đến vậy!

Từng khối cơ bắp nổi lên cuồn cuộn

Từng khối cơ bắp nổi lên cuồn cuộn

Điểm khác biệt lớn nhất có thể dễ dàng thấy được ở vịt quay lu đất Hoàng Ký chính là hương vị, là sự kết hợp đầy nhuần nhuyễn và vừa phải của hơn 30 loại nguyên liệu bao gồm cả những loại cây thảo dược có lợi cho sức khoẻ nhưng vẫn đáp ứng được hương vị chuẩn như: hồi, quế, kỷ tử,.... Nếu ai hỏi ẩm thực tinh tế ở đâu thì đó chính là nghệ thuật ra giảm những nguyên liệu để tạo nên một hương vị khiến người ăn phải say mê. Khi ai đó cảm nhận được hương vị bằng mọi giác quan, chắc hẳn người đầu bếp đã thực sự thành công được 90%.

2 chiếc lu huyền thoại tạo nên sự khác biệt

2 chiếc lu huyền thoại tạo nên sự khác biệt

Vẫn giữ phong cách chế biến giống như vịt quay Bắc Kinh, Nhà hàng Hoàng Ký không sử dụng những loại lu inox và quay vịt bằng điện như nhiều nhà hàng lựa chọn vì độ tiện lợi của nó. Mong muốn giữ lại được những gì tinh tuý nhất bên trong từng thớ thịt, Hoàng Ký chỉ sử dụng lu đất Bát Tràng để quay vịt, hoàn toàn sử dụng than củi để quay vịt. “Vịt quay lu đất Hoàng Ký được quay bằng sức nóng của than củi nên sẽ có mùi thơm đặc trưng, nhiều thực khách tìm đến Hoàng Ký vì hương vị đặc trưng này. Anh nghĩ, dân Hà Thành tinh tế lắm, nếu món ăn của mình không ngon chắc chắn sẽ không thể trụ vững được đâu.” - Anh Đạt chia sẻ thêm.

Vịt được quay ở nhiệt độ cao bằng lu đất

Vịt được quay ở nhiệt độ cao bằng lu đất

Không chỉ mang tới món ngon mà hơn thế, Hoàng Ký muốn trở thành nơi “vỗ về" cho khẩu vị khó tính của người Hà Nội. Vịt quay lu đất Hoàng Ký là món ăn theo phong cách “fusion" đầy tinh tế, mang một chút hương vị Bắc Kinh, Thượng Hải nhưng lại đậm đà gia vị của Việt Nam. Ai đã từng đến Hoàng Ký chắc chắn không thể cưỡng lại được sức hút này, không yêu, không nhớ sao cho hết!

Hoàng Ký - Chuỗi Vịt Quay Lu Đất Chính Hiệu

CS1: Số 10 Trần Quý Kiên, P.Dịch Vọng, Q.Cầu Giấy, Hà Nội.

HOTLINE: 0922 936 999

CS2: 106 D7 Thành Công, Q.Ba Đình, Hà Nội

HOTLINE: 0927 008 999

Facebook: https://www.facebook.com/vithoangky/

Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=5ND_82s-Uew

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN