Nước tương CHIN-SU nấm Shiitake: Nâng tầm ẩm thực Á Đông

Thứ Tư, ngày 21/07/2021 08:00 AM (GMT+7)

​​​​​​​Nước tương là gia vị quen thuộc trong gian bếp của mỗi gia đình, được ưa thích bởi hương vị thơm ngon, dễ kết hợp với nhiều món ăn và giá thành hợp lý. Nước tương được sử dụng phổ biến ở các nước châu Á, trong đó có Việt Nam.

Giống như nước mắm là “quốc hồn, quốc túy” trong các món ăn Việt Nam, nước tương có vai trò quan trọng trong ẩm thực Á Đông. Đây là loại nước chấm lý tưởng, đồng thời là gia vị ướp và chế biến nhiều món ăn khác nhau, phù hợp với cả người ăn chay và ăn mặn.

Từ món gia vị quen thuộc của người Việt

Xuất hiện trên thị trường từ năm 2002, nước tương CHIN-SU đã trở thành món gia vị quen thuộc trong bữa cơm của người Việt. Theo khảo sát của Kantar Worldpanel, 98% hộ gia đình Việt có ít nhất 1 sản phẩm của Masan như CHIN-SU, Nam Ngư, Omachi....

Bên cạnh đó, CHIN-SU còn nằm trong Top 10 thương hiệu được người tiêu dùng ưa chuộng nhất tại thành thị và nông thôn trong nhiều năm liền. Ngoài hương vị nguyên bản, CHIN-SU không ngừng sáng tạo và đưa ra thị trường những dòng sản phẩm đột phá như nước tương CHIN-SU tỏi ớt mang đến sự tiện lợi cho người tiêu dùng.

Để đa dạng hóa khẩu vị và đáp ứng nhu cầu tiêu dùng ngày càng nâng cao, nước tương CHIN-SU đã kết hợp thêm nguyên liệu nấm Shiitake. Đây là sản phẩm nước tương mới thuộc phân khúc cao cấp của công ty Masan Consumer.

Đến tinh túy của ẩm thực Nhật Bản

Shiitake (Si-ta-kê) là một loại nấm quý tại đất nước mặt trời mọc, thường sinh trưởng trên những thân cây cổ thụ lâu năm như sồi, phong, dẻ… Khu rừng sồi bạt ngàn ở tỉnh Oita thuộc miền nam nước Nhật là một khu rừng nguyên sinh lâu năm với nhiều loại thực vật quý. Đây cũng là nơi nổi tiếng về nuôi trồng nấm Shiitake tại đất nước mặt trời mọc.

Nước tương CHIN-SU nấm Shiitake: Nâng tầm ẩm thực Á Đông - 1

Nấm Shiitake thường mọc trên những thân cây cổ thụ lâu năm

Quá trình trồng nấm Shiitake cũng rất kỳ công và tỉ mỉ. Người Nhật sử dụng những thân cây đốn hạ, đục những lỗ nhỏ trên thân và cho mầm nấm vào. Sau đó để cây ở nơi ẩm mát và đợi 2 năm sau vào mùa thu là có thể thu hoạch.

Nấm Shiitake thường được dùng để tăng thêm hương vị cho món ăn và được mệnh danh là “vua của các loại rau” vì rất tốt cho sức khỏe, giàu chất đạm và một số khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Bên cạnh đó, loại nấm này chứa nhiều loại vitamin khác nhau như vitamin C, B, tiền vitamin D và một số khoáng chất như canxi, sắt, nhôm, magie… Đặc biệt nấm Shiitake có chứa tới 30 enzym và nhiều acid amin mà cơ thể không thể tự tổng hợp được.

Vị ngọt thanh và hương thơm đặc trưng của nấm Shiitake được tinh chế kỳ công, kết hợp với đậu nành tự nhiên tạo nên vị nước tương ngọt thanh và mặn mà của nước tương CHIN-SU nấm Shiitake. Đây là sự kết hợp giữa hương vị nguyên bản của nước tương – loại gia vị quen thuộc của người Việt và nguyên liệu quý trong ẩm thực Nhật Bản, mang lại hương vị tinh túy.

Nước tương CHIN-SU nấm Shiitake: Nâng tầm ẩm thực Á Đông - 2

Mỗi giọt nước tương CHIN-SU chiết xuất nấm Shiitake hòa quyện vào món ăn, giúp kích thích vị giác và biến món ăn trở nên ngon ngất ngây, đem đến trải nghiệm vị ngon đỉnh cao của ẩm thực. Nước tương CHIN-SU nấm Shiitake phù hợp với những gia đình hiện đại, ưa chuộng khẩu vị mới lạ bên cạnh hương đậu nành quen thuộc, phù hợp để dùng với những món ngon sang trọng, cao cấp.

Sản phẩm nước tương CHIN-SU nấm Shiitake hiện đã có mặt rộng khắp trên thị trường. Người tiêu dùng có thể tìm mua tại các cửa hàng tạp hóa và hệ thống VinMart/VinMart+. Bên cạnh đó, Masan cũng giới thiệu dầu hào CHIN-SU hảo hạng chiết xuất từ hàu tự nhiên.

Giá cả của bộ đôi sản phẩm gia vị CHIN-SU:

- Nước tương CHIN-SU nấm Shiitake: 15.000đ/chai 330ml; 28.000đ/chai 700ml

- Dầu hào CHIN-SU hảo hạng: 22.000đ/chai 400g; 38.000đ/chai 820g

Nguồn: http://danviet.vn/nuoc-tuong-chin-su-nam-shiitake-nang-tam-am-thuc-a-dong-5020212177552480.htm

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung