Nữ cử nhân 9x bỏ việc kế toán lương cao bén duyên với nghề làm bánh

Nhàn Vũ (tên thật là Vũ Thị Nhàn, sinh năm 1990) xuất phát điểm là cử nhân chuyên ngành Kế Toán - Đại học Công Nghiệp Hà Nội và đang làm việc trong lĩnh vực chuyên môn tại một công ty có mức thu nhập cao.

Từ nhỏ Nhàn Vũ có niềm đam mê với bánh và nấu ăn, ngoài việc đi học thêm cô còn tìm tòi qua sách vở, mạng internet để tích lũy kiến thức. Những lúc rảnh Nhàn Vũ thường thường hay vào bếp để làm món này món nọ, mục đích là nấu các món ăn ngon hay bánh ngon cho người thân và bạn bè cùng thưởng thức.

Nữ cử nhân 9x bỏ việc kế toán lương cao bén duyên với nghề làm bánh - 1

Nhàn Vũ với niềm đam mê bánh.

Được sự ủng hộ của gia đình và bạn bè Nhàn Vũ bắt đầu kinh doanh đồ ăn homemade từ năm 2018. Áp dụng những công thức đã học được và tự nghiên cứu thêm của mình vào các món ăn để tạo ra sự khác biệt, bất ngờ các món bánh của cô nhận được sự đón nhận rất nhiệt tình của khách hàng. Chính vì vậy chị ngày càng đam mê và muốn chinh phục bếp bánh hơn.

Chia sẻ về cơ duyên đến với việc làm bánh của mình, Nhàn Vũ không khỏi xúc động khi nhớ lại những khó khăn mà mình đã trải qua. Năm 2018 cô cùng chồng chuyển về Hà Nội sinh sống, lạ nước lạ cái. Công việc mới đi làm xa nhà, nhiều hôm tắc đường 7-8 giờ tối mới về tới nhà. Vừa đi làm vừa chăm con nhỏ, lại kinh doanh khiến quỹ thời gian dành cho bản thân không có. Chính vì công việc căng thẳng và gần như không có ngày nghỉ đã khiến Nhàn Vũ đưa ra quyết định nghỉ việc để tập trung hoàn toàn vào nghề bánh. Hiện tại Nhàn Vũ đã sở hữu cho mình một tiệm bánh “Nhàn Vũ Cake & Class” tại Chung cư Xuân Mai Tower, Phường Hà Cầu, Quận Hà Đông, Hà Nội.

Nữ cử nhân 9x bỏ việc kế toán lương cao bén duyên với nghề làm bánh - 2

Món bánh bao best saller của cửa hàng.

Nghề bếp bánh khá vất vả và bận rộn so với những công việc văn phòng nhưng Nhàn Vũ lại lựa chọn để thỏa mãn niềm đam mê của mình. Tính đến nay công việc kinh doanh của Nhàn Vũ đã bước sang năm thứ 6. Không dừng lại ở việc mở cửa hàng kinh doanh truyền thống, cô còn mở thêm lớp dạy kỹ năng làm bánh và đồ ăn thu hút được hơn 6000 (lớp học online và trực tiếp) học viên khắp trong và ngoài nước tham gia. Cô thường xuyên livestream trên Facebook cá nhân và các Group để chia sẻ kiến thức, giải đáp của học viên.

Nữ cử nhân 9x bỏ việc kế toán lương cao bén duyên với nghề làm bánh - 3

Nhàn Vũ (áo xanh) tại buổi dạy làm bánh bao.

Trong giai đoạn cả nước bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, Nhàn Vũ đã hướng dẫn, hỗ trợ rất nhiều học viên có thêm công việc và kiếm thêm thu nhập phụ giúp gia đình từ công việc kinh doanh bánh và đồ ăn khi theo lớp học của cô.

Nữ cử nhân 9x bỏ việc kế toán lương cao bén duyên với nghề làm bánh - 4

Chị Thúy Đinh học viên lớp bánh bao chia sẻ thành quả.

Nữ cử nhân 9x bỏ việc kế toán lương cao bén duyên với nghề làm bánh - 5

Chị Hương Nguyễn học viên lớp bánh bao chia sẻ thành quả.

Trong thời gian tới, Nhàn Vũ sẽ tiếp tục khẳng định bản thân mình, chinh phục các khách hàng khó tính, cô tiếp tục học để nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề của bản thân để đưa ra thị trường những món bánh ngon, mới lạ để phục vụ khách hàng. Tiếp đến là có thể xây dựng các khoá học chuyên nghiệp, bài bản và trực quan  hơn từ chất lượng, hình ảnh, video để học viên tiếp cận dễ dàng nhất.

Hiện nay, ngoài bánh bao, các loại bánh bông lan, món ăn vặt… Nhàn Vũ còn có rất nhiều các loại món tủ khác như xu xuê, pate, bánh mỳ hoa cúc… 

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN