Minh Long tạo dấu ấn tốt đẹp tại Michelin Guide

Các sản phẩm gốm sứ tinh tế của Minh Long chính thức xuất hiện trong Lễ công bố danh sách những nhà hàng được Michelin tuyển chọn vừa diễn ra tại Hà Nội, góp phần tôn vinh và lan tỏa nét đẹp văn hóa, du lịch, ẩm thực Việt đến bạn bè thế giới. Giấc mơ nâng tầm ẩm thực Việt của Minh Long, không đợi đến lúc Michelin lần đầu có mặt tại Việt Nam, mà đã được ấp ủ hơn 10 năm trước.

Việt Nam: Từ tiềm năng ẩm thực đường phố đến những ngôi sao trên “đại lộ danh vọng”

Cuối năm 2022, thông tin hai thành phố đầu tiên của Việt Nam là Hà Nội và TP. HCM chính thức trở thành những điểm đến trong hành trình quốc tế của Michelin Guide, nhanh chóng tạo nên “cơn sốt” trong giới ẩm thực và những người hâm mộ. Lần đầu tiên trong lịch sử, Michelin Guide đến Việt Nam với các thẩm định viên bí ẩn, thực hiện cuộc khảo sát từ các quán ăn bình dân đến nhà hàng sang trọng để tìm ra những “ngôi sao” ẩm thực xuất sắc nhất dựa trên các tiêu chí chất lượng sản phẩm, tài nghệ nấu ăn, sự hài hòa trong hương vị, cá tính của đầu bếp được thể hiện qua món ăn,...

Sau hơn nửa năm thực hiện cuộc khảo sát bí mật từ các thẩm định viên ẩn danh đến từ nhiều quốc gia khác nhau, danh sách những nhà hàng đầu tiên đạt sao Michelin chính thức được công bố trong niềm hân hoan của những người dành trọn tình yêu vào đam mê ẩm thực.

Minh Long tạo dấu ấn tốt đẹp tại Michelin Guide - 1

Thương hiệu Minh Long vinh hạnh đồng hành với Michelin Guide trong Lễ Công bố danh sách các nhà hàng ở Hà Hội và TP HCM được lựa chọn, tại Hà Nội.

Việc nhận được sao Michelin có ý nghĩa công nhận rất lớn dành cho những nhà hàng, đầu bếp tài năng, xa hơn là sự ghi nhận về mức độ đặc sắc, tinh tế của một nền ẩm thực và văn hóa nước nhà. Điều này tạo nên những cú huých cụ thể về mặt thương hiệu hình ảnh quốc gia, tác động đến ngành công nghiệp ẩm thực, du lịch và văn hóa thưởng thức ẩm thực địa phương.

Điều này càng có ý nghĩa hơn trong bối cảnh Việt Nam vẫn đang trên con đường khai phá tiềm năng từ ẩm thực trong bài toán thu hút du lịch. Từ lâu, Việt Nam vẫn được biết đến là một quốc gia có nền ẩm thực phong phú, nhưng dường như tất cả mới dừng ở mức “tiềm năng”.

Minh Long tạo dấu ấn tốt đẹp tại Michelin Guide - 2

Thương hiệu gốm sứ Minh Long góp phần thể hiện và nâng tầm nghệ thuật thưởng thức ẩm thực Việt qua những sản phẩm bát, đĩa trắng phục vụ tiệc chiêu đãi. Ảnh: Hoàng Ngọc Huy

Vì vậy, Việt Nam vẫn còn một chặng đường dài để nâng tầm ẩm thực Việt lên tầm cao mới, trở thành một “vũ khí” trong phát triển du lịch và xây dựng hình ảnh quốc gia. Việc các nhà hàng được “gắn sao” bởi Michelin Guide có thể giúp nước ta bước đầu nâng tầm và lan tỏa những tinh túy của nền ẩm thực Việt trên bản đồ ẩm thực thế giới.

Minh Long và sứ mệnh “Tô đậm tinh hoa - Ấn định bản sắc” trong ngành ẩm thực Việt

Trước khi đồng hành cùng Michelin Guide, Minh Long là một trong số ít thương hiệu gốm sứ Việt tự tổ chức cuộc thi ẩm thực chuyên nghiệp mang tên “Chiếc Thìa Vàng”, tạo được tiếng vang trong giới đầu bếp, nhà hàng, khách sạn cũng như các đơn vị du lịch lữ hành trong và ngoài nước... Hành trình tâm huyết đó là khởi đầu cho hoài bão gìn giữ, phát huy tinh hoa ẩm thực Việt lan tỏa khắp muôn nơi của doanh nghiệp này.

Minh Long tạo dấu ấn tốt đẹp tại Michelin Guide - 3

Với gần 3.000 chiếc đĩa phục vụ tiệc chiêu đãi và 400 đĩa Phù Điêu Đất Nước được chọn làm tặng phẩm cho khách tham dự Michelin, Minh Long tạo dấu ấn tốt đẹp tại sự kiện ẩm thực quy mô quốc tế lần đầu có mặt tại Việt Nam. Ảnh: Hoàng Ngọc Huy

Ông Lý Huy Sáng, Tổng Giám Đốc Minh Long chia sẻ: “Michelin Guide có mặt tại Việt Nam đã tạo bước ngoặt mới cho nền ẩm thực nước nhà. Từ nay, bản đồ Michelin Guide sẽ có thêm hương vị của những món ăn Việt. Đây là cơ hội tuyệt vời để các đầu bếp tài năng thể hiện sự am hiểu về văn hóa và cách cảm thụ riêng biệt nhằm tạo nên tác phẩm nghệ thuật ẩm thực cuốn hút và ấn tượng của riêng mình. Càng trân quý truyền thống, càng thôi thúc chúng tôi tiếp tục sáng tạo nên những sản phẩm tuyệt vời trong hành trình đồng hành giữ gìn và lan tỏa giá trị món ăn Việt Nam. Hơn cả một món ăn, đó là những câu chuyện và thông điệp văn hóa.”

Minh Long tạo dấu ấn tốt đẹp tại Michelin Guide - 4

Thương hiệu gốm sứ Minh Long hy vọng kể được câu chuyện về ẩm thực và hỗ trợ nâng tầm ngành công nghiệp thưởng thức ẩm thực Việt Nam qua các sản phẩm gốm sứ chất lượng cao, tinh xảo. Ảnh: Hoàng Ngọc Huy

Với gần 3.000 chiếc đĩa phục vụ tiệc chiêu đãi và 400 đĩa Phù Điêu Đất Nước được chọn làm tặng phẩm cho khách tham dự Michelin, Minh Long tạo dấu ấn tốt đẹp tại sự kiện ẩm thực quy mô quốc tế lần đầu có mặt tại Việt Nam. Không dừng lại ở đó, Minh Long còn hy vọng sẽ tiếp tục đồng hành cùng các nhà hàng đạt sao Michelin thông qua những sản phẩm gốm sứ cao cấp, mang nét đặc trưng riêng của mỗi nhà hàng. Từ đó giới thiệu với thế giới rằng Việt Nam cũng có những tác phẩm nghệ thuật ẩm thực độc đáo, giàu giá trị và giới mộ đạo ẩm thực sẽ tìm thấy những tinh túy, bí ẩn trong các món ăn đậm đà bản sắc.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung