Khoai Tây - Nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời cho bữa ăn mùa hè!

Khoai tây cung cấp nguồn Vitamin C tuyệt vời, cho Khoai tây vào chế độ ăn hàng ngày giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể, đặc biệt trong những ngày hè nóng bức.

Bạn có biết? một củ khoai tây cỡ trung bình 148g cung cấp 30% giá trị Vitamin C cần hàng ngày, tương đương với 27mg Vitamin C, nhiều hơn hàm lượng Vitamin C của một quả cà chua cỡ trung bình (27% nhu cầu khuyến nghị hằng ngày) hoặc khoai lang (20% nhu cầu khuyến nghị hằng ngày). Vitamin C là loại vitamin tan trong nước, hoạt động như một chất chống oxy hóa, ổn định các gốc tự do, do đó giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào. Ngoài ra, khoai tây còn chứa nguồn kali dồi dào, Kali là một chất điện giải quan trọng hỗ trợ chức năng cơ, tim mạch và hệ thần kinh. Khoai tây là loại rau củ “4-Không” giàu chất dinh dưỡng: không chứa chất béo, không cholesterol, không natri và không chứa Gluten.

Có rất nhiều công thức nấu ăn với khoai tây Mỹ, vừa ngon, vừa tốt cho sức khỏe mà còn dễ chế biến nữa. Hãy truy cập vào trang web của Potatoes USA: www.potatogoodness-vietnam.com để biết thêm thông tin về khoai tây Mỹ cũng như công thức nấu ăn với khoai tây Mỹ và có được món ăn ngon cho gia đình mình, đặc biệt là món ăn cho mùa hè. Đây là một trong những món ăn với khoai tây Mỹ từ trang web của Potatoes USA được yêu thích nhất.

Tên món ăn : Hủ Ki Cuộn Khoai Tây Mỹ Hấp Dầu Hào

Khoai Tây - Nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời cho bữa ăn mùa hè! - 1

Mô tả món ăn: Những cuộn hủ ki được cuộn có độ giòn từ nấm, hương vị gừng kết hợp với khoai tây Mỹ đông lạnh và được hấp chín với xốt dầu hàu. Một món ăn ngon và bổ dưỡng cho mọi người. Nếu bạn ăn chay trường, hãy dùng dầu hào chay để thay thế.

Công thức bởi: Chef Tran Le Thanh Thien

Thời gian chuẩn bị : 15 phút

Thời gian nấu: 10 phút

Tổng thời gian: 25 phút

Loại khoai tây: Khoai tây Mỹ đông lạnh, cắt thẳng

Khẩu phần: 4 phần

Phương pháp: Hấp

Phân loại: Món chính/ ăn sáng

Nguyên liệu

A. Nguyên liệu chính

200g khoai tây Mỹ đông lạnh, loại cắt thẳng

4 lá tàu hủ ki

20g nấm đông cô khô, ngâm nước

1 muỗng cafe gừng cắt nhuyễn

B. Gia vị trộn

1 muỗng cafe nước tương

1 muỗng cafe rượu trắng

1 muỗng cafe bột bắp

C. Xốt dầu hào:

100g nước/nước dùng rau củ/hoặc nước dừa tươi

1 muỗng cafe nước tương

1/2 muỗng canh dầu hào  (hoặc dầu hào chay)

1/2 muỗng cafe đường

1 muỗng cafe bột bắp

1 muỗng cafe dầu mè

Phương pháp chế biến

1. Nấm đông cô ngâm mềm, rửa sạch rồi thái thành từng lát mỏng. Ướp nấm đông cô với hỗn hợp gia vị (B).

2. Trãi các miếng tàu hủ ki, sau đó cho khoai tây đông lạnh, nấm hương cắt lát mỏng, gừng thái sợi vào và cuộn. Cho vào đĩa hoặc khay đã trộn dầu hào (C) và hấp khoảng 5-8 phút cho đến khi nước xốt sệt lại.

Trang trí:

- Trang trí với rau mùi hoặc ớt sừng cắt lát mỏng (tùy ý)

- Món này ăn với cơm, mì hoặc dùng làm món dim sum.

Ghi chú

• Ướp rượu xì dầu và bột bắp với nấm đông cô khi gói da đậu hũ để có vị thơm và ngon ngọt.

Nguồn: http://danviet.vn/khoai-tay-nguon-cung-cap-vitamin-c-tuyet-voi-cho-bua-an-mua-he-502022171156267...

Chia sẻ
(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung