Hải sâm – nhân sâm của biển cả

Hải sâm là một loại hải sản quý, có giá trị dinh dưỡng cao và được sử dụng như một bài thuốc giúp bồi bổ sức khỏe và hỗ trợ điều trị các bệnh lý liên quan.

Nếu chỉ kể đến các loại ăn được, cũng đã có rất nhiều loại: Hải sâm cát, hải sâm dừa, hải sâm ngận vàng, hải sâm đen, hải sâm vú, hải sâm trắng….

Hải sâm – nhân sâm của biển cả - 1

Giá trị ẩm thực của hải sâm

Đây là một món ăn ngon của người Trung Hoa kể từ thời cổ đại, thường được ăn trong các bữa tiệc lớn, cùng với những món ăn như vi cá mập, bào ngư ...

Hải sâm được chế biến theo nhiều cách: hầm với sườn, xào với tiêu đen, luộc trong nước thịt gà… Vị khá nhạt của hải sâm bể giúp nó hấp thụ và làm tăng mùi vị của các thành phần khác mà nó được nấu chung.

Hải sâm – nhân sâm của biển cả - 2

Khi thưởng thức, người dùng phải “nghe” được hương vị của miếng hải sâm trọng nước ngấm với các gia vị khác một cách rõ ràng!

Trong ẩm thực Nhật Bản, người ta thường mua hải sâm khô và nấu cho mềm dưới dạng món súp hoặc món hầm. Các món ăn này trông giống món thạch, món Konotawal được nấu từ sâm bể, nấu thành cao, ướp muối và xử lý khô để ăn dần.

Hải sâm – nhân sâm của biển cả - 3

Hải sâm được xem là món cao lương mỹ vị ở các nước giáp biển như: Trung Quốc, Nhật Bản, Indonesia, nơi đã có hải sâm trong thực đơn truyền thống của mình vì đây là loại thực phẩm đã ngon lại có tác dụng hỗ trợ chữa bệnh.

Dinh dưỡng từ hải sâm

Trong thịt hải sâm biển có chứa: Gluxit 1,37%; Lipit 0,27%.

Protein 21,45% - chủ yếu là Acginin và Xystin.

Khoáng chất 1,13% - Chủ yếu là photpho, Kali, sắt và Canxi.

Theo y học cổ truyền, hải sâm chủ trị suy nhược thần kinh, rất tốt cho các quý ông vì giúp bổ thận, tráng dương, ích tinh thủy, mạnh sinh lý. Nó cũng có tác dụng tốt cho phụ nữ: bổ âm giáng hỏa. Ngoài ra, còn có tác dụng tốt cho người như giúp nhuận táo, tiêu độc, chống lão hóa…

Theo y học hiện đại, hải sâm có công dụng trong việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh xơ vữa động mạch, làm bình thường hóa quá trình trao đổi chất Protein và Lipid trong máu, tăng hấp thụ oxy cho tim và gan.

Nhiều công ty dược phẩm sản xuất dược phẩm bằng hải sâm dưới dạng dầu, kem, thuốc uống, có nhiều nghiên cứu về tác dụng phục hồi mô của chiết xuất từ hải sâm đã được tiến hành.

Hải sâm có thể chế biến thành nhiều kiểu món khác nhau. Hải sâm có thể chế biến thành những món bồi bổ sức khỏe hoặc những món ăn để chữa bệnh.

Hải sâm – nhân sâm của biển cả - 4

Hải sâm ngâm rượu

Hướng dẫn cách ngâm rượu hải sâm:

Bước 1: Rửa sạch sâm bể, để ráo nước;

Bước 2: Chọn loại cồn dược dụng có nồng độ khoảng 60 – 70 độ.

Chuẩn bị một bình lớn, cho sâm bể, cồn dược vào ngâm. Đậy kín nắp, ngâm trong vòng 3 tháng.

Bước 3: Sau ba tháng, chiết rượu thuốc ra để dùng.

Hải sâm đã được mệnh danh là “Nhân sâm của biển cả”.

Về mặt thực phẩm: Hải sâm được cho vào top 8 món ăn cao lương mỹ vị nổi tiếng trong “Bát trân” của vua chúa ngày xưa. Về mặt dược tính: Hải sâm tính ôn, vị mặn, có tác dụng bổ thận, ích tinh, dưỡng huyết, nhuận táo, trấn tĩnh tim, bổ não ích trí.

Hải Sản tươi sống của công ty Kim Đông Hy chuyên về hải sản tươi sống tại TP HCM. Trong đó, hải sâm là mặt hàng chủ lực công ty. Chúng tôi đủ tự tin để bảo tín chất lượng hải sâm của Chi Hải Sản đến tận bàn ăn của quý khách.

Thông tin liên lạc:

CÔNG TY TNHH KIM ĐÔNG HY

Hotline đặt hàng: 093.4 15.1 135 - 0905 367 088 Mr.  Hy

Người chịu trách nhiệm theo pháp luật: NGUYỄN ĐÔNG HY – Chức vụ : Giám đốc

Văn phòng giao dịch 1 : số 28 – đường số 1 , Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TpHCM

Địa chỉ công ty: 20/340, Nguyễn Trường Tộ, TX Lagi – Tỉnh Bình Thuận.

Email: hynguyen73@gmail.com

Website: https://www.chihaisan.com/

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN