Chuối bọc nếp nướng đơn giản mà ngon
Được làm nên từ những nguyên liệu phổ biến và dễ dàng tìm thấy ở bất cứ đâu, nhưng món ăn này lại được chế biến theo một cách đặc biệt khiến người ta bị mê hoặc bởi một hương vị mới độc đáo.
Chuối bọc nếp nướng là một món ăn chơi đặc trưng của người Sài Gòn được bình chọn là một trong những món ăn ngon nhất thế giới trong cuộc bình chọn tại Lễ hội Ẩm thực đường phố quốc tế diễn ra ở Singapore 2013.
Được làm nên từ những nguyên liệu phổ biến như chuối ngự chín vàng, gạo nếp nàng Hương, dừa tươi, nước cốt dừa, lạc rang và vừng nhưng món ăn này lại được chế biến theo một cách đặc biệt, khiến người ta bị mê hoặc bởi một hương vị mới, độc đáo.
Việc lựa chọn nguyên liệu cho món chuối bọc nếp nướng phải hết sức cẩn thận, sơ chế và thực hiện từng bước rất cầu kì
Gạo nếp đồ thành xôi, để nguội đem giã nhuyễn bọc lấy nhân chuối ngự bóc vỏ rồi đem nướng thật vàng, cho đến khi dậy mùi thơm ngào ngạt. Phần nước cốt dừa được cô lại sền sệt giống như nước cốt dừa đóng hộp nhưng mùi vị thì tươi mới và ngon hơn rất nhiều. Đem bày ra đĩa, rưới cốt lên, rắc thêm vừng lạc rang chín. Chuối nếp nướng đến tay người thưởng thức dung dị mà ngát hương, hấp dẫn vô cùng!
Khi ăn thực khách sẽ cảm nhận được sự thú vị bởi sự thanh lịch, tao nhã từ hương thơm và sự mềm dẻo của xôi nếp; bởi vị chua ngọt đặc biệt của nhân chuối và cuối cùng là cái bùi và ngọt dịu của lạc rang cùng nước cốt dừa trưng sền sệt, rắc vài sợi dừa tươi trắng muốt.
Càng ăn thì càng thấy lạ lẫm và mê say, có lẽ Chuối nếp nướng đi vào lòng người và ở lại bởi chính hương vị đậm đà tự nhiên nhất được hé mở dưới bàn tay khéo léo của các đầu bếp.