Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Chưa bao giờ, việc tiếp cận thực phẩm sạch Nhật Bản lại dễ dàng đến thế

Thứ Ba, ngày 17/01/2017 08:00 AM (GMT+7)

Không còn phải tìm kiếm phức tạp, những nguyên liệu tươi ngon nhất của vùng Iwate (Nhật Bản) đã có mặt tại Việt Nam trong tuần lễ Iwate Fair tổ chức tại Trung tâm thương mại Aeon mall Tân Phú Celadon bắt đầu từ ngày 9/1-15/1.

Đất nước Nhật Bản từ lâu đã nổi tiếng khắp thế giới với nền văn hoá ẩm thực đặc sắc. Một trong những yếu tố quan trọng để tạo nên điểm nhấn trong những món ăn Nhật chính là nhờ vào nguồn nguyên liệu tươi ngon, sạch do môi trường, khi hậu thuận lợi, ôn hoà. Đặc biệt, tại khu vực Iwate (một tỉnh nằm phía Đông Bắc Nhật Bản) với nhiệt độ và độ ẩm tích cực đã khiến cho mảnh đất này phát triển mạnh nông nghiệp với gạo, rau xanh và trái cây.

Chưa bao giờ, việc tiếp cận thực phẩm sạch Nhật Bản lại dễ dàng đến thế - 1

Đây còn là nơi đứng đầu về sản lượng lúa Hitomebore - giống lúa chủ lực đứng hàng thứ hai ở Nhật, đã được phát triển như một giống cao sản có khả năng chịu lạnh tốt. Ngoài ra Iwate còn sản sinh ra các loại thực phẩm chất lượng cao như: táo, thịt bò, thủy hải sản.

Chưa bao giờ, việc tiếp cận thực phẩm sạch Nhật Bản lại dễ dàng đến thế - 2

Với mong muốn đưa những nguồn nguyên liệu đặc biệt của địa phương giới thiệu với bạn bè quốc tế, trong đó có Việt Nam, chương trình Iwate Fair được tổ chức từ ngày 9 – 15/01 tại Trung tâm thương mại Aeon mall Tân Phú Celadon sẽ diễn ra nhiều hoạt động như trưng bày và bán các sản phẩm nông nghiệp và thuỷ sản Nhật Bản đến với người tiêu dùng.

Chưa bao giờ, việc tiếp cận thực phẩm sạch Nhật Bản lại dễ dàng đến thế - 3

Chưa bao giờ, việc tiếp cận thực phẩm sạch Nhật Bản lại dễ dàng đến thế - 4

Bên cạnh đó, chương trình còn mang một xứ mệnh đặc biệt là xây dựng và củng cố hệ thống, mạng lưới phân phối nông sản, thuỷ sản tại đất nước mặt trời mọc, mở rộng thị trường xuất khẩu đến Việt Nam.

Chưa bao giờ, việc tiếp cận thực phẩm sạch Nhật Bản lại dễ dàng đến thế - 5

Chưa bao giờ, việc tiếp cận thực phẩm sạch Nhật Bản lại dễ dàng đến thế - 6

Trước đó, vào ngày 11/1 tại khách sạn Lotte Legend đã diễn ra buổi hội thảo và tiệc dùng thử các sản phẩm này dành cho các cơ quan chính phủ, các công ty dịch vụ lữ hành, các công ty có liên quan đến ngành thực phẩm, và các cơ quan báo chí. Buổi lễ cắt băng khánh thành chương trình tại trung tâm thương mại Aeon Tân Phú vào ngày 12/1 cũng thu hút sự quan tâm, chú ý của đông đảo người tiêu dùng.

Chưa bao giờ, việc tiếp cận thực phẩm sạch Nhật Bản lại dễ dàng đến thế - 7

(Theo Khám Phá).
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang