Cách làm heo quay giòn bì với thịt ba chỉ ngon và muối

Nhìn miếng thịt heo quay, lớp da nổ bong bóng vàng ươm ngon mắt, thơm nức. Ngoài lớp da giòn, miếng thịt bên trong mềm ẩm ăn với rau thơm kèm miếng dưa leo và dứa cứ gọi ngon hết nước chấm. Chị Thanh Huệ (38 tuổi) ở TP.HCM gợi ý làm món thịt heo quay giòn bì thơm ngon hấp dẫn nhờ có sự trợ giúp đắc lực của Nồi chiên hơi nước Tapuho TSF16 cho cả nhà thưởng thức. Tham khảo công thức siêu đơn giản của chị Thanh Huệ dưới đây.

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ: Chọn miếng thịt ba chỉ rút sườn thớ to.

- Muối biển hạt to.

Nguyên liệu chỉ là thịt ba chỉ ngon và muối vô cùng đơn giản

Nguyên liệu chỉ là thịt ba chỉ ngon và muối vô cùng đơn giản

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên rửa cho sạch miếng thịt, bắc lên bếp 1 nồi nước chờ sôi và thả miếng thịt vào. Lưu ý cần thả phần bì (da) xuống, đun sôi khoảng 2-3 phút cho chín phần da. Làm như vậy lát dăm phần da sẽ dễ hơn.

- Tiếp tục lại rửa sạch lần nữa, đợi ráo nước thì lấy dĩa hoặc dụng cụ dăm, dăm chi chít phần da.

Bước 2: Sau khi dăm xong, các bạn dùng muối hạt to trải đều lên mặt da, cho vào nồi chiên hơi nước Tapuho TSF16 và set nhiệt nồi 200 độ cho nóng nồi. Cho miếng thịt đã có 1 lớp muối vào nồi, set nhiệt 200 độ thời gian 30 phút.

Miếng thịt đã được rải 1 lớp muối

Miếng thịt đã được rải 1 lớp muối

Bước 3: Khi kết thúc 30 phút, bỏ khay thịt và gạt hết lớp muối đi. Lúc này lại cho vào nồi, set nhiệt 230 độ thời gian 15 phút để cho lớp da được nổ.

Miếng ba chỉ đã được gạt hết lớp muối

Miếng ba chỉ đã được gạt hết lớp muối

Cách làm heo quay giòn bì với thịt ba chỉ ngon và muối - 4

Thành quả nổ giòn bì sau khi nướng lần 2Miếng bì nổ đều và giòn tan cực kỳ hấp dẫn. Giờ thích ăn heo quay thì cứ làm tại nhà cho nóng hổi thôi!

Cùng ngắm thành quả món ăn nhé!

Cách làm heo quay giòn bì với thịt ba chỉ ngon và muối - 5

Cách làm heo quay giòn bì với thịt ba chỉ ngon và muối - 6

Cách làm heo quay giòn bì với thịt ba chỉ ngon và muối - 7

Chị Thanh Huệ 38 tuổi đang sinh sống ở HCM. Công việc dù  bận rộn vừa làm văn phòng vừa kinh doanh nhưng mình hiểu bữa cơm gia đình cũng chính là chìa khóa của hạnh phúc, bởi chính bữa cơm ấy sẽ gắn kết các thành viên trong gia đình, xua tan những mệt mỏi. Và đặc biệt nhờ hỗ trợ thiết bị bếp thông minh là nồi chiên hơi nước Tapuho TSF16 giúp Chị nấu ăn ngon mà không tốn nhiều thời gian.

Cách làm heo quay giòn bì với thịt ba chỉ ngon và muối - 8

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN