Ẩm thực trong những chiếc bánh mì của Trà Đá Đi

Bánh mì trong lòng người phố cổ Hà Nội, không chỉ đơn thuần là món ăn. Đó là nét văn hóa ẩm thực của người Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung, khiến người ta nhớ, khiến người ta nghĩ đến càng nhiều...

Trong làng ẩm thực thế giới những năm gần đây, bánh mì bỗng trở thành món ăn quen thuộc, mọi người trên khắp mọi nơi, từ Việt Nam đến thế giới cũng ưu ái với cái tên riêng “Banh Mi”, đó là sự ngưỡng mộ và ưu ái mà người thưởng thức dành cho món ăn này.

Ẩm thực trong những chiếc bánh mì của Trà Đá Đi - 1

Với nhịp sống vội vã của xã hội hiện đại, việc tranh thủ những giây phút buổi sáng bên những xe bánh mì, trà đá quá đỗi bình yên với mọi nhà. Những câu chuyện bên những chiếc bánh cắn dở luôn cuốn người nghe vào từng nhịp sống mỗi ngày, nhất là những con người Hà Nội mộc mạc, bình dị.

Ở Hà Nội, bánh mì được bán khắp phố phường. Kể sơ sơ mấy hàng nổi tiếng cũng được cả chục cái tên rồi. Nhưng Trà Đá Đi của anh Nguyễn Văn Trung và đội ngũ sáng lập, chàng trai trẻ với nhiều hoài bão, không ngại cạnh tranh để nằm trong những danh sách ấy, “Vì chúng tôi muốn mang “chất” riêng, muốn mang hương vị của phố cổ vào từng chi tiết của món ăn. Bánh mì của chúng tôi đặc trưng bởi lớp vỏ mỏng vừa phải, ngoài giòn nhưng bên trong lại mềm, dẻo, ẩm và đặc biệt là rất thơm.” – anh Trung chia sẻ.

Tại sao lại là bánh mì?

Vậy bạn nghĩ sao đến việc cắn một miếng bánh mì cái “rụm”, giòn tan nhưng không hề khô khan, sau cái cảm nhận giòn ấy thì đầu lưỡi sẽ được nếm ngay vị chua ngọt và mùi thơm của đồ chua, rau thơm ăn kèm, tiếp đó là hương vị thơm ngon đặc biệt đúng như cái tên đi kèm của chiếc bánh như “bánh mì trứng, bánh mì pate trứng, bánh mì hồi xưa, bánh mì nem nướng, bánh mì gà phomai” có sẵn trong menu khi khách gọi món chỉ từ 19.000 đồng. Kèm theo đó là ly trà bí đao thanh mát được chọn lọc và đưa vào làm thành một combo cùng bánh mì, sự kết hợp này tạo sự thanh mát và giải nhiệt cực kỳ hiệu quả khi Hà Nội sang Hạ hay vào Thu. Khách muốn có món ăn có món ăn, muốn nước sẽ có ngay nước chỉ với combo khuyến mãi chỉ từ 39.000 đồng.

Ẩm thực trong những chiếc bánh mì của Trà Đá Đi - 2

Nếu một chiếc bánh mì với kích thước truyền thống khá to với các bạn nhỏ hoặc với những ai có khẩu phần ăn ít, thì bạn có thể thử qua dòng bánh mì ú, nghe “ú” thì mọi người dễ nghĩ ngay đến một chiếc bánh ú nu ú nần, nhưng thực tế bánh mì ú của Trà Đá Đi chỉ bằng một nửa dòng truyền thống, khi cho topping vào thì chúng bắt đầu ú dần lên nhìn như một chiếc hamburger hình bầu dục cute nhỏ nhắn. Những chiếc bánh mì ú của Trà Đá Đi tạo nên luôn thu hút được sự yêu thích của các bé nhỏ bởi hình thù đáng yêu cùng với nguyên liệu thơm ngon và chất lượng, các bé không lo bị cay vì các bạn nhân viên Trà Đá Đi luôn tỉ mỉ và tinh tế, chăm sóc cho từng khách hàng rất cẩn thận.

Ẩm thực trong những chiếc bánh mì của Trà Đá Đi - 3

Một chiếc bánh mì cùng ly trà vào buổi sáng. Nếu tôi không nghĩ ra món gì để ăn vào giờ ăn trưa, tôi sẽ lại chọn ăn bánh mì. Có những buổi tối bận rộn mà gọi một cái bánh mì đủ thịt, chả, pate, ruốc, rau, phomai ... Nghĩ thôi cũng đã thấy cực kỳ ổn rồi ấy chứ nhỉ! Chỉ với một ổ mì, nhưng lại có mọi thứ bạn cần cho một bữa ăn và rất nhanh chóng nữa thì còn cần gì hơn?

Nếu muốn mới lạ, khách hàng có thể đưa mắt qua và thưởng thức ngay món mì, cũng do chính tay anh Trung tìm tòi, thưởng thức nhiều nơi và tạo ra được hương vị riêng cho Trà Đá Đi, để khách “ăn là nhớ và nhớ là thương”.

Hà Nội đó. Hà Nội trong những chiếc bánh mì. Hà Nội trong những miếng cắn. Giản dị nhưng vẫn vô cùng tinh tế. Phổ biến nhưng vẫn mang những nét rất riêng.

Bạn bè đến Hà Nội chơi, hỏi nên đi ăn gì, nhất định phải rủ ngay ra Trà Đá Đi ăn bánh mì phố cổ và uống Trà Đá Trân Châu Kem Bông bạn nhé!

Chi nhánh chính: 114 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội Hà Nội

Điện thoại: 088.678.3993

Website: https://tradadi.vn

Facebook: https://www.facebook.com/tradadivn

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN