TGĐ Đất Xanh Nghệ An: “Giá trị nhà đất có thể ước tính bằng khoảng cách đến chợ”

Theo ông Nguyễn Việt Anh, Tổng Giám đốc Công ty CPDV & Địa ốc Đất Xanh Nghệ An, thực tế cho thấy giá trị nhà đất ở những khu vực gần chợ luôn sở hữu mức tăng trưởng chóng mặt. Có thể nói chợ chính là “con gà đẻ trứng vàng” cho các nhà đầu tư lĩnh vực bất động sản.

Thưa ông Nguyễn Việt Anh, ông có thể lý giải rõ hơn về quan điểm “Giá trị nhà đất có thể ước tính bằng khoảng cách đến chợ”?

Có 5 yếu tố cộng hưởng giúp giá trị bất động sản quanh chợ tăng “phi mã”.        

Thứ nhất, cần hiểu quy luật “Giao thương kiến tạo nền tảng cho giá trị bất động sản”. Chức năng vốn có của chợ chính là nơi tập trung trao đổi, mua bán trên mọi lĩnh vực giữa những tầng lớp đa dạng từ bình dân đến trung lưu, thượng lưu. Những khu chợ - đặc biệt chợ đầu mối, chợ trung tâm với quy mô lớn - chính là nền tảng giao thương vững chắc nhất để thu hút thương gia từ khắp nơi đổ về, góp phần phát triển nền kinh tế và bất động sản khu vực.

Bên cạnh đó, các thương gia cũng thường tập trung sinh sống hoặc thuê mặt bằng kinh doanh ngay tại nơi làm ăn. “Cầu” cao thì sẽ tự động phát sinh “cung”, chính là sự gia tăng lượng hàng lẫn giá trị của thị trường nhà đất ở khu vực quanh chợ.   

TGĐ Đất Xanh Nghệ An: “Giá trị nhà đất có thể ước tính bằng khoảng cách đến chợ” - 1

Ông Nguyễn Việt Anh - Tổng Giám đốc Công ty CPDV & Địa ốc Đất Xanh Nghệ An: “Giá trị nhà đất có thể ước tính bằng khoảng cách đến chợ”

Thứ hai, chợ thể hiện nét văn hóa bản địa, điều mà các du khách luôn mong muốn được khám phá và trải nghiệm. Chính điều đó giúp các dịch vụ quanh chợ có cơ hội tiếp cận gần hơn với lượng khách hàng đa dạng hơn, thu hút dòng tiền trong nước lẫn ngoại tệ đổ về.   

Thứ ba, khu vực quanh chợ luôn được thừa hưởng giao thông đồng bộ và hạ tầng hoàn thiện, cùng nhiều loại hình dịch vụ đa dạng như khách sạn, nhà hàng, các công trình vui chơi giải trí,...

Thứ tư, bất động sản quanh chợ có sự khan hiếm cùng tính thanh khoản cao. Điều kiện kinh doanh thuận lợi khiến nhà đất ở đây có thể mua vào – bán ra nhanh chóng trong thời gian rất ngắn.

Cuối cùng, đất quanh chợ sở hữu nhiều công năng linh hoạt như để ở, kinh doanh, cho thuê, có ưu thế hơn hẳn nhà đất ở những khu vực khác.

Người xưa đã đúc kết: “Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ”. Giá trị nhà đất ở những khu vực quanh chợ tăng cao và tăng nhanh là kết quả tất yếu cần phải xảy ra.

TGĐ Đất Xanh Nghệ An: “Giá trị nhà đất có thể ước tính bằng khoảng cách đến chợ” - 2

Giá trị kinh tế và văn hóa của chợ là “thỏi nam châm” hấp dẫn du khách và các nhà đầu tư

Xin ông vui lòng đưa ra một số dẫn chứng dựa trên cơ sở thực tế?

Châu Âu có chợ Portobello Road của London - Anh, chợ Berlin Village của Đức. Châu Á có chợ Chatuchak của Bangkok - Thái Lan, Central Market ở Malaysia. Việt Nam có chợ Đồng Xuân ở Hà Nội, chợ Bến Thành ở TP Hồ Chí Minh,… Tất cả đều là những cái tên không xa lạ với giới bất động sản.

Gần gũi hơn, tại thành phố Vinh – Nghệ An, chợ Vinh là một ví dụ điển hình của quy luật trên. Tốc độ phát triển của khu vực xung quanh chợ Vinh phải nói là rất đáng kinh ngạc, góp phần thúc đẩy nhanh chóng quá trình đô thị hóa và kinh tế của toàn thành phố. Chợ Vinh hiện tại là trung tâm của trung tâm với đủ công trình ngân hàng, siêu thị, khách sạn, khu vui chơi giải trí,… Giá đất ở những mặt đường quanh chợ như Lê Hồng Sơn, Cao Thắng, Trần Đăng Ninh, Lê Huân,… trở nên vô cùng đắt đỏ và khan hiếm, bất chấp việc các nhà đầu tư luôn tích cực săn hàng. 

Tại Hà Tĩnh cũng đang xuất hiện một trường hợp tương tự, đó là chợ Kỳ Anh tại Phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh, giáp Quốc lộ 1A. Khu vực chợ Kỳ Anh sở hữu một lợi thế đặc biệt mà hiếm nơi nào có được, đó là vừa cận “thị” vừa cận “lộ”, vừa hội đủ cơ sở để phát triển kinh tế lẫn du lịch, là vùng đất “vàng” tiềm năng hiếm có tại Hà Tĩnh.

TGĐ Đất Xanh Nghệ An: “Giá trị nhà đất có thể ước tính bằng khoảng cách đến chợ” - 3

Chợ Kỳ Anh có quy mô 28,018m2 được quy hoạch giữa trung tâm Khu đô thị Kỳ Anh Central Park

Về tiềm năng kinh tế, chợ Kỳ Anh nằm trong dự án khu đô thị kiểu mẫu và hiện đại Kỳ Anh Central Park có diện tích lên tới 116ha. Đặc biệt, khu đô thị còn được quy hoạch như một thành phố thu nhỏ và khép kín gồm khu biệt thự, công viên, quảng trường, khu văn phòng, khu vui chơi và thể dục thể thao, nhà trẻ, nhà văn hóa…, tạo nên không gian sống hoàn hảo thu hút giới thượng lưu về kinh doanh và sinh sống.

Về mặt du lịch, chợ Kỳ Anh tọa lạc tại trung tâm thị xã Kỳ Anh – địa phương sở hữu nhiều di tích văn hóa cấp Quốc gia và cấp Tỉnh như Đền thờ Chế thắng phu nhân Nguyễn Thị Bích Châu, Danh thắng Hoành Sơn Quan, Đền Eo Bạch, Chùa Vĩnh Thuận, Nhà thờ Phạm Tiêm,…

Nói tóm lại, chợ chính là yếu tố quan tâm hàng đầu khi các nhà đầu tư quyết định xuống tiền.

Xin chân thành cảm ơn chia sẻ của ông!

Công ty CPDV & Địa ốc Đất Xanh Nghệ An là công ty thành viên của Tập đoàn Đất Xanh (Dat Xanh Group) - thương hiệu Sàn giao dịch bất động sản xuất sắc nhất 2018, Top 5 Công ty tư vấn và môi giới BĐS uy tín nhất năm 2018, Top 10 Sàn giao dịch bất động sản tiêu biểu Việt Nam năm 2018. Sản phẩm mũi nhọn của Đất Xanh Nghệ An là các dự án đất nền, căn hộ tọa lạc tại những vị trí đắc địa, mang đến cơ hội sinh lời lớn cho các nhà đầu tư.

http://datxanhnghean.com.vn/

Chia sẻ
(Khám Phá).
Báo lỗi nội dung