Đến lượt đất Quảng Ngãi “nóng”

Không chỉ ở các TP lớn thị trường bất động sản nóng sốt, mà thời gian gần đây thị trường bất động sản Quảng Ngãi cũng nóng không kém. Giá đất cùng với giao dịch tăng mạnh đã hút các nhà đầu tư bất động sản lớn tìm về những khu đất vàng ở Quảng Ngãi làm những dự án quy mô lớn.

Cả giá và giao dịch đều tăng

Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, Quảng Ngãi có vị trí thuận lợi với hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ, thông suốt (đường quốc lộ, cảng biển, đường sắt thông tuyến Bắc – Nam). Quảng Ngãi có đường bờ biển dài 130 km, cận kề với Đà Nẵng, nơi được mệnh danh là thủ phủ du lịch của miền Trung, hàng năm thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước. Ghi nhận thực tế tại thị trường bất động sản Quảng Ngãi, cho thấy cuối năm 2015 đến nay thị trường tăng trưởng mạnh cả về giá và số lượng giao dịch. Hiện tại, Quảng Ngãi có khoảng 15 dự án bất động sản đang được triển khai. Trong thời gian sắp tới, dự tính sẽ có khoảng 40 dự án được triển khai.

Đến lượt đất Quảng Ngãi “nóng” - 1

Đến lượt đất Quảng Ngãi “nóng” - 2

Thị trường bất động sản Quảng Ngãi tập trung và sôi động nhất nằm ở khu vực đường Phan Đình Phùng, nơi có nhiều dự án khu dân cư cao cấp nhất tại Quảng Ngãi. Điển hình như dự án của Công ty Phát Đạt là khu đô thị mới Phan Đình Phùng. Dự án này được xây dựng trên diện tích hơn 15ha, gồm 292 lô nhà liên kế và 108 lô biệt thự. Dự án được quy hoạch đầy đủ các tiện ích của một khu dân cư kiểu mẫu như: đất nền shophouse, nhà mẫu giáo, khu thể thao, khu sinh hoạt cộng đồng... Tại dự án này năm 2015 mức giá giao dịch khoảng 9 - 15 triệu đồng/m2 thì đến nay đã tăng lên đạt mức 17 -  36 triệu đồng/m2.

Đến lượt đất Quảng Ngãi “nóng” - 3

Đến lượt đất Quảng Ngãi “nóng” - 4

Không chỉ đất nền dự án, đối với đất giao dịch ngoài thị trường, với vị trí mặt tiền đường Phan Đình Phùng giá bán năm 2015 khoảng 2,5 tỉ đồng/nền 125m2, đến nay giá đã tăng lên ở mức khoảng 4,7 tỉ đồng/nền 125m2. Mặt tiền đường Trường Chinh giá bán năm 2015 khoảng 800 triệu đồng/nền 100m2, đến nay giá khoảng 1,95 tỉ đồng/nền 100m2. Đặc biệt là mặt tiền đường Hùng Vương, tuyến đường trung tâm nhất của Thành phố Quảng Ngãi, giá bán năm 2015 ở mức 7 - 8 tỉ đồng/nền 100m2, đến nay khoảng 12 – 13 tỉ đồng/nền 100m2. Tính đến thời điểm này, trung tâm Thành phố Quảng Ngãi chỉ còn lại duy nhất 97 nền đất nằm trong Dự án “Đất nền shophouse – Phố thương mại Phan Đình Phùng” do Công ty Cổ Phần đầu tư Bất động sản Thiên Minh (thuộc Thiên Minh Group) đầu tư, phát triển và đưa ra thị trường. Dự án nằm ở vị trí “vàng” tại Quảng Ngãi với 4 mặt tiền lớn Phan Đình Phùng – Trường Chinh - Nguyễn Thái Học – Trương Vĩnh Ký, thuận lợi cho việc kinh doanh, buôn bán cho những nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh Quãng Ngãi. Tuy nằm trong một khu đô thị hiện đại nổi bật với nhiều tiện ích vượt trội nhưng khách hàng sở hữu những nền đất tại dự án này hoàn toàn có thể xây dựng tự do theo mong muốn.

Không chỉ tăng về giá, số lượng giao dịch theo thống kê của các sàn giao dịch tại Quảng Ngãi đến nay cũng đã tăng gấp 20 lần so với năm 2015.

Đến lượt đất Quảng Ngãi “nóng” - 5

Đến lượt đất Quảng Ngãi “nóng” - 6

Nhà đầu tư lớn về Quảng Ngãi

Theo bà Nguyễn Vũ Thiên Diễm, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Thiên Minh: “Giao dịch và giá tăng nên thời gian gần đây nhiều doanh nghiệp bất động sản lớn, nhà đầu tư ở khắp nơi đổ về Quảng Ngãi mua đất, đầu tư dự án. Cũng không ngoại lệ, mới đây Thiên Minh Group đã đầu tư, phát triển dự án “Đất nền shophouse – phố thương mại Phan Đình Phùng” với tổng vốn đầu tư khoảng gần 300 tỉ đồng. Hiện dự án đang trong giai đoạn hoàn thiện hạ tầng và sổ đỏ từng lô. Buổi mở bán dự án mới đây đã thu hút được gần 400 khách hàng tham gia, tạo một điểm nhấn trong giao dịch bất động sản tại Quảng Ngãi. Và trong thời gian tới, giá giao dịch của dự án sẽ còn tăng cao hơn nữa”.

Đến lượt đất Quảng Ngãi “nóng” - 7

Với sự phát triển đầy tiềm năng của Thành phố Quảng Ngãi cùng năng lực đầu tư, phân phối đã được khẳng định trên thị trường bất động sản của Thiên Minh Group sẽ mang lại nhiều cơ hội đầu tư, cơ hội an cư theo tiêu chuẩn đô thị mới hiện đại, năng động, môi trường sống văn minh cho những cư dân đang sinh sống và làm việc tại đây. Đặc biệt trong 3 năm trở lại đây người dân ở các huyện đã đổ xô lên mua nhà ở trung tâm thành phố với mục địch đầu tư, mua nhà cho con khi lên thành phố học tập. Điều này cũng góp phần không nhỏ khiến thị trường tăng trưởng nhanh chóng. ”, bà Diễm cho hay.

Đến lượt đất Quảng Ngãi “nóng” - 8

Hiện Quảng Ngãi thu hút các nhà đầu tư lớn như Công ty TNHH Liên doanh khu công nghiệp Việt Nam – Singapore đầu tư khu phức hợp công nghiệp – dịch vụ – đô thị VSIP rộng 1.746 ha, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã phê duyệt để Vingroup đầu tư hai dự án tại tỉnh này, đó là dự án trung tâm thương mại tại vị trí bến xe khách và dự án tổ hợp khu nghỉ dưỡng cao cấp quy mô 2.000 ha tại bãi biển Bình Châu, huyện Bình Sơn, Tập đoàn Mường Thanh, Tập đoàn FLC... Thị trường bất động sản Quảng Ngãi tăng quá nóng thời gian qua, nên mới đây UBND tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo chủ đầu tư các dự án chỉ được chuyển nhượng khi tất cả hạ tầng khu dân cư đã hoàn thiện.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN