Thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống dịch tại các cơ sở khám, chữa bệnh

Thứ Hai, ngày 11/10/2021 09:30 AM (GMT+7)

Các bệnh viện thuộc trung ương, bộ, ngành quản lý chặt chẽ cán bộ, nhân viên của đơn vị trở về Hà Nội từ các địa phương có dịch.

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Công văn nêu rõ, thời gian gần đây, thành phố Hà Nội ghi nhận một số trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2 có liên quan đến bệnh viện thuộc trung ương, bộ, ngành trên địa bàn.

Để bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố, UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các bệnh viện, viện có giường bệnh thuộc trung ương và bộ, ngành trên địa bàn thành phố tăng cường thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế, siết chặt toàn bộ quy trình phân luồng, sàng lọc, kiểm soát triệt để người bệnh đến khám bệnh, chữa bệnh; thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ Y tế về hướng dẫn bảo đảm bệnh viện an toàn và thực hiện xét nghiệm định kỳ.

Về công tác tiêm chủng do trung ương, bộ, ngành chỉ đạo, phải thực hiện nghiêm việc bảo đảm giãn cách, an toàn trong phòng, chống dịch bệnh. Quản lý chặt chẽ cán bộ, nhân viên của đơn vị trở về Hà Nội từ các địa phương có dịch, đặc biệt là từ các tỉnh, thành phố phía Nam; yêu cầu tất cả trường hợp này phải tuân thủ cách ly, theo dõi sức khỏe theo đúng quy định của Bộ Y tế; thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch bệnh, tránh để xảy ra lây nhiễm chéo trong bệnh viện và từ bệnh viện ra ngoài cộng đồng.

Các cơ quan và cá nhân không tuân thủ nội dung trên sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm nếu để xảy ra lây nhiễm dịch bệnh tại đơn vị.

UBND thành phố giao UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường kiểm tra, giám sát, quản lý chặt chẽ công tác phòng, chống dịch bệnh tại các bệnh viện, viện có giường bệnh thuộc trung ương và bộ, ngành trên địa bàn. 

Nguồn: http://www.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Suc-khoe/1014188/thuc-hien-nghiem-bien-phap-phong-chong-dich-...

Hà Nội nêu 3 lý do yêu cầu cách ly tập trung 7 ngày với người bay đến từ TP.HCM

Hà Nội đã lý giải việc cách ly tập trung 7 ngày đối với khách đi máy bay từ TP.Hồ Chí Minh đến Hà Nội.

Theo Hoài Thu (Hà Nội Mới)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung