Nhạt tình thì rinh... sổ đỏ!

Đó là suy nghĩ và hành động của Hoàng Minh Quốc Ân (1977, trú tổ 11, P. An Hải Đông, Q. Sơn Trà, TP Đà Nẵng) đối với người vợ không hôn thú của mình. Tuy nhiên, “kiểu chơi” đó của Ân đã nhanh chóng bị CAP Hòa Hải (Q. Ngũ Hành Sơn) phát hiện và ra quyết định xử phạt hành chính.

10 giờ 30 ngày 11-8, CAP Hòa Hải nhận tin báo của chị Hồ Thị S. (1971, trú tổ 3, P. Hòa Hải) về việc kẻ gian đã đột nhập nhà chị lục tung đồ đạc, lấy trộm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) và một số giấy tờ liên quan đến nhà, đất nên khẩn trương có mặt để thu thập thông tin và tiến hành điều tra.

Qua khám nghiệm hiện trường, CAP nhận định vụ trộm này có khả năng là do người quen thực hiện vì dù đồ đạc trong nhà bị xáo trộn, nhưng ngoài sổ đỏ và giấy tờ nhà, đất bị mất thì tất cả các tài sản khác vẫn còn nguyên vẹn. Tiếp tục mở rộng điều tra, lực lượng CAP nhận được một thông tin quan trọng từ chị S., đó là người chồng không hôn thú của chị tên Hoàng Minh Quốc Ân đã ra đi không lời từ biệt.

Nhận thấy Ân có thể là người liên quan đến vụ việc nên lực lượng CAP đã tiến hành xác minh và truy tìm. Trong lúc CAP đang tích cực điều tra thì đột nhiên đến 17 giờ 30 cùng ngày, Ân đến trụ sở CAP đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Theo trình bày thì hơn 3 năm trước, Ân tình cờ gặp chị S. và “bất thình lình” cả hai bị “tiếng sét ái tình” đánh trúng. Khi hai bên đã “tình thương mến thương”, Ân “khăn gói” về nhà chị S. để sống như vợ chồng nhưng không đăng ký kết hôn. Thời gian đầu, hai người rất thương yêu nhau nên cuộc sống tương đối hạnh phúc. Vậy nhưng thời gian gần đây do nhận thấy chị S. đã không còn xuân sắc như ngày trước nên tình cảm Ân dành cho chị S. cũng dần nhạt theo.

“Không còn tình cảm nữa thì phải giải thoát cho mình thôi” - nghĩ thế nên Ân quyết định khăn gói ra riêng. Tuy nhiên, muốn có cái gì làm “kỷ niệm” với người vợ không hôn thú nên Ân đã “mượn” tạm sổ đỏ và giấy tờ nhà của chị S. nhưng khi hay tin cơ quan CA vào cuộc điều tra nên đành phải quay về trình diện để mong được giảm nhẹ hình phạt...

Xét thấy dù chưa đăng ký kết hôn nhưng giữa Ân và chị S. đã có thời gian hơn 3 năm sống với nhau như vợ chồng và hành vi của Ân cũng chưa đến mức phải truy cứu trách nhiệm hình sự nên ngày 13-8, CAP Hòa Hải đã ra quyết định xử phạt hành chính Ân về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.D ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN