Mượn xe của... mình!

Thứ Sáu, ngày 28/09/2012 16:40 PM (GMT+7)

Đó là câu chuyện hy hữu của đạo chích Mạc Thị Cúc (1971, trú thôn Thạch Nham Tây, xã Hòa Nhơn, H. Hòa Vang, Đà Nẵng). Cũng vì hành vi này, vừa qua Cúc bị Cơ quan CSĐT CAQ Hải Châu ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 2 tháng để làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

13 giờ ngày 12-9, có một phụ nữ dáng sang trọng, đeo kính cận, tóc màu hạt dẻ pha ánh kim, môi son đỏ chót điều khiển xe máy BKS 43C1-08428 đến khu vực kiệt 266-Hoàng Diệu tìm nhà trọ. Tuy nhiên, những hành vi của phụ nữ này rất khả nghi nên chị Huỳnh Thị Hồng (chủ nhà K266/H57/51C) để ý rất kỹ. Về phần người phụ nữ đi thuê nhà, sau một hồi thám thính, chị ta lại vào đúng nhà K266/H57/51C-Hoàng Diệu, cuỗm hơn 2 triệu đồng thì bị chị vợ chồng chị Hồng hô hoán và cùng người dân bắt quả tang.

Dù rất "quê độ", nhưng người phụ nữ này vẫn cố xin tha vì “trót lỡ dại lần đầu”, nhưng gia đình chị Hồng cương quyết bàn giao đối tượng cho CAP Bình Hiên (Q. Hải Châu) xử lý. Qua khám xét, cơ quan CA còn phát hiện người phụ nữ này cất giữ 4,234 triệu đồng và hóa đơn bán vàng trị giá 5,9 triệu đồng trong người. Tại CAP Bình Hiên, người “đàn bà sang trọng” luôn cúi gằm, xõa tóc che mặt và khai mình tên là Nguyễn Thị Hoa (1972, quê xã Tam Hưng, H. Mộ Đức, Quảng Ngãi) và khai nhận toàn bộ hành vi trộm cắp của mình tại nhà chị Hồng.

Sau khi lập hồ sơ ban đầu, CAP Bình Hiên chuyển vụ việc cho CAQ Hải Châu để tiếp tục điều tra, làm rõ theo thẩm quyền và tại đây bộ mặt thật của người phụ nữ gian xảo từng có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản đã lộ rõ. Tiếp tục điều tra mở rộng, qua xác minh, CAQ Hải Châu biết được ở H. Mộ Đức không hề có xã Tam Hưng nên việc khai nhận quê quán của Hoa khiến các ĐTV phải “suy nghĩ lại”. Tiếp đến là chiếc xe máy, Hoa khai nhận là mượn của Mạc Thị Cúc (1971, trú thôn Thạch Nham Tây, H. Hòa Vang, TP Đà Nẵng). Tuy nhiên, qua xác minh thì lại “lòi” ra Cúc từng có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản, cụ thể: ngày 25-2, Mạc Thị Cúc bị TAND H. Hòa Vang tuyên phạt 12 tháng tù, cho hưởng án treo; ngày 12-8-2011, Cúc lại bị TAND TP Đà Nẵng xử phiên phúc thẩm và tuyên phạt 5 tháng 27 ngày tù cùng về tội danh trên.

Đến lúc này, biết mình không thể qua mặt cơ quan CSĐT nên Hoa đành thừa nhận mình chính là Mạc Thị Cúc, đồng thời cho biết cũng dùng chiêu đi thuê nhà trọ để trộm cắp tài sản trong 2 lần bị kết án nói trên. Chưa hết, với “bản lĩnh” và “kinh nghiệm” đầy mình, Cúc lại giở chiêu bài trình bày hoàn cảnh và nói mình đang có con nhỏ dưới 36 tháng tuổi để được tại ngoại trong giai đoạn điều tra theo quy định. Tuy nhiên, “chiêu” này của Cúc cũng không qua mặt được các ĐTV.

Theo Anh Tuấn (Công an Đà Nẵng)
Báo lỗi nội dung