Đệ tử “Lưu Linh” chuyên quấy phá hàng xóm

Với người dân ở P. An Hải Bắc, Q. Sơn Trà, TP Đà Nẵng, cái tên Nguyễn Đình Hoàn (tức Hoàn Cầy, 1982, trú tổ 14, P. An Hải Bắc) dường như đã quá quen thuộc. Hoàn “cầy” nổi tiếng không phải vì tài năng hay học hành giỏi giang mà bởi hành vi bất hảo.

Năm 2011, sau khi ra trại, ai cũng nghĩ với chuỗi ngày cải tạo, rèn luyện “đặc biệt”, Hoàn sẽ hoàn lương, sống có ích, hòa nhập xã hội. Nhưng không, Hoàn lại tiếp tục trượt dài và trở thành đệ tử “Lưu Linh”, quấy phá hàng xóm. Vì rượu và quậy, Hoàn đã 2 lần bị CAP An Hải Bắc xử phạt hành chính về hành vi gây rối trật tự. Vẫn chứng nào tật nấy, ngày 8-8, để có tiền uống rượu, Hoàn “biến” mình thành “Chí Phèo” đến “ăn vạ” tại một quán nhậu rồi sau đó cướp tài sản và bị CQĐT CAQ Sơn Trà khởi tố vụ án, thực hiện lệnh bắt tạm giam để điều tra làm rõ.

Đệ tử “Lưu Linh” chuyên quấy phá hàng xóm - 1

Nguyễn Đình Hoàn

Vụ việc bắt đầu lúc 20 giờ 30 ngày 8-8. Sau khi uống rượu, hết tiền, Hoàn vẫn thấy chưa đã cơn say nên rủ Huỳnh Văn Cơ, Ngô Văn Đông (cùng 1988, trú tổ 19, P. Mân Thái, Q. Sơn Trà), Sơn và Phúc (chưa xác định nhân thân lai lịch) đến quán bà Nguyễn Thị Đẩu (tức bà Ba, 1953, trú tổ 14, P. An Hải Bắc) để... xin tiền. Đến nơi, Hoàn ngật ngưỡng vào trong gọi bà Đẩu dậy rồi lè nhè như Chí Phèo, giở giọng xin tiền. Biết tính “Chí Hoàn” nên bà Đẩu đưa 50 ngàn đồng, Hoàn chê ít không lấy. Lúc này có chị Dung Thị Mỹ Hạnh (1982, trú tổ 36, P. An Hải Tây, Q. Sơn Trà) đến chơi nên bà Đẩu mượn của chị Hạnh 50 ngàn đồng nữa đưa tiếp nhưng Hoàn vẫn chê ít, không lấy và ném trả lại với thái độ gay gắt. Thấy vậy, chị Hạnh đứng dậy ra về thì Hoàn gọi lại, đe dọa: “Nếu bỏ đi ta đập nát xe”. Nghe vậy, chị Hạnh xuống xe và đi về phía quán Cường Mập cách đó chừng 10m để cầu cứu anh Đặng Văn Cường (1978, trú tổ 17, P. An Hải Bắc) thì bị Cơ và Hoàn cùng đuổi theo vào quán anh Cường. Lúc này, thấy bà Đẩu đến can ngăn, Hoàn cầm dao đánh vào lưng làm bà hoảng sợ bỏ chạy. Hoảng hốt, chị Hạnh vội lấy ĐTDĐ gọi cho chồng để cầu cứu liền bị Hoàn cầm dao khống chế, cướp chiếc Iphone. Ngay sau đó, lực lượng CAQ Sơn Trà kịp thời có mặt và đưa Hoàn về CQĐT để xử lý.

Hoàn mà chẳng hoàn lương, nên với lần phạm tội này, chắc chắn Hoàn sẽ lại có những ngày ngồi trại bóc lịch mà tu tâm sửa tính.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Lịch ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN