Đang được bảo lãnh vẫn đi trộm

Thứ Ba, ngày 30/10/2012 13:54 PM (GMT+7)

Rạng sáng 14-10, Lê Minh Quang (1993, trú P. Mân Thái, Q. Sơn Trà, Đà Nẵng) đột nhập nhà của chị Nguyễn Thị Lệ Quyên (tổ 34, P. An Hải Bắc, Q. Sơn Trà) trộm cắp tài sản.

Tuy nhiên, khi Quang đang lục tìm đồ thì bị gia đình chị Quyên phát hiện, tri hô. Hoảng quá, Quang nhảy từ tầng 2 xuống để thoát thân nhưng “công phu” chưa đạt đến độ “siêu đẳng” như mấy tay kiếm hiệp trong phim nên chàng ta bị thương và ngất xỉu. Đúng lúc ấy, lực lượng tuần tra đêm CAP An Hải Bắc đang làm nhiệm vụ “chộ” nên vội đưa Quang về trụ sở để sơ cứu. Do Quang bị thương và lúc đột nhập nhà chị Quyên chưa trộm cắp được gì nên CAP cho phép gia đình bảo lãnh, chờ xử lý.

Vậy nhưng trong thời gian được “treo” này, Quang nảy ra “tối kiến” là tiếp tục đi trộm vì “như thế sẽ không bị nghi ngờ”. Rạng sáng 16-10, trong lúc tuần tra tại khu vực tổ 53B, CAP An Hải Bắc phát hiện một đối tượng dựng xe dưới đường, nhưng thấy lực lượng CA thì rồ ga bỏ chạy. Nghi ngờ, tổ tuần tra tiến hành kiểm tra thì phát hiện nhà của anh Đặng Công Duy (trú tổ 53B, P. An Hải Bắc) có dấu hiệu bị đột nhập. Khi tổ tuần tra và gia đình anh Duy kiểm tra tầng 2 thì thấy một tên trộm đang luýnh quýnh tìm chỗ trốn. Lôi ra xem mặt mũi thế nào thì lực lượng CA cũng không thể tin được, bởi “người đó chính là Quang”.

Đang được bảo lãnh vẫn đi trộm - 1

CAP An Hải Bắc lấy lời khai của Lê Minh Quang

Lần thứ hai bị bắt quả tang, Quang hết đường chối cãi, thành khẩn khai nhận những vụ trộm mà y đã từng thực hiện. Thời gian qua, Quang cùng Nguyễn Trung Tiến (1992, trú P. Mân Thái - đối tượng có 2 tiền án về tội cố ý gây thương tích) và Dương Quốc Hậu (Sáu đen, 1987, P. Mân Thái) đã thực hiện nhiều vụ trộm cắp trên địa bàn Q. Sơn Trà. Cụ thể, từ tháng 9 đến lúc bị bắt đã thực hiện 10 vụ trộm, lấy nhiều tài sản có giá trị. Khoảng 2 giờ ngày 12-9, Quang, Tiến và Hậu trèo tường vào nhà chị Trương Thanh Thanh (tổ 2C, Phước Mỹ) trộm 4 USD, 1 đồng hồ đeo tay hiệu DKNY và 1 ĐTDĐ Iphone 4. Đêm 25-9, cả ba đột nhập nhà anh Nguyễn Ngọc Anh trộm 2 ĐTDĐ, 2 triệu đồng và 120USD. Ngày 27-9, vào nhà anh Nguyễn Văn Đảng (trú tổ 1, Mân Thái) trộm 10 triệu đồng, 1 ĐTDĐ và 1 laptop. Đêm 1-10, Quang độp nhập nhà anh Đặng Văn Tư (tổ 52, P. An Hải Bắc) trộm 1 xe đạp và 1 ĐTDĐ. Tiếp đó, đêm 4-10, Quang, Tiến và Hậu vào nhà anh Nguyễn Văn Xanh trộm 1 ĐTDĐ Iphone 3GS và bán được 1,8 triệu đồng. Tối 10-10, Quang và Tiến vào lán trại công trình ở P. Thọ Quang trộm ĐTDĐ, sau đó tiếp tục đột nhập nhà một người dân trên địa bàn P. Phước Mỹ trộm 2 ĐTDĐ, trong đó có 1 điện thoại Samsung Galaxy S3....

Hiện CQĐT CAQ Sơn Trà đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam 2 tháng đối với Nguyễn Trung Tiến và Lê Minh Quang để tiếp tục điều tra. Còn với Dương Quốc Hậu, đã có hành vi trộm cắp tài sản nhưng hiện Hậu đang học tập tại Trung tâm giáo dục, dạy nghề 05-06 nên CQĐT sẽ tiếp tục điều tra, xác minh và đề xuất xử lý sau.

Theo L.H.A (Công an Đà Nẵng)