Khi kiều nữ chăn "dê" để bắt "dế"

Nhận được điện thoại của người con trai lạ, Đỗ Thị Mai (1992, trú tổ 33, P. Phước Mỹ, Q. Sơn Trà, TP Đà Nẵng) liền mời về phòng nghỉ trọ của mình để “tâm sự”.

Vậy nhưng, khi thấy người bạn mới quen có “con dế” khá sành điệu, Mai đã “nhờ” Lê Thị Thùy Trang (1991, trú tổ 6, An Thị, P. An Hải Bắc, Sơn Trà) “lên giường” cùng anh ta để mình ôm “dế” bỏ chạy...

Trưa 18-10, khi đã là ngà hơi men, anh Hoàng Kim Q. (1987, trú H. Thăng Bình, Quảng Nam) thấy trong người “buồn buồn” nên muốn tìm một cô gái để “giải sầu”. Tuy nhiên, do không có “mối” nào nên anh Q. chẳng biết phải bắt đầu từ đâu. Đang lúc “bí trong người” thì anh Q. được một người bạn mách nước: “Hôm trước tao lên mạng có làm quen được với một em cũng khá ngon và sẵn sàng “đi” bất cứ lúc nào. Nếu mày thích thì tao cho số điện thoại. Tao đảm bảo rằng, em nó sẽ phục vụ chu đáo và tới bến”. “Vậy thì đưa nhanh đây” - Q. giục người bạn.

Khi đã có số điện thoại, Q. liền bấm máy gọi cho người đẹp. Đầu dây bên kia là giọng một cô gái nhẹ nhàng cất lên: “Dạ, em Mai xin nghe! Cho em hỏi đầu dây bên kia là ai vậy?”. Sau vài câu trao đổi qua điện thoại, hai bên đã hiểu ý nên Mai bảo anh Q. đến nơi mình đang nghỉ ngơi là nhà trọ Phương Huy (số 81-Bà Huyện Thanh Quan, P. Mỹ An, Q. Ngũ Hành Sơn) để “tâm sự”.

“Tới bến hay không thì chưa biết, nhưng đúng là thằng bạn cho đúng địa chỉ” - Q. mở cờ trong bụng, tức tốc lên xe nhằm hướng nhà trọ Phương Huy thẳng tiến. Đang hí hửng bước vào phòng thì Q. trở nên “cụt hứng” khi trong phòng có thêm cô gái nữa là Trang.

Vậy nhưng chỉ trong thời gian ngắn, Q. cũng “chiếm được” tình cảm của cả 2 em. Đang “tay trên tay dưới” với 2 người đẹp thì điện thoại của Q. đổ chuông nên vội lấy máy ra nghe. Thấy anh Q. sở hữu chiếc Iphone 4S trị giá 15 triệu đồng sành điệu, Mai và Trang nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản.

Vậy là kế hoạch nhanh chóng được đặt ra: Trang có nhiệm vụ đưa anh Q. lên giường để “tình thương mến thương”, còn Mai thì mượn điện thoại của anh Q. vào nhà vệ sinh chơi game, chờ cơ hội thuận lợi thì rút êm... Khi thấy anh Q. và Trang đã “say đắm”, Mai lẳng lặng bỏ ra ngoài, sau đó mất dạng cùng với chiếc Iphone 4S.

Sau khi được “lên tiên”, anh Q. chờ mãi vẫn không thấy Mai đem điện thoại trả cho mình nên sinh nghi. Tiếp tục chờ đợi nhưng vẫn không thấy người đẹp và chiếc điện thoại quay trở lại nên anh Q. đành nhờ chủ nhà trọ giữ Trang lại để mình đến CAP Mỹ An trình báo.

Nhận được tin báo, CAP Mỹ An nhanh chóng vào cuộc xác minh, đồng thời mời Trang về trụ sở làm việc. Qua khai thác thông tin, Trang cho biết Mai là bạn mới quen trong những lần “làm ăn” chung gần đây nhưng không rõ quê quán, địa chỉ cụ thể.

Nhận định Mai chưa thể đi xa nên lãnh đạo CAP đã triển khai lực lượng truy tìm và kết hợp đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ. Đến 14 giờ 30 cùng ngày, lực lượng CAP phát hiện Mai đang nghỉ tại nhà trọ Thanh Hương (P. An Hải Bắc) nên mời về cơ quan làm việc. Tại cơ quan CA, Mai và Trang đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.Dũng (Công an Đà Nẵng)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN